Ẩm thực

Bún bò màu tím trên phố núi Đà Lạt

Bún bò màu tím trên phố núi Đà Lạt

Chủ nhân quán bún ở Đà Lạt chia sẻ, sợi bún màu tím không làm ảnh hưởng đến hương vị của món bún bò. Quán Phố trên con đường Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, TP. Đà Lạt không khó tìm, nhất là khi quán được phủ bởi một màu tím dễ nhận thấy. Du khách đến đây một phần do hiếu kỳ với món bún bò màu tím của quán. Được biết, sợi bún có màu tím...
Xem thêm

Khám phá quán cá kho phố cổ Hà Nội, bán 200kg cá mỗi ngày

Khám phá quán cá kho phố cổ Hà Nội, bán 200kg cá mỗi ngày

-15/10/2020

Mỗi ngày, quán cá kho của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) chế biến 200 – 300 kg cá trắm tươi mà vẫn không đủ bán. Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, chị có thể tiêu thụ lượng cá gấp 3 –...
Xem thêm

Cá nướng Thái Xuyên – món ăn miển biển Thái Bình nức tiếng gần xa

Cá nướng Thái Xuyên – món ăn miển biển Thái Bình nức tiếng gần xa

-15/10/2020

Nhắc đến Thái Bình người ta nghĩ ngay đến cánh đồng lúa chín bạt ngàn, vựa lúa của miền bắc gắn liền hình ảnh quê hương “Chị Hai năm tấn”. Thái Bình còn nổi tiếng với nhiều đặc sản nức...
Xem thêm

Những tác dụng tuyệt vời của lá vối

Những tác dụng tuyệt vời của lá vối

-15/09/2020

Từ lâu, nước lá vối hay nụ vối đã được biết đến như một loại nước giải khát, giúp cơ thể cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa nó còn có tác dụng phòng và chữa trị hiệu...
Xem thêm

Lên núi bắt… ốc

Lên núi bắt… ốc

-06/09/2020

Không sinh sống ở ao chuôm, sông suối ngập nước, loài ốc lạ này lại có nhiều ở những cánh rừng nguyên sinh Tây Yên Tử (Bắc Giang) nên người dân bản địa gọi là ốc núi. Hiện nay, ốc núi được...
Xem thêm

Những thực phẩm ăn khi đói còn tốt gấp ‘vạn lần nhân sâm’, nhiều người bỏ phí

Những thực phẩm ăn khi đói còn tốt gấp ‘vạn lần nhân sâm’, nhiều người bỏ phí

-06/09/2020

Không phải thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn khi đói nhưng có những loại nếu ăn vào lúc này sẽ tốt cho sức khỏe ngang với việc dùng đủ loại thuốc quý như nhân sâm, tổ yến. Các loại hạt như...
Xem thêm