Cháo bánh chưng – cách ‘giải cứu’ bánh chưng Tết thơm ngon và lạ miệng

11:50 | 10/02/2022

Sau Tết Nguyên đán, công cuộc “giải cứu” bánh chưng luôn là vấn đề khiến cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Vậy làm thế nào để biến bánh chưng thành món ăn thơm ngon và lạ miệng?


Nếu như những năm trước, bên cạnh bánh chưng rán theo cách thông thường, bánh chưng chấm đường hoặc mật thì dân tình còn “sốt xình xịch” với bánh chưng rán nước lọc, làm pizza,.. Năm nay, cư dân mạng có cách biến tấu độc và lạ hơn khi “giải cứu” bánh chưng bằng cách nấu cháo. Dưới đây là cách chế biến món cháo bánh chưng thơm ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

Bánh chưng

Nước (hoặc nước luộc gà)

Gà xé sợi

Hành phi

Hành lá

Gia vị: bột canh, bột ớt

Cách làm:

– Bóc vỏ bánh chưng, cát bánh từng lát.

– Cho bánh chưng vào nồi, đổ thêm nước lọc (hoặc nước luộc gà sẽ càng ngon hơn).

– Nấu đến khi cháo nhừ (nhớ đảo đều để tránh cháo bị cháy dưới đáy nồi).

– Phi thơm hành.

Thành phẩm

Cháo bánh chưng có mùi thơm như cháo đậu xanh, ăn kèm cùng hành phi, gà xé cực hấp dẫn.

Theo Công luận

https://congluan.vn/chao-banh-chung–cach-giai-cuu-banh-chung-tet-thom-ngon-va-la-mieng-post180672.html

Video hay

Cùng chuyên mục

Cốm Tú Lệ, cực phẩm của đất trời

Cốm Tú Lệ, cực phẩm của đất trời

Khám phá làng nghề làm cốm mộc độc đáo ở Hà Nội

Khám phá làng nghề làm cốm mộc độc đáo ở Hà Nội

Quán Bụi Bistro & Lounge, ẩm thực truyền thống Việt sắp khai trương.

Quán Bụi Bistro & Lounge, ẩm thực truyền thống Việt sắp khai trương.

Tính cách người Quảng qua tô mì Quảng

Tính cách người Quảng qua tô mì Quảng

Lạ miệng ‘lẩu’ bánh canh cá lóc

Lạ miệng ‘lẩu’ bánh canh cá lóc

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh

Hủ tiếu mì nước đục

Hủ tiếu mì nước đục

Mỳ Chũ Hạnh Thiêm – Thổi hồn vào tinh tuý ẩm thực Việt

Mỳ Chũ Hạnh Thiêm – Thổi hồn vào tinh tuý ẩm thực Việt

Hấp dẫn 218 món ăn được chế biến từ 2 đặc sản ở Hậu Giang

Hấp dẫn 218 món ăn được chế biến từ 2 đặc sản ở Hậu Giang