Vợ hấp củ sen nhồi thịt, chồng cứ ngỡ được ăn món của khách sạn 5 sao

11:53 | 25/01/2021

Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình. Chồng bạn cứ ngỡ được thưởng thức món ăn của khách sạn 5 sao.


Nguyên liệu:

– 3 củ sen

– 100 gam thịt lợn

– Gừng, hành lá

– Tinh bột, nước tương, dầu hào, đường

Cách làm:

– Gọt vỏ củ sen và cắt thành từng lát mỏng, dày khoảng 2 mm. Một ít củ sen thừa bạn đem băm nhỏ để riêng.

– Củ sen sau khi cắt thì rửa sạch với nước rồi để ráo nước.

– Rửa sạch thịt lợn rồi thái miếng vừa ăn, cho vào máy xay cùng phần củ sen còn thừa, xay nhỏ.


– Cho thịt đã xay vào tô, thêm tinh bột, nước tương nhạt, dầu hào, đường và gừng vào, đảo đều theo chiều kim đồng hồ rồi ướp trong vòng 15 phút.

– Dùng hai lát củ sen có kích thước bằng nhau, cho nhân thịt vào giữa, dẹt nhân rồi ấn nhẹ một miếng củ sen khác lên trên nhân để tạo thành kẹp củ sen. Làm tương tự đến hết.

– Xếp các lát củ sen ngay ngắn lên đĩa. Đun sôi nồi nước, cho đĩa củ sen vào hấp 15 phút.

– Làm nước sốt: Hòa nửa bát con nước với 1 thìa cà phê tinh bột, nước tương nhạt rồi đổ vào nồi nấu thành sệt lại. Cuối cùng đổ nước sốt đã nấu lên trên các lát củ sen đã hấp rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Video hay

Cùng chuyên mục

Năm hổ, lại nói chuyện hùm

Năm hổ, lại nói chuyện hùm

Nhà toán học giải mã Truyện Kiều

Nhà toán học giải mã Truyện Kiều

Ngôi sao đồng hành

Ngôi sao đồng hành

Đất Quảng

Đất Quảng

Thông báo tìm người thân

Thông báo tìm người thân

Chuyện ông Khả

Chuyện ông Khả

Đêm cuối năm và bát mì Soba

Đêm cuối năm và bát mì Soba

Số ca COVID-19 nặng và nguy kịch tiếp tục tăng, Hà Nội dừng tổ chức lễ hội chùa Hương

Số ca COVID-19 nặng và nguy kịch tiếp tục tăng, Hà Nội dừng tổ chức lễ hội chùa Hương

Bốn phương diện hành xử cần quan sát trước khi kết giao

Bốn phương diện hành xử cần quan sát trước khi kết giao