Quất là một loại quả rất tốt, mỗi năm đến mùa quất người ta đều mua rất nhiều quất về nhà, ngâm nước uống hoặc ăn trực tiếp đều rất ngon, không những thế còn mang lại nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe. Hôm nay Bếp Đại Kỷ Nguyên chia sẻ với mọi người cách làm trà quất, cũng giống như trà bưởi, nhưng trà quất có vị chua, thanh, ngọt vừa tốt cho sức khỏe, lại đẹp da, đẹp dáng.
Quất rất giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau, hàm lượng vitamin C trong vỏ quất cũng rất cao. Ăn quất cũng có thể cải thiện khả năng chống lạnh của cơ thể, đặc biệt là vào mùa đông để ngăn ngừa cảm lạnh.
Nguyên liệu:
Quả quất: 500g
Đường đá: 180g
Chanh: 1 quả
Cách làm:
– Rửa sạch quất rồi ngâm trong nước khoảng 1 giờ.
– Nấu một nồi nước sôi rồi đổ quất vào để sôi tầm 2 phút, vớt ra để ráo nước.
– Cắt nhỏ quả quất, nếu bạn muốn làm mứt, bạn có thể thái miếng nhỏ hơn nữa.
– Cho quất, đường đá và một chút nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa.
– Khi vỏ quất chuyển sang màu trong suốt và nước đường tan chảy thành dung dịch thì vặn nhỏ lửa hơn, đảo đều tay để nước đường không bị cháy.
– Vắt nước cốt chanh vào, tiếp tục đun nhỏ lửa.
– Khi dung dịch càng ngày càng đặc và vỏ quất càng có màu trong suốt hơn thì tắt lửa để nguội, có thể thêm mật ong vào.
– Khi uống có thể lấy một ít hòa tan vào nước, hoặc ăn như mứt, giống trà bưởi. Nó có vị chua, thanh, ngọt.
Sau khi đã nguội, cho vào bình thuỷ tinh sạch rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản tầm 3 tháng.
(Ảnh chụp màn hình Lightenlife).