Độc đáo, lạ miệng với gỏi hoa phượng

10:44 | 26/06/2018

Món gỏi có vị chua ngọt vừa phải, lại thêm những cánh hoa phượng đỏ làm món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.



Nguyên liệu:

– Hoa phượng: 10-20 bông
– Thịt gà: 1/2 con
– Hoa chuối, rau càng cua, rau thơm
– Chanh, lạc rang, hành phi
– Gia vị.

Cách làm:

– Thịt gà luộc chín với gừng và ít muối, xé nhỏ.

– Hoa phượng nhặt lấy cánh tươi.- Các loại rau rửa sạch, thêm xoài, dứa nếu bạn thích.

– Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh đường, nước cốt của 2 quả chanh, 2 thìa canh nước mắm, tỏi ớt băm. Nêm lại theo khẩu vị sao có vị chua mặn ngọt vừa ăn.

– Dùng âu to cho thịt gà và rau, thêm nước trộn gỏi vào sau và hoa phượng vào trộn lại lần nữa cho thấm. Khi ăn cho thêm hành phi và lạc rang.

 

ĐT/Tổng hợp

Video hay


Cùng chuyên mục

Phác thảo chân dung Đại thi hào Nguyễn Du

Phác thảo chân dung Đại thi hào Nguyễn Du

Niềm vui khi mùa Xuân về trên bản Pa Choong

Niềm vui khi mùa Xuân về trên bản Pa Choong

HÀ TĨNH: Sai phạm tại Di tích văn hóa Truông Bát – Trách nhiệm thuộc về ai?

HÀ TĨNH: Sai phạm tại Di tích văn hóa Truông Bát – Trách nhiệm thuộc về ai?

Vững vàng nơi phên dậu của Tổ quốc

Vững vàng nơi phên dậu của Tổ quốc

Hà Giang: Những mái ấm nhân ái và tình thương

Hà Giang: Những mái ấm nhân ái và tình thương

Vũ Thị Minh Thuý đăng quang Hoa hậu Nhân ái tại Miss Asian 2024

Vũ Thị Minh Thuý đăng quang Hoa hậu Nhân ái tại Miss Asian 2024

GƯƠNG TỐT: Hữu xạ trên chuyến tàu SE6

GƯƠNG TỐT: Hữu xạ trên chuyến tàu SE6

ĐẮK LẮK: Thành phố Buôn Ma Thuột chú trọng phát triển du lịch cộng đồng

ĐẮK LẮK: Thành phố Buôn Ma Thuột chú trọng phát triển du lịch cộng đồng

Hội thảo Quốc gia về “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh”

Hội thảo Quốc gia về “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh”