Đặc sản miền Tây: Chuột đồng chiên sả ớt đặc sản “tuyệt đỉnh công phu”

10:00 | 15/06/2018

Có rất nhiều cách chế biến chuột đồng, nào là nướng lu, chuột nướng muối ớt hay nấu rô ti… nhưng cách chế biến ngon nhất phải kể đến món chuột đồng chiên sả ớt nổi tiếng ở đất Mũi.


Món ăn này khá kén người ăn như các món từ đuông, không phải ai cũng dám ăn. Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Để như thế khoảng mười phút cho gia vị ngấm vào thịt chuột, người ta mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín, vàng ruộm.

(Ảnh minh họa)

Bất cứ ai khi đã ăn món chuột đồng chiên sả ớt thì sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này. Với người Cà Mau đi xa quê thì món chuột đồng chiên xả ớt là thứ món ăn gợi nhớ quê nhà. Món này ăn cùng cơm gạo mới thì ngon không dừng lại được. Cơm trắng thơm mùi gạo mới, thịt chuột đồng đậm đà dậy mùi gia giảm, vừa ăn vừa xuýt xoa, hít hà như gói cả hương vị quê hương vào trong món ăn vậy. Vì thế người ta vẫn nói, đến Cà Mau phải thưởng thức món chuột đồng chiên sả ớt, món ăn “tuyệt đỉnh công phu” của ẩm thực vùng đất Mũi.

 Theo Infonet

Video hay

Cùng chuyên mục

Về Tràm Chim, ngắm vẻ đẹp hoang sơ của hoa hoàng đầu ấn

Về Tràm Chim, ngắm vẻ đẹp hoang sơ của hoa hoàng đầu ấn

Cùng mâm

Cùng mâm

Ngăn chặn, xóa bỏ các biến tướng của tục ‘kéo vợ’

Ngăn chặn, xóa bỏ các biến tướng của tục ‘kéo vợ’

Mùa phượng vỹ đơm bông

Mùa phượng vỹ đơm bông

Câu chuyện về những hướng dẫn viên du lịch xuyên rừng

Câu chuyện về những hướng dẫn viên du lịch xuyên rừng

Khi học trò là nguồn ‘cảm hứng ngược’ cho cô giáo dạy Sử

Khi học trò là nguồn ‘cảm hứng ngược’ cho cô giáo dạy Sử

Câu chuyện về những hướng dẫn viên du lịch xuyên rừng

Câu chuyện về những hướng dẫn viên du lịch xuyên rừng

Truyện ngắn: Cha tôi

Truyện ngắn: Cha tôi

Chương trình Tuần lễ Festival Huế 2022

Chương trình Tuần lễ Festival Huế 2022