Cách làm lẩu cá lăng ngon giải nhiệt mùa hè

15:33 | 24/05/2018

Cá lăng là loài cá được biết đến với hương vị thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Chính vì thế cá lăng được các bà nội trợ lựa chọn rất nhiều để làm nguyên liệu chế biến món ăn hàng ngày cho gia đình. Vào các ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ đặc biệt thì một nồi lẩu cá lăng đậm đà chính là một ý tưởng tuyệt vời đấy chứ! Cùng blogcauca.com khám phá công thức làm lẩu cá lăng ngon giải nhiệt mùa hè!


Lẩu cá lăng măng chua hấp dẫn

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng

Cá lăng: 1kg ( khoảng 1 con)

Bún: 1kg

Măng chua: 300g

Dứa/thơm: ½ quả

Rau thì là, ngò, hành lá: 100g

Cà chua: 3-5 quả

Rau bìm bịp: 100g

Hành khô, tỏi: 3-5 nhánh

Chanh tươi, ớt tươi

Gừng, sả: 50g

Nước lèo: 500ml

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối

Công thức làm lẩu cá lăng ngon giải nhiệt mùa hè

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Gừng sả rửa sạch, đập dập thái nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cắt nhỏ măng chua, bỏ gốc già, tước nhỏ phần lá măng để ráo nước.

Bước 3: Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Bước 4: Gọt sạch vỏ dứa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Thì là, hành lá, ngò nhặt rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc.

Bước 6 : Cá lăng làm sạch, bỏ nội tạng sau đó rửa lại bằng nước muối loãng và để ráo nước. cắt khúc cá lăng, nếu là con nhỏ có thể để nguyên con.

Các bước chế biến lẩu cá lăng ngon

Bước 1: Cho nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi già các bạn cho cá lăng đã sơ chế vào trần qua cho thịt cá đanh chắc.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào làm nóng. Sau khi dầu nóng già cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho cá lăng vào xào qua để thịt cá thật săn cùng măng chua và cà chua đã thái múi. Thịt cá hơi chuyển màu thì tắt bếp cho cá ra đĩa xếp cùng thì là, ngò thật đẹp mắt.

Bước 3: Cho nước lèo vào nồi lẩu, cho tất cả các nguyên liệu: dứa, cà chua, măng chua, vào nồi cùng ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê ớt băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun sôi. Cho cá lăng vào nồi cùng hành lá, ngò gai, vậy là bạn đã có một nồi lẩu cá lăng thơm ngon giải nhiệt mùa hè rồi. Thật đơn giản phải không nào!

Bạn có thể ăn lẩu cá kèo cùng bún, rau sống, chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt. Nước lẩu chua thanh thanh, thịt cá thơm ngọt quả là lựa chọn tối ưu cho mùa hè này.

Tổng hợp

Video hay

Cùng chuyên mục

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận

Giải thưởng “Văn học tuổi 20”: Đánh thức, gọi tên lực lượng sáng tác trẻ

Giải thưởng “Văn học tuổi 20”: Đánh thức, gọi tên lực lượng sáng tác trẻ

Sau tiếng động lớn, cả gia đình tháo chạy khi bất ngờ xuất hiện “hố tử thần” trong nhà

Sau tiếng động lớn, cả gia đình tháo chạy khi bất ngờ xuất hiện “hố tử thần” trong nhà

Lịch sử trở thành môn bắt buộc: Chương trình nhiều môn học sẽ bị cắt xén

Lịch sử trở thành môn bắt buộc: Chương trình nhiều môn học sẽ bị cắt xén

Kịch sử Việt chủ động tìm khán giả trẻ

Kịch sử Việt chủ động tìm khán giả trẻ

Đặc sản “vũ nữ chân dài” giá hơn nửa triệu đồng/kg vẫn khan hàng

Đặc sản “vũ nữ chân dài” giá hơn nửa triệu đồng/kg vẫn khan hàng

Triển lãm tranh thiếu nhi ‘Nâng cánh ước mơ 2022’

Triển lãm tranh thiếu nhi ‘Nâng cánh ước mơ 2022’

“Hải Phòng – lòng vòng ẩm thực”: Nỗ lực tạo dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho đất Cảng

“Hải Phòng – lòng vòng ẩm thực”: Nỗ lực tạo dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho đất Cảng

Phát huy hơn nữa giá trị của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng

Phát huy hơn nữa giá trị của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng