Cách làm lẩu cá lăng ngon giải nhiệt mùa hè

15:33 | 24/05/2018

Cá lăng là loài cá được biết đến với hương vị thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Chính vì thế cá lăng được các bà nội trợ lựa chọn rất nhiều để làm nguyên liệu chế biến món ăn hàng ngày cho gia đình. Vào các ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ đặc biệt thì một nồi lẩu cá lăng đậm đà chính là một ý tưởng tuyệt vời đấy chứ! Cùng blogcauca.com khám phá công thức làm lẩu cá lăng ngon giải nhiệt mùa hè!


Lẩu cá lăng măng chua hấp dẫn

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng

Cá lăng: 1kg ( khoảng 1 con)

Bún: 1kg

Măng chua: 300g

Dứa/thơm: ½ quả

Rau thì là, ngò, hành lá: 100g

Cà chua: 3-5 quả

Rau bìm bịp: 100g

Hành khô, tỏi: 3-5 nhánh

Chanh tươi, ớt tươi

Gừng, sả: 50g

Nước lèo: 500ml

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối

Công thức làm lẩu cá lăng ngon giải nhiệt mùa hè

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Gừng sả rửa sạch, đập dập thái nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cắt nhỏ măng chua, bỏ gốc già, tước nhỏ phần lá măng để ráo nước.

Bước 3: Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Bước 4: Gọt sạch vỏ dứa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Thì là, hành lá, ngò nhặt rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc.

Bước 6 : Cá lăng làm sạch, bỏ nội tạng sau đó rửa lại bằng nước muối loãng và để ráo nước. cắt khúc cá lăng, nếu là con nhỏ có thể để nguyên con.

Các bước chế biến lẩu cá lăng ngon

Bước 1: Cho nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi già các bạn cho cá lăng đã sơ chế vào trần qua cho thịt cá đanh chắc.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào làm nóng. Sau khi dầu nóng già cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho cá lăng vào xào qua để thịt cá thật săn cùng măng chua và cà chua đã thái múi. Thịt cá hơi chuyển màu thì tắt bếp cho cá ra đĩa xếp cùng thì là, ngò thật đẹp mắt.

Bước 3: Cho nước lèo vào nồi lẩu, cho tất cả các nguyên liệu: dứa, cà chua, măng chua, vào nồi cùng ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê ớt băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun sôi. Cho cá lăng vào nồi cùng hành lá, ngò gai, vậy là bạn đã có một nồi lẩu cá lăng thơm ngon giải nhiệt mùa hè rồi. Thật đơn giản phải không nào!

Bạn có thể ăn lẩu cá kèo cùng bún, rau sống, chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt. Nước lẩu chua thanh thanh, thịt cá thơm ngọt quả là lựa chọn tối ưu cho mùa hè này.

Tổng hợp

Video hay

Cùng chuyên mục

Đắk Mil: 10 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Đắk Mil: 10 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng 2024”

Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng 2024”

Bộ đội Biên phòng: Xây dựng “thế trận lòng dân”

Bộ đội Biên phòng: Xây dựng “thế trận lòng dân”

Lễ hội bóng đá giao hữu trận siêu kinh điển tại Đà Nẵng

Lễ hội bóng đá giao hữu trận siêu kinh điển tại Đà Nẵng

Những cựu chiến binh với nghĩa tình trong cuộc sống

Những cựu chiến binh với nghĩa tình trong cuộc sống

Tinh thần Điện Biên Phủ trên sàn tập “Mệnh lệnh từ trái tim”

Tinh thần Điện Biên Phủ trên sàn tập “Mệnh lệnh từ trái tim”

Khơi dậy tinh thần đọc sách đến học sinh tiểu học Thủ đô

Khơi dậy tinh thần đọc sách đến học sinh tiểu học Thủ đô

Gia Lai: Sôi nổi Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số ở huyện Krông Pa

Gia Lai: Sôi nổi Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số ở huyện Krông Pa

Hà Tĩnh: Tổ chức thành công “Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC” tại huyện Đức Thọ

Hà Tĩnh: Tổ chức thành công “Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC” tại huyện Đức Thọ