Mướp xào tim dễ làm lại tiết kiệm nhưng sẽ là một gợi ý tuyệt vời, giúp đổi món cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu chế biến mướp hương xào tim
Để làm món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 4 quả mướp hương
– 1 tim heo
– 4 củ hành khô đập dập
– Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, mùi tàu, hành tươi.
Các bước chế biến mướp hương xào tim
Trước tiên bạn lấy tim heo rửa sạch, cắt quả tim làm 2 đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi hôi và rửa sạch máu. Để tim đã làm sạch vào rổ cho ráo nước.
Tiếp đến thái miếng vừa ăn, chú ý nên thái mỏng. Sau đó, bạn ướp tim với một ít nước mắm, mì chính, bột nêm trong khoảng thời gian 20 phút để tim ngấm gia vị sẽ khiến tim đậm đà hơn.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch cắt bỏ hai đầu, bổ làm đôi và thái chéo vừa ăn không nên thái quá mỏng để tránh khi xào mướp bị nhũn.
Hành và rau mùi tàu nhặt rễ, rửa sạch.
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đun sôi dầu thì cho 1/2 số hành tím đã chuẩn bị vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì bạn cho tim vào xào đảo nhanh tay, đảo đều. Rồi bạn cho tim ra đĩa.
Bạn làm sạch chảo, lau khô rồi làm nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu ăn nóng lên thì phi thơm số hành còn lại. Sau đó, cho mướp vào xào. Xào đến khi mướp chín tái thì bạn cho hết phần tim vào nêm nếm lại gia vị, cho thêm hành tươi, mùi tàu đảo qua rồi tắt bếp.
Cuối cùng cho mướp xào tim ra đĩa, cho ít mùi tàu lên bề mặt để trang trí.
Vị ngọt của mướp hài hòa với vị giòn đậm đà của tim heo sẽ làm nên một món ăn thơm ngon mà bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
ĐT/tổng hợp