Cua rang me có đủ mùi vị, mặn của nước mắm, ngọt của đường, chua của me, cay cay của tiêu… mang đến món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 con cua thịt
– 1/2 bát con me chua chín
– 4 tép tỏi
– 1/2 củ hành tây bổ múi cau
– 1 quả dưa leo
– 1 thìa cà phê bột bắp
– 3 thìa cà phê đường
– Tiêu, hạt nêm, ớt tươi nếu thích cay
Cách làm cua rang me siêu ngon đãi cả nhà
– Bước 1: Cua rửa sạch, tách đôi, lấy gạch ở mai để riêng. Bạn có thể cắt cua làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp dập để dễ thấm gia vị và không bị nổ khi chiên.
– Bước 2: Ướp cua với 1 thìa hạt nêm, tiêu cho cua thấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đó đem cua chiên cho chín vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.
– Bước 3: Me chua chín cho nước nóng vào, bóp nhuyễn, bỏ hạt, lọc lấy 1/2 bát. Ớt quả tỉa hoa hoặc có thể thái miếng vát chéo. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Hành tây thái sợi.
– Bước 4: Cho 2 thìa canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng rồi cho hành tây, nước me + đường + 2 thìa cà phê hạt nêm vào. Đun sôi thì cho ớt, bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm vừa chua, cay, mặn, ngọt, tiếp theo cho cua vào xóc đều, đun liu riu khoảng 7 phút cho cua thấm vị là được.
– Bước 5: Phần gạch cua phi thơm tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm vào xào cho chín là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo ĐSPL