Khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam – Nhật Bản: Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới

6:03 | 04/08/2023

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), ngày 3/8, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Hãng Thông tấn Kyodo News của Nhật Bản tổ chức Triển lãm ảnh mang tên: “Việt Nam – Nhật Bản: Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới”.


Dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang khẳng định: 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản khi hai nước kỷ niệm tròn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam – Nhật Bản: Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới” được tổ chức với mong muốn lan tỏa những thành quả hợp tác hai nước đã tạo dựng được trong nửa thế kỷ qua, cũng như những tiềm năng, dư địa phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: TTXVN

Theo Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, thông qua triển lãm, TTXVN – Kyodo News mong muốn giới thiệu mối quan hệ hợp tác nghiệp vụ hết sức hiệu quả giữa hai bên. Hai Hãng đã thiết lập quan hệ hợp tác từ những năm 80 của thế kỷ XX. Trong mọi giai đoạn phát triển, TTXVN – Kyodo luôn dành cho nhau sự hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả trong hợp tác song phương, cũng như tại các diễn đàn đa phương, giúp hai bên hoàn thành sứ mệnh cung cấp nguồn thông tin chính thống, nhanh nhạy đến hệ thống báo chí, công chúng hai nước và lan tỏa thông tin trên toàn thế giới.

Đến với triển lãm ảnh, công chúng được nhìn lại những dấu mốc quan trọng, sự kiện tiêu biểu trong 50 năm qua ở tất cả các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản, được ống kính phóng viên TTXVN và Kyodo ghi lại. Đó là những minh chứng chân thực, sống động, rõ nét nhất, cho thấy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai bên…

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN

Triển lãm giới thiệu đến người xem những giá trị giúp gắn kết nhân dân hai nước. Đó là sự giao thoa của nét đặc sắc văn hóa truyền thống Việt Nam – Nhật Bản; là tình cảm sẵn sàng sẻ chia của nhân dân hai nước dành cho nhau trong hoạn nạn như khi Nhật Bản chịu thảm họa sóng thần; hay sự ủng hộ hết lòng của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Triển lãm “Việt Nam – Nhật Bản: Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới” mở cửa đón khách đến hết ngày 9/8, tại Nhà Thông tin triển lãm (45 Tràng Tiền, Hà Nội).

Lê Tâm

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/khai-mac-trien-lam-anh-viet-nam–nhat-ban-huong-toi-tuong-lai-vuon-tam-the-gioi-post258950.html


Cùng chuyên mục

Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ kịp thời hỗ trợ Nhân dân di chuyển an toàn qua cầu Háng Thoang bị ngập

Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ kịp thời hỗ trợ Nhân dân di chuyển an toàn qua cầu Háng Thoang bị ngập

Tín dụng chính sách tiếp sức giảm nghèo bền vững tại vùng sâu Đắk Lắk

Tín dụng chính sách tiếp sức giảm nghèo bền vững tại vùng sâu Đắk Lắk

NHCSXH Đắk Mil triển khai hiệu quả chương trình cho vay đối với người sau cai nghiện ma túy

NHCSXH Đắk Mil triển khai hiệu quả chương trình cho vay đối với người sau cai nghiện ma túy

Sinh tử nơi đầu sóng, ngư dân viết thư tri ân người lính Biên phòng Hải An

Sinh tử nơi đầu sóng, ngư dân viết thư tri ân người lính Biên phòng Hải An

Đồn Biên phòng Đàm Thủy tham gia sinh hoạt dưới cờ, tuyên truyền pháp luật biên giới tại Mốc 835

Đồn Biên phòng Đàm Thủy tham gia sinh hoạt dưới cờ, tuyên truyền pháp luật biên giới tại Mốc 835

Giông lốc qua đi, tình quân dân thêm bền chặt nơi Quang Hán

Giông lốc qua đi, tình quân dân thêm bền chặt nơi Quang Hán