Hôm nay bếp Đại Kỷ Nguyên sẽ hướng dẫn bạn làm món ngô chiên kết hợp trứng muối giòn, béo ngậy và thơm phức để thưởng thức trong tết này. Cùng vào bếp chế biến món ăn này để gia đình thưởng thức trong dịp Tết này nhé!
Nguyên liệu:
– Ngô ngọt: 2 bắp
– 2 lòng đỏ trứng muối
– 2 thìa bột bắp
– 1 chút bột nêm
Cách làm:
Ngô tách hạt bỏ phần lõi, trứng muối cho vào lò nướng hoặc hấp chín đều được. Nghiền nhuyễn trứng thành bột mịn cho vào bát.
Bắc bếp luộc ngô, nước sôi thì cho một chút muối rồi đổ ngô vào đun khoảng 1 phút rồi đổ ra cho ráo nước.
Cho ngô ra bát, đổ 2 thìa bột bắp vào trộn đều để bột phủ quanh ngô tạo thành lớp bột mỏng.
Cho dầu vào chảo đun sôi mới cho ngô vào chiên, đun khi lớp bột ngoài vàng giòn thì vớt ngô ra đĩa có giấy thấm dầu chuẩn bị sẵn.
Bắc chảo sạch lên bếp cho 1/2 thìa dầu ăn đun nóng sau đó cho trứng muối vào xào nổi bong bóng và có mùi thơm thì cho ngô chiên giòn, bột nêm vào đảo đều lên và tắt bếp, xúc ngô chiên trứng muối ra đĩa.Thưởng thức cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu, món ăn chơi cũng rất ngon.
Ngày tết, bạn bè đến chơi nhà, đãi bạn món ngô chiên trứng muối hấp dẫn, bổ dưỡng thì còn gì tuyệt vời bằng!
Tổng hợp