Cách làm bò khô kiểu Hồng Kông lai rai ngày mát trời

9:54 | 09/07/2018

Vị chua thanh của nước sốt me, cay nồng của ớt, thơm ngon của thịt bò… chế biến đúng quy trình tạo nên món bò khô đượm vị lai rai ngày mát trời.

Cùng thưởng thức món bò khô cay cay, cùng 1 chút quất chua chua thích hợp cho những ngày mát trời. Chúc các bạn thành công! (Ảnh: Thực thần)

 

Nguyên liệu:

1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300-450gr.
Ớt sừng (tùy thích)
1 củ gừng.
80 ml nước cốt me.
1 củ tỏi.
1 thìa dầu ăn.
2 thìa nước tương.
Tiêu xay.
2 thìa mật ong.
Cách làm:

Bước 1:

Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái dọc thớ thịt và thái thịt thành những miếng to bản hình chữ nhật hơi dày.

Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái dọc thớ thịt và thái thịt thành những miếng to bản hình chữ nhật hơi dày. (Ảnh: Monngontv)

Bước 2:

Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc có thể cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát. (Ảnh: Monngontv)

Bước 3:

Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Chúng ta được gia vị để ướp thịt bò. (Ảnh: Monngontv)

Bước 4:

Cho thịt bò vào bát tô sau đó đổ gia vị vào cùng, trộn đều và ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị. (Ảnh: Monngontv)

Bước 5:

Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên khay, mỗi miếng cách nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay thịt ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp. (Ảnh: Monngontv)

Bước 6:

Sau khoảng 2h miếng thịt bò khô đã khô lại và chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò, lấy ra và để nguội. (Ảnh: Monngontv)

ĐT/tổng hợp

Video hay

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Xúc động chương trình nghệ thuật “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”

Hà Tĩnh: Xúc động chương trình nghệ thuật “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”

Hà Tĩnh: Long trọng hội thảo nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Cố Tổng bí thư Trần Phú

Hà Tĩnh: Long trọng hội thảo nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Cố Tổng bí thư Trần Phú

Tuyên truyền phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho các em học sinh

Tuyên truyền phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho các em học sinh

Chỉ thị số 40-CT/TW và sức mạnh từ sự đồng lòng ở Ea H’Leo

Chỉ thị số 40-CT/TW và sức mạnh từ sự đồng lòng ở Ea H’Leo

Chuyên gia Mai Nguyễn Hoàng Nam: Nếu chưa đủ tư duy, kiến thức thì khoan hẳn khởi nghiệp, chỉ nên “lập nghiệp”

Chuyên gia Mai Nguyễn Hoàng Nam: Nếu chưa đủ tư duy, kiến thức thì khoan hẳn khởi nghiệp, chỉ nên “lập nghiệp”

Nhân tố của đại đoàn kết dân tộc ở một vùng quê

Nhân tố của đại đoàn kết dân tộc ở một vùng quê

Lễ hội ẩm thực “MẶN MÀ ĐÀ NẴNG”: Xây dựng câu chuyện Văn hoá ẩm thực đặc sắc Đà Thành

Lễ hội ẩm thực “MẶN MÀ ĐÀ NẴNG”: Xây dựng câu chuyện Văn hoá ẩm thực đặc sắc Đà Thành

Giám sát triển khai tín dụng ưu đãi theo Nghị định 28 tại Krông Nô

Giám sát triển khai tín dụng ưu đãi theo Nghị định 28 tại Krông Nô

Ngân hàng CSXH huyện Krông Nô sơ kết hoạt động ủy thác quí I năm 2024

Ngân hàng CSXH huyện Krông Nô sơ kết hoạt động ủy thác quí I năm 2024