Ngày càng nhiều du khách ghé thăm Việt Nam nhờ sự phát triển ngành du lịch. Bên cạnh Phở, Bún Chả đã quá nổi tiếng với du khách quốc tế thì Việt Nam vẫn còn bao la các món ăn hấp dẫn được các phương tiện truyền thông nước ngoài cũng xướng tên.
Vậy để bạn biết thêm các món ăn Việt được người nước ngoài yêu mến cùng tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé.
Gỏi Cuốn Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Nếu Đã Quá Ngán Những Thứ Đồ Nhiều Dầu Mỡ
Gỏi cuốn với những nguyên liệu làm từ thịt và rau được gói lại cẩn thận cùng chút nước chấm ngòn ngọt đậm đà vừa giàu chất dinh dưỡng lại rất dễ làm. Một chiếc gỏi cuốn vừa thịt vừa rau có thể cùng làm món “ăn chơi” hoặc món chính trong thực đơn hàng ngày đều được.
Gỏi cuốn không có dầu mỡ nên không có cảm giác ngán rất phù hợp trong những dịp chiêu đãi, liên hoan, tiệc tùng hay giúp những buổi hò hẹn bên bạn bè của bạn trở nên vui vẻ hơn. Đặc biệt món gỏi cuốn cũng kích thích sự thèm ăn của mọi người ăn ngon hơn nhờ sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt với giá từ 5.000 – 10.000 đồng.
Bánh Xèo Được Người Dân Việt Nam Cũng Như Bạn Bè Quốc Tế Yêu Thích
Bánh xèo là một trong những món ăn nổi tiếng được đổ vàng ươm có lớp vỏ giòn thơm mùi bột nghệ và beo béo nước cốt dừa. Bánh xèo thường có nhân tôm thịt, rau giá tươi ngon và có vị ngọt rất thanh ăn kèm nước chấm mắm chua ngọt và thêm chút nộm cà rốt su hào, hay đu đủ rất ngon. Để thưởng thức món ăn này người Việt thường cắt bánh xèo ra từng lát rồi cuốn bằng bánh đa nem cùng rau sống và chấm ngập vào bát nước chấm vô cùng đặc trưng.
Bánh Mì Được Người Việt Nam Đưa Tới Một Đẳng Cấp Khác
Bánh mì Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới và không khó hiểu khi đến Việt Nam các du khách chắc chắn phải thử bánh mì. Các phóng viên CNN với tư cách là các thực khách nước ngoài đã đưa ra những cái nhìn khá khái quát và thú vị về bánh mì Việt Nam.
Chẳng hạn như bánh mì miền Bắc sẽ có những nguyên liệu khá cơ bản như: bánh mỳ, bơ và pate. Bên cạnh đó bánh mì ở miền Nam có nhân phong phú hơn với phô mai, thịt nguội, rau thái chỉ, xúc xích, trứng rán, rau mùi và tương ớt. Bánh mì Việt được biến hóa rất đa dạng nhưng khiến người ta lưu luyến mãi không thôi là bánh mì truyền thống với sự hòa quyện của chiếc bánh mì giòn thơm, lớp pate béo ngậy, chút rau dưa, ít thịt xá xíu, ruốc, chả giò, các loại sốt
Bún Chả Chính Là Món Được CNN Nhắc Đến
Phở được xem là món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam nhưng sau phở thì bún chả mới là sự lựa chọn hàng đầu cho một bữa ăn trưa. Bạn sẽ bắt gặp trên khắp các tuyến phố là làn khói mỏng từ các nhà hàng bún chảsau 11 giờ trưa tại các cửa hàng ven đường.
Những làn khói nghi ngút điểm nhận diện đặc trưng nhất của các hàng bún chả khi họ nướng thịt lợn trên bếp than Những miếng thịt hơi cháy và giòn sẽ được bày cùng một bát nước chấm cùng một rổ rau sống và một đĩa bún. Khi ăn sẽ ăn kèm với rau thơm và nước chấm và hoàn hảo hơn nếu thêm một đĩa nem cua bể ngon tuyệt. Một suất bún chả đầy đủ là những gì ngài Cựu Tổng thống Obama đã thưởng thức cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội.
Phở Món Ăn Không Thể Thiếu Khi Nói Về Ẩm Thực Việt
Bạn hầu như sẽ bắt gặp các quán phở khi đi dọc bất kì khu phố nào tại Việt Nam với một đám đông đang xì xụp ăn phở tại một quầy phở vỉa hè nào đó. Món ăn đơn giản này hấp dẫn người ăn vì nước nước lèo có hương vị ngọt thanh mát và bổ dưỡng. Được làm từ bánh phở, nước dùng mặn, rau thơm cùng vài lát thịt gà hoặc thịt bò bánh phở mềm, dai ăn kèm với các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt…
Phở hấp dẫn bởi giãi bày trên những trang viết của nhiều nhà văn nổi tiếng như Thạch Lam, Nguyễn Tuân, Vũ Bằng… có thể dùng làm bữa điểm tâm, ăn trưa, chiều hoặc tối. Phở ngon ngọt rẻ, ngon và có thể được phục vụ vào bất kì thời điểm nào trong ngày.
Chả Cá Lã Vọng Trải Nghiệm Ẩm Thực Tuyệt Vời Trong Những Ngày Se Lạnh Tại Hà Nội
Món chả cá nóng hổi nhiều dinh dưỡng là món ăn hấp dẫn cực kỳ nổi tiếng với khách Tây. Chả cá Lã Vọng là món ăn cầu kỳ từ nguyên liệu đến việc chế biến món ăn cần chọn lựa kỹ càng. Nguyên liệu chính của món này chủ yếu là cá lăng, cá basa hoặc cá quả sẽ được cắt thành từng khúc vừa ăn được chiên vàng thơm để nguyên trên bếp bê ra cho khách. Món chả cá sẽ ăn kèm với hành, thì là thêm một chút bún, lạc rang, rau thơm và một chút mắm tôm đảo đều trong chảo nóng hổi.
Tổng hợp