Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland

12:34 | 29/10/2020

 Ngoài món thịt cá mập thối lừng danh, ẩm thực Iceland còn có nhiều món đặc sản khó nuốt khác mà không phải du khách nào cũng có can đảm đụng đũa.


Hakarl: Thịt cá mập tươi được để thối rữa tự nhiên trong 6 tuần, sau đó cắt ra và phơi khô trong 4 tháng. Khi thưởng thức, thịt được cạo sạch các phần mốc, đập mềm và ăn như món nhẹ. Món đặc sản khó nuốt này thường có mùi khai nhẹ và vị rất khó ăn.
Slatur: Được làm từ nội tạng cừu, món ăn truyền thống Iceland này có hai dạng, một là dồi huyết và hai là xúc xích gan màu trắng. Phiên bản xúc xích gồm nội tạng băm nhỏ được cho vào trong dạ dày cừu, phết mỡ lợn rồi luộc hoặc muối trong nước đông của sữa chua.
Puffin: Thịt chim puffin được chế biến theo nhiều cách ở các nhà hàng. Tuy nhiên, theo truyền thống, tim còn nóng của puffin sẽ được ăn sống khi vừa lấy ra khỏi con chim. Một cách khác dễ ăn hơn là trộn với nước sốt làm từ sữa.
Tinh hoàn cừu: Tinh hoàn cừu được muối trong loại nước chua tiết ra từ sữa, sau đó nén thành một loại thạch và thêm gia vị là tỏi. Chúng mềm nhưng đậm đà và có vị chua chua.
Svid: Tương tự như món Smalahove của Na Uy, Svid là đầu cừu được thui rồi bổ đôi và đem luộc. Phần lưỡi và cằm của đầu cừu thường được ưa chuộng.
Vây hải cẩu: Vây hải cẩu được cắt và ngâm sữa, sau đó đem muối. Vị của món này ngọt ngọt, chua chua và hơi nhớt nhớt.
Thịt tuần lộc sống: Thịt tuần lộc được nướng qua, thái mỏng, ăn kèm nước sốt, một số loại rau thơm và phô mai xanh Iceland.
Mỡ cá voi lên men: Mỡ cá voi sẽ trở nên mềm hơn khi được muối trong sữa chua. Hiện tại, mỡ cá voi thật thường chỉ được phục vụ trong một số lễ hội truyền thống. Thay vào đó, người dân sử dụng loại làm từ cá.
Biximatur: Món “tả phí lù” này được làm từ các mẩu thịt thừa, xào với khoai tây và hành. Tùy thuộc vào ngày hôm đó còn gì, món biximatur này sẽ có hương vị đặc trưng. Ảnh: Internet.

 

 

Theo Kienthuc

Video hay

Cùng chuyên mục

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ

Đoàn công tác Ủy ban TP.HCM tiếp tục có buổi gặp và trao đổi với các Chi hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Đoàn công tác Ủy ban TP.HCM tiếp tục có buổi gặp và trao đổi với các Chi hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Doanh nhân Hồ Thanh Hương và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp đến cộng đồng

Doanh nhân Hồ Thanh Hương và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp đến cộng đồng

Đạo diễn Hoàng Công Cường – Ngôi sao trong làng sự kiện Việt Nam

Đạo diễn Hoàng Công Cường – Ngôi sao trong làng sự kiện Việt Nam

Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu – Dấu ấn tiêu biểu trong hành trình lan tỏa văn hóa Việt ra thế giới

Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu – Dấu ấn tiêu biểu trong hành trình lan tỏa văn hóa Việt ra thế giới

Trà sen Hồ Tây: Món quà tinh túy của người Hà Nội

Trà sen Hồ Tây: Món quà tinh túy của người Hà Nội

Đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc

Đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc

Đồng Nai: Trạm CSGT Suối Tre tập trung kiểm tra nồng độ cồn và xe quá khổ quá tải

Đồng Nai: Trạm CSGT Suối Tre tập trung kiểm tra nồng độ cồn và xe quá khổ quá tải

Bộ Công An bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang làm Giám đốc Công an Đồng Nai

Bộ Công An bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang làm Giám đốc Công an Đồng Nai