Hội An mở rộng không gian phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ

14:28 | 13/05/2023

Nhằm tạo cho người dân và du khách có nhiều không gian an toàn để thưởng ngoạn và khám phá lịch sử, TP Hội An cho biết sẽ mở rộng không gian phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ.


Theo đó, từ ngày 15/5, tuyến đường Phan Châu Trinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ trở thành phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, cùng với đó là nhiều sản phẩm văn hóa, trình diễn nghệ thuật hấp dẫn phục vụ du khách.

UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, nhằm mở rộng không gian hoạt động và làm đa dạng các sản phẩm văn hóa – du lịch để mang đến nhiều trải nghiệm hơn nữa dành cho du khách, sau nhiều lần khảo sát và lấy ý kiến của nhân dân trong khu vực, từ ngày 15/5/2023, TP Hội An sẽ triển khai thực hiện mở rộng không gian đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh.

Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Minh Đức

Từ ngày 15/5, tuyến đường Phan Châu Trinh sẽ thành phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ.

Việc mở rộng không gian hoạt động và làm đa dạng các sản phẩm văn hóa-du lịch để mang đến nhiều trải nghiệm hơn nữa dành cho du khách khi tới Hội An.

Được tổ chức tại Khu phố cổ Hội An từ năm 2004 đến nay, đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã có tác động sâu rộng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trong khu vực; nhận được sự ủng hộ của người dân và mang đến cho du khách không gian an toàn, yên tĩnh để thưởng ngoạn cảnh quan và khám phá lịch sử, văn hóa, con người Hội An. Đây cũng là một sản phẩm văn hoá du lịch độc đáo của Hội An, được du khách quan tâm hưởng ứng.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ thực hiện từ ngày 15/5, không gian từ ngã tư đường Nguyễn Huệ – Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh – Phan Châu Trinh. Thời gian hoạt động từ 17h30 đến 21h30 mùa hè và đến 21h00 mùa đông, vào tất cả các ngày trong tuần.

Song song với việc mở rộng không gian đề án, thành phố cũng đưa vào các hoạt động trải nghiệm văn hóa, trình diễn nghệ thuật để phục vụ nhân dân và du khách như: “Hát bội” tại Văn chỉ Minh Hương; Nhóm nhạc “Cung đàn xưa” tại số 49 đường Phan Chu Trinh; Không gian trà đạo, dập tranh giấy dó, vẽ đầu lân – mặt nạ ông Địa tại đình Hội An; Trò chơi dân gian tại hồ Pháp Bảo; Giao lưu bóng rổ, dạy tiếng Hoa tại Hội quán Ngũ Bang,… hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến đa dạng các trải nghiệm phục vụ nhân dân và du khách.

Thành phố cũng tiến hành bố trí các điểm giữ xe không thu phí cho người dân sinh sống trong khu vực, các điểm giữ xe cho du khách, các điểm trung chuyển xe du lịch và kiện toàn hệ thống nhà vệ sinh công cộng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, ….

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: Thành phố cũng đã có thư ngỏ gửi đến các hộ gia đình, cửa hàng, cửa hiệu, bà con nhân dân sinh sống và kinh doanh tại tuyến đường Phan Châu Trinh vận động người dân hưởng ứng việc mở rộng không gian phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ.

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật tại không gian phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ – đường Phan Châu Trinh.

Để việc triển khai đề án hiệu quả, đồng bộ, chu đáo, UBND TP Hội An kêu gọi người dân, cộng đồng, doanh nghiệp cùng chung sức, chung lòng thực hiện các quy định và hướng dẫn.

Trong đó tập trung vào những công việc như: Dọn dẹp nhà cửa, khuôn viên, cổng ngõ sạch đẹp,… Thực hiện thu gom rác đúng quy đinh, không xả rác thải, tập kết vật liệu xây dựng và các loại phế thải trước hiên nhà; Dành lề đường thông thoáng, sạch đẹp, tiệc ích cho người đi bộ,…

Thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, giao tiếp ứng xử văn minh, thân thiện, “Mỗi người Hội An là một bạn đường du lịch”, “Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”.

Đề án mở rộng “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh được kỳ vọng tạo thêm một không gian trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực hấp dẫn; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế lưu lượng xe cộ, khói bụi và tiếng ồn tại khu vực trung tâm; xây dựng hình ảnh Hội An – điểm đến du lịch xanh, an toàn, thân thiện trong mắt nhân dân và du khách.

Vân Anh

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/hoi-an-mo-rong-khong-gian-pho-danh-cho-nguoi-di-bo-va-xe-khong-dong-co-post247483.html#p-2

Cùng chuyên mục

Xúc động chương trình “Trường Sơn – Chân trần chí thép”

Xúc động chương trình “Trường Sơn – Chân trần chí thép”

Đắk Mil: 10 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Đắk Mil: 10 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng 2024”

Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng 2024”

NGUYỄN THẾ KHOA VỚI “SỰ TRỞ LẠI CỦA SÂN KHẤU”

NGUYỄN THẾ KHOA VỚI “SỰ TRỞ LẠI CỦA SÂN KHẤU”

NHỮNG GIAI ĐIỆU HÀO HÙNG

NHỮNG GIAI ĐIỆU HÀO HÙNG

Bộ đội Biên phòng: Xây dựng “thế trận lòng dân”

Bộ đội Biên phòng: Xây dựng “thế trận lòng dân”

Lễ hội bóng đá giao hữu trận siêu kinh điển tại Đà Nẵng

Lễ hội bóng đá giao hữu trận siêu kinh điển tại Đà Nẵng

Liên hoan Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Hà Tĩnh

Liên hoan Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Hà Tĩnh

“MỆNH LỆNH TỪ TRÁI TIM” VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

“MỆNH LỆNH TỪ TRÁI TIM” VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP