Tối 1/12, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hungary và Saigontourist Group đã tổ chức bế mạc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Hungary tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực và âm nhạc truyền thống của Hungary đến với đông đảo người dân và du khách TP Hồ Chí Minh.
Tối 1/12, nghệ sỹ József Terék đã giới thiệu nhạc cụ truyền thống ‘„tárogató” của Hungary đến với người dân, du khách TP Hồ Chí Minh.
Tại lễ bế mạc, các món ăn nổi tiếng, đặc trưng của Hungary đã được giới thiệu đến người dân, du khách TP Hồ Chí Minh gồm: terrine gan ngỗng lạnh, ức ngỗng nhồi mận khô; các món súp như: Gulyas (súp bò kiểu Hungary), súp gà Ujhazi; thịt cừu hầm kiểu Karcagi và các loại bánh như: bánh táo, bánh hoa cúc kiểu Hungary với sốt vani Aranygaluska, bánh ngàn lớp kiểu Kalocsai… Ngoài việc thưởng thức các món ăn truyền thống Hungary, người dân và du khách TP Hồ Chí Minh còn được thưởng thức chương trình giới thiệu nhạc cụ truyền thống ‘„tárogató”. Chương trình này do nghệ sĩ József Terék biểu diễn (nghệ sỹ nổi tiếng của Hungary).
Đại diện Lãnh sự quán Hungary tại TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Hungary tại TP Hồ Chí Minh được bắt đầu từ ngày 21/11 đến nay đã góp phần giới thiệu các đặc trưng văn hóa, ẩm thực của Hungary đến với người dân Việt Nam. Chuỗi sự kiện có các hoạt động chính như: khai giảng khóa học nâng cao văn hóa ẩm thực Hungary dành cho các đầu bếp trẻ 2022; tuần lễ phim Hungary; chương trình từ thiện “Góc Hungary” gây quỹ cho Hội người khuyết tật TP Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm ảnh “Hungary in Focus – Vẻ đẹp của Hungary trong mắt nhiếp ảnh gia”…
“Sau khi tổ chức chương trình lễ hội, người dân và du khách Việt Nam cũng đã thêm phần hiểu hơn về ẩm thực, văn hóa của Hungary, qua đó cũng đã giúp thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hungary”, đại diện Lãnh sự Hungary cho biết.
Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, chuỗi sự kiện trong Lễ hội văn hóa, ẩm thực Hungrary tại TP Hồ Chí Minh do Tổng Lãnh sự quán Hungary tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đã giúp người dân, du khách có thêm sự hiểu biết về ẩm thực, văn hóa của nước bạn. Cụ thể, qua các chương trình đã giúp các doanh nghiệp, đơn vị chuyên ngành khách sạn, ẩm thực có thể biết thêm về nền ẩm thực của Hungary để có thể phục vụ tốt nhất cho du khách Hungary khi đến Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn giúp thúc đẩy mối quan hệ song phương Hungary – Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, cơ hội giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nguồn Báo Tin Tức
https://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/hungary-gioi-thieu-am-thuc-am-nhac-truyen-thong-den-voi-nguoi-dan-tp-ho-chi-minh-20221201215038750.htm