Phở và những món chế biến cực hấp dẫn, thơm ngon

17:00 | 20/07/2018

Với những cách chế biến độc đáo dưới đây, món phở sẽ không còn đơn giản và vô vị mà sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon.


 

1. Phở xào thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò thái vát mỏng, rau cải sạch, bánh phở, giá đỗ, nước, bột ngô, dầu thực vật, sốt tương đen. Trước tiên cho thịt bò, bột ngô, 2 thìa nước tương vào bát, trộn đều. Sau đó ướp thịt bò trong khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.
Đun dầu ăn trong chảo đến khi nóng thì cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín tái thì trút ra bát hoặc đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó cho rau cải vào đảo đều khoảng 3 phút thì cho giá đỗ vào xào tiếp thêm 2 phút nữa. Ảnh: doisongphapluat.com.
Tiếp sau cho nước, 2 thìa nước tương đen, 2 thìa nước tương vào và đảo đều lên. Sau đó cho bánh phở vào đảo cùng. Xào bánh phở trong khoảng 3 phút để phần bánh phở thấm nước sốt. Thêm thịt bò vào rồi đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Ảnh: beptusomotvietnam.vn.

2. Phở chua. Nguyên liệu: Bánh phở, giá, tôm, thịt lợn mông, nạc vai, cà rốt, dưa chuột, rau mùi, hành khô, ớt, đường đỏ, bột sắn, nước luộc thịt gà, ngũ vị hương, lạc. Có thể mua sẵn nước luộc gà, hoặc luộc một miếng gà với 1-2 miếng nấm khô và cọng hành tươi để lấy nước dùng. Ảnh: Zaca.vn.
Thịt lợn về rửa, ướp gia vị với tỏi, hành khô, ít đường, ngũ vị hương tầm 2 tiếng ho thịt ngấm đều. Dưa chuột nạo sợi. Cà rốt nạo sợi và bóp ít muối. Thịt ướp xong mang ra rán. Sau đó thái lát mỏng. Ảnh: Monngon.tv.
Hành khô phi, lạc rang giã dập. Bánh phở trần qua. Luộc tôm, bóc vỏ. Nước luộc gà, mắm, đường, dấm, nước chốt chanh trộn vào thành nước chua ngọt và vị chua nhiều hơn. Ảnh: youtube.com.
Xong đun lên và thêm nước bột sắn vào quấy thành dung dịch hơi đặc sánh. Cho ít bánh phở, ít thịt xá xíu, ít tôm, ít dưa chuột, ít cà rốt, ít hành phi, ít lạc, ít rau mùi và đổ chút nước sốt lên rồi thưởng thức. Ảnh: baogiaothong.vn.

3. Phở xào ba màu. Nguyên liệu: Phở tươi, ớt chuông vàng, ớt xanh, hành tây, thịt bò, tiêu, tỏi, gừng, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, dưa chuột. Đun nước nóng nhúng bánh phở. Ớt thái múi cau, thịt bò thái thật mỏng, ướp với tỏi, tiêu, bột canh và 1 thìa dầu mè, mật ong trong 10 phút.
Phi thơm tỏi rồi chao thịt bò. Cho thịt ra tô. Dùng chảo này xào hành cùng ớt, nêm gia vị cho ngâm. Lại cho ớt ra đĩa để lấy chảo xào phở. Bánh phở sau khi trần nước sôi thì ướp với dầu, nước tương trong khi chờ xào ớt và thịt.
Khi chảo nóng chỉ cho bánh phở vào xào rồi thêm dầu hào, nếm cho vừa và xào to lửa để vừa xào vừa áp chảo. Sau đó cho ớt và thịt vào đảo chung cho nóng, tắt bếp và thưởng thức cùng miếng chanh và nước tương ớt. Ảnh: toinayangi.vn.

 

ĐT/Tổng hợp

Video hay


Cùng chuyên mục

Anh Jenna ra mắt ca khúc đầu tay tự sáng tác “A&E Sau Tất Cả”

Anh Jenna ra mắt ca khúc đầu tay tự sáng tác “A&E Sau Tất Cả”

Điểm tựa cho những khát vọng vươn lên

Điểm tựa cho những khát vọng vươn lên

Đoàn chuyên gia Israel ký kết hợp tác với doanh nghiệp Đắk Lắk

Đoàn chuyên gia Israel ký kết hợp tác với doanh nghiệp Đắk Lắk

“Nốt trầm” lệch pha mang tên Trấn Thành

“Nốt trầm” lệch pha mang tên Trấn Thành

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Blockchain Việt Nam 2025

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Blockchain Việt Nam 2025

Tổ tiết kiệm và vay vốn “Cánh tay nối dài” cùng người dân vươn lên thoát nghèo bền vững

Tổ tiết kiệm và vay vốn “Cánh tay nối dài” cùng người dân vươn lên thoát nghèo bền vững

Tín dụng chính sách: Bệ đỡ để thoát nghèo

Tín dụng chính sách: Bệ đỡ để thoát nghèo

Viện IMRIC và Viện IRLIE tiếp và làm việc  với Tập đoàn AITEC Technology

Viện IMRIC và Viện IRLIE tiếp và làm việc với Tập đoàn AITEC Technology

Thành lập Hiệp hội Phát triển Văn hóa cộng đồng Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Phát triển Văn hóa cộng đồng Việt Nam