Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ tai heo

04/07/2018

Tai heo có thể làm được rất nhiều món ngon, thanh mát và dễ ăn, ngay cả với những người có gu ẩm thực kĩ tính.


Tai heo ngâm giấm

Tai heo có thể dùng chế biến nhiều món ăn ngon

Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm

1-2 cái tai heo, rửa sạch với giấm và muối rồi cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi. 350ml giấm, 200gr đường, muối, ớt; 2 củ hành khô, tỏi to, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm món tai heo ngâm giấm

Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 củ hành khô đập dập, 1 miếng gừng đập dập, hạt tiêu, 1 thìa giấm, nước mắm rồi cho tai heo vào luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra, thả ngay vào chậu nước lạnh (nước lọc) có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn mới lấy tai heo ra.

Cho giấm, đường, xíu muối vào nồi khuấy cho tan đường, bật bếp đun cho giấm sôi lên là tắt bếp. Đổ giấm ra bát cho nguội. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, hành khô cũng thái lát mỏng. Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.


Lấy tai heo ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Tai heo cuộn mộc nhĩ

Tai heo cuộn mộc nhĩ dễ làm và thích hợp cho những trận đấu World Cup dành cho người đang muốn giảm cân

Nguyên liệu làm tai heo cuộn mộc nhĩ

1 tai heo, 4 tai nấm mộc nhĩ, 1 củ hành. Hạt tiêu, 3 củ sả, dầu hào, bột canh, giấm.

Cách làm món tai heo cuộn mộc nhĩ

Tai heo làm sạch, rửa với muối và giấm. Cắt phần lỗ tai, lọc mỏng chỗ mỡ thịt phần chân tai rồi để riêng. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Sả rửa sạch cắt khúc 4cm. Hành bóc vỏ. Trải mộc nhĩ vào mặt trong của tai heo. Sau đó trải phần thịt đã lọc mỏng lúc trước lên trên. Sau đó cuộn tai heo lại. Dùng dây lạt hoặc chỉ để cố định tai heo lại.

Chú ý buộc thật chặt để phần mộc nhĩ sau khi luộc không bị rời ra. Cho tai cuộn mộc nhĩ vào nồi nước cùng 2 thìa giấm và một chút muối. Cho tai heo cuộn vào luộc sơ. Nước sôi thì vớt tai ra rửa sạch với nước. Lấy một nồi nước khác. Cho sả, hành hạt tiêu, 2 thìa giấm, 3 thìa dầu hào, 3 thìa nước xì dầu rồi cho tai heo vào luộc cùng. Nước sôi thì để om 25-30 phút thì tắt bếp.

Vớt tai heo cuộn mộc nhĩ ra để nguội, bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 3 giờ đồng hồ là được. Khi ăn, đem tai heo cắt bỏ dây, thái miếng mỏng vừa phải. Món ăn kèm với tương ớt hoặc chanh muối là tuyệt nhất.

Món tai heo cuộn mộc nhĩ là món ăn ngon, giòn, khá dễ làm. Món ăn phù hợp để nhâm nhi trong bữa cơm gia đình hoặc những bữa nhẹ của các quý ông. Nếu bạn thích vị cay cay thơm thơm của hạt tiêu thì có thể xay hạt tiêu nhỏ rồi rắc vào mặt trong của tai heo trước khi cuộn lại nhé.

 

ĐT/tổng hợp

Video hay

Cùng chuyên mục

‘Ngu đột xuất’

‘Ngu đột xuất’

Giải mã nhân vật Võ Tòng trong Thủy Hử

Giải mã nhân vật Võ Tòng trong Thủy Hử

Báo quốc tế viết gì về VinFast?

Báo quốc tế viết gì về VinFast?

Dung mạo xinh đẹp của những ma nữ rùng rợn trên màn ảnh

Dung mạo xinh đẹp của những ma nữ rùng rợn trên màn ảnh

Chấn động máy bay Liên Xô từng bắn hạ UFO năm 1989

Chấn động máy bay Liên Xô từng bắn hạ UFO năm 1989

Lóa mắt trước những lâu đài hàng nghìn tỷ đồng của đại gia Việt

Lóa mắt trước những lâu đài hàng nghìn tỷ đồng của đại gia Việt

‘Siêu dự án’ chùa chiền: Trục lợi từ các công trình tâm linh

‘Siêu dự án’ chùa chiền: Trục lợi từ các công trình tâm linh

‘Cấm tiệt’ uống rượu, bia khi lái xe

‘Cấm tiệt’ uống rượu, bia khi lái xe

Chấn chỉnh việc ăn mặc phản cảm chụp ảnh tại các hồ sen

Chấn chỉnh việc ăn mặc phản cảm chụp ảnh tại các hồ sen

Vì sao gần 40 triệu người Việt cùng mang họ Nguyễn?

Vì sao gần 40 triệu người Việt cùng mang họ Nguyễn?

Vụ ‘vòi tiền’ chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Trưởng đoàn thanh tra có dấu hiệu nhận hối lộ

Vụ ‘vòi tiền’ chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Trưởng đoàn thanh tra có dấu hiệu nhận hối lộ

Bức thư của cụ bà 83 tuổi gửi bạn thân khiến nhiều phụ nữ trẻ phải suy ngẫm

Bức thư của cụ bà 83 tuổi gửi bạn thân khiến nhiều phụ nữ trẻ phải suy ngẫm

Chỉ một chữ là thấy rõ sự khác biệt giữa quân tử và tiểu nhân

Chỉ một chữ là thấy rõ sự khác biệt giữa quân tử và tiểu nhân

Thiếu soạn giả sân khấu cải lương

Thiếu soạn giả sân khấu cải lương

Hít hà miến lươn xứ Nghệ

Hít hà miến lươn xứ Nghệ

Vì sao Việt Nam chỉ cần nửa tháng để thắng hơn 20 sư đoàn Khmer Đỏ?

Vì sao Việt Nam chỉ cần nửa tháng để thắng hơn 20 sư đoàn Khmer Đỏ?

Phật độ người hữu duyên

Phật độ người hữu duyên

Tượng đài nhan sắc không tuổi Trần Kiều Ân sụp đổ

Tượng đài nhan sắc không tuổi Trần Kiều Ân sụp đổ

Điểm thắt trong chuyện từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Điểm thắt trong chuyện từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Bài 4: Con đường quan lộ hanh thông “bất thường” của Phó Chủ tịch UBND xã Cao Đức

Bài 4: Con đường quan lộ hanh thông “bất thường” của Phó Chủ tịch UBND xã Cao Đức

Không ai được  phép “trèo” lên pháp luật!

Không ai được phép “trèo” lên pháp luật!

Khám phá nghệ thuật gốm sứ Giang Tây, Trung Quốc

Khám phá nghệ thuật gốm sứ Giang Tây, Trung Quốc

‘Dế mèn phiêu lưu ký’ trở lại sân khấu nhạc kịch

‘Dế mèn phiêu lưu ký’ trở lại sân khấu nhạc kịch

Đại Việt chém Toa Đô, tắm máu giặc Nguyên toàn bờ cõi

Đại Việt chém Toa Đô, tắm máu giặc Nguyên toàn bờ cõi

Đãi ngộ đặc biệt với những báu vật nhân văn sống

Đãi ngộ đặc biệt với những báu vật nhân văn sống

Thưởng thức chuối màu xanh lam – kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị

Thưởng thức chuối màu xanh lam – kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị

Thành Cổ Loa năm 1991 đẹp mộc mạc dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Đức

Thành Cổ Loa năm 1991 đẹp mộc mạc dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Đức

DIFF 2019-lan tỏa những hành động đẹp

DIFF 2019-lan tỏa những hành động đẹp

Sao dám trả lời liều quá vậy?

Sao dám trả lời liều quá vậy?

Từ Hy Thái hậu và bữa tiệc ‘chưa từng có’ tốn 400.000 lượng vàng

Từ Hy Thái hậu và bữa tiệc ‘chưa từng có’ tốn 400.000 lượng vàng