Tòa án huyện Quốc Oai, Hà Nội dừng hoạt động 21 ngày do phát hiện nhiều F0

1:37 | 27/10/2021

Hà Nội – Ngày 26.10, trao đổi với Lao Động, ông Hoàng Minh Tưởng – Trưởng phòng Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ trụ sở Tòa án nhân dân huyện, đồng thời dừng mọi hoạt động trong 21 ngày tới do phát hiện nhiều ca F0.

Cụ thể, theo Trưởng phòng Y tế huyện Quốc Oai, tính đến sáng 26.10, trên địa bàn huyện ghi nhận 20 ca F0, trong đó có 15 trường hợp thường trú tại địa phương, còn lại đến từ các khu vực khác.

Riêng tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai, lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ trụ sở, dừng mọi hoạt động trong 21 ngày tới. Các trường hợp F0 là cán bộ làm việc tại tòa án đã được đi điều trị; Các F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Đánh giá về tình hình dịch bệnh trên đia bàn, Trưởng phòng Y tế huyện Quốc Oai nhận định, tình hình dịch bệnh hiện tại của huyện tương đối phức tạp, trong thời gian tới khả năng sẽ có thêm F0.

Theo ông Hoàng Minh Tưởng, những trường hợp đã cách ly cho xét nghiệm kết quả âm tính lần 1, nhưng xét nghiệm lần 2 có thể sẽ xuất hiện thêm trường hợp dương tính. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, huyện Quốc Oai đã khởi động hai khu cách ly tập trung và áp dụng chặt chẽ các quy trình phòng dịch để tránh lây chéo trong khu cách ly tập trung.

“Hiện tại, hai địa điểm được sử dụng làm khu cách ly tập trung là trường THPT Quốc Oai cũ và trường TPHT Quốc Oai điểm mới”, ông Tưởng nói.

Cũng liên quan đến tình hình dịch trên địa bàn huyện Quốc Oai, ông Khổng Minh Tuấn cho rằng đây là một trong những “điểm nóng” của thành phố ở thời điểm hiện tại và có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, ổ dịch này cơ bản được khoanh vùng.

“Ổ dịch này lây lan giữa các cán bộ, tiếp xúc nhiều nên có nhiều F1, F2. Ngoài ra, những trường hợp liên quan không chỉ ở Quốc Oai mà còn có các khu vực khác như Thanh Oai, Hà Đông. Tuy nhiên, các trường hợp này đều đã khai báo đầy đủ nên việc điều tra, khoanh vùng, truy vết dễ dàng hơn. Hiện nay, chúng tôi đã cơ bản điều tra được hết các F1”, ông Tuấn thông tin.

Trước đó, ngày 25.10, ông Hoàng Nguyên Ưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, sau khi ghi nhận nhiều ca F0 trên địa bàn, chính quyền sở tại đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với 3 khu dân cư tại xã Sài Sơn; khu vực tại Phố Huyện (tổ dân phố Phố Huyện, thị trấn Quốc Oai) và khu vực tại xóm 11, thôn 1 (xã Thạch Thán) để khoanh vùng, dập dịch.

Bên cạnh đó, sau khi ghi nhận nhiều trường hợp là cán bộ Tòa án nhân dân huyện, Công an huyện… dương tính SARS-CoV-2, huyện Quốc Oai đã tiến hành phong tỏa tạm thời trụ sở làm việc các đơn vị này để điều tra, truy vết, phun khử khuẩn.

“Sau khi thực hiện các biện pháp y tế, địa phương chỉ niêm phong phòng làm việc của các trường hợp F0, các bộ phận khác của Công an huyện được phép hoạt động bình thường trở lại. Riêng cán bộ, lãnh đạo tòa án phải đi cách ly hết nên đơn vị này tạm đóng cửa trụ sở” – ông Ưng thông tin thêm.

TÙNG GIANG – NHẬT HUY
Theo laodong.vn

Cùng chuyên mục

Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Độc đáo trang phục người Mông trắng Bát Xát

Độc đáo trang phục người Mông trắng Bát Xát

Thiếu trầm trọng giáo viên các môn tự chọn

Thiếu trầm trọng giáo viên các môn tự chọn

Bệnh nhân đầu tiên được tiêm virus diệt 5 loại ung thư

Bệnh nhân đầu tiên được tiêm virus diệt 5 loại ung thư

Ngô Lệ Quyên : ‘ Mọi người đồn tôi bỏ nghề vì lấy chồng đại gia‘

Ngô Lệ Quyên : ‘ Mọi người đồn tôi bỏ nghề vì lấy chồng đại gia‘

Gìn giữ văn hóa qua thú chơi gốm, sứ cổ

Gìn giữ văn hóa qua thú chơi gốm, sứ cổ

Mùa phượng vỹ đơm bông

Mùa phượng vỹ đơm bông

Đố kỵ

Đố kỵ

Đông đủ kiểu

Đông đủ kiểu