Thanh Hóa: Trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho cô giáo Lê Thị Thắm

10:19 | 29/07/2023

Chiều 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho cô giáo Lê Thị Thắm (sinh năm 1998), hiện là giáo viên tự do, mở lớp dạy học Tiếng Anh tại nhà ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá.


Theo quyết định, cô giáo Lê Thị Thắm được tuyển dụng viên chức vào ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá được công tác tại trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn trao quyết định tuyển dụng cho cô Lê Thị Thắm

Cô Lê Thị Thắm được tuyển dụng làm giáo viên cấp Tiểu học. Cô Thắm sẽ được xếp lương chức danh nghề nghiệp giáo viên tiếng Anh hạng 3; thời gian tập sự 12 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn chia sẻ trong niềm xúc động, cô giáo Lê Thị Thắm là một tấm gương lan toả trong cộng đồng về sự nỗ lực phi thường, cố gắng không ngừng giữa một cuộc sống bộn bề.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn chỉ rõ, nỗ lực đó rất cao cả và mỗi chúng ta nên noi gương, khâm phục. Lan toả tấm gương cô giáo Lê Thị Thắm trong toàn xã hội để chúng ta có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống, học tập và lao động góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hoá.

Bàn giảng dạy trong thời gian tới của cô giáo Lê Thị Thắm

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn khẳng định, việc tuyển dụng đặc cách và bố trí công tác cho cô giáo Lê Thị Thắm thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của các cấp ngành và Nhân dân đối với những hoàn cảnh đặc biệt, có sức lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ Thành phố Thanh Hoá đã trao tặng cô Lê Thị Thắm một chiếc máy tính phục vụ công tác giảng dạy trong thời gian tới.

Trao đổi với Phóng viên, ông Lê Bá Lực, Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Đông Thịnh cho biết, Lê Thị Thắm là học sinh cũ của trường. Nhà trường đã hoàn tất phòng học phục vụ công tác giảng dạy của cô giáo đặc biệt Lê Thị Thắm. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cô giáo Lê Thị Thắm hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá chúc mừng cô giáo Lê Thị Thắm

Chia sẻ nhanh với Phóng viên Báo Nhà báo và Công Luận xúc động cho biết: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em cũng rất cảm ơn chính quyền tỉnh Thanh Hoá đã quan tâm và tạo điều kiện để em có thể thực hiện được ước mơ của mình là trở thành một người giáo viên được đứng trên bục giảng và được cống hiến trong môi trường giáo dục.”

Ngay từ khi được sinh ra cô giáo Lê Thị Thắm đã không có đôi cánh tay bằng một nghị lực sống phi thường cô gái bé nhỏ ấy đã làm được những điều phi thường không chỉ cho bản thân mà còn giúp ích cho cộng đồng. Cô bé khuyết tật giờ đây đã trở thành cô giáo dạy tiếng Anh cho các em học sinh ở vùng quê nông thôn.

Chủ tịch UBDN tỉnh Thanh Hoá dành chiếc ôm chúc mừng cho cô giáo khuyết tật

Cô giáo Lê Thị Thắm cũng là 1 trong 75 gương mặt có thành tích được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước đó, tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 – 11/6/2023), Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng đặc cách cô Lê Thị Thắm về làm giáo viên ở trường THCS hoặc Tiểu học tại xã Đông Thịnh hoặc xã Đông Yên ngay trong năm học mới 2023 – 2024.

Lớp học tại nhà của cô giáo Lê Thị Thắm

Đây được xem là quyết định hết sức ý nghĩa, nhân văn của tỉnh Thanh Hoá đến với một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đầy nghị lực, xứng đáng là cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quyết định này cũng sẽ trở thành động lực khơi dậy nghị lực phấn đấu của nhiều người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn; là niềm tin về một xã hội nhân văn – nơi luôn có những điều xứng đáng với nỗ lực không ngừng.

Hà Anh

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/thanh-hoa-trao-quyet-dinh-tuyen-dung-dac-cach-cho-co-giao-le-thi-tham-post258158.html

Cùng chuyên mục

Lối sống mực thước, bình dị và những câu chuyện lay động lòng người (Bài 2)

Lối sống mực thước, bình dị và những câu chuyện lay động lòng người (Bài 2)

Đến với cử tri, nhân dân bằng phong cách gần gũi, ân tình (Bài 1)

Đến với cử tri, nhân dân bằng phong cách gần gũi, ân tình (Bài 1)

Thành Chương Việt Phủ – bức tranh quê hương

Thành Chương Việt Phủ – bức tranh quê hương

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Sáng tạo cho những tác phẩm sân khấu hay cho thiếu niên nhi đồng

Sáng tạo cho những tác phẩm sân khấu hay cho thiếu niên nhi đồng

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật