Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” diễn ra từ ngày 23 – 26/6. Nối tiếp Lễ hội này là Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố – Huế 2022” tổ chức từ ngày 25 – 30/6/2022.
Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” diễn ra từ ngày 23 – 26/6, mở cửa tự do cho du khách và công chúng tại Công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, thành phố Huế).
Với chủ đề “Tôn vinh quá khứ – kiến tạo tương lai”, Lễ hội sẽ giới thiệu nét đặc sắc và đa dạng của nền văn hóa ẩm thực kinh đô Huế, sự tương tác giao thoa với chuỗi giá trị ẩm thực và món ăn bốn phương xuyên suốt lịch sử từ quá khứ đến ngày nay qua gần 100 gian hàng với chất liệu mây tre được dựng lên để giới thiệu các món ăn phong vị đặc sắc.
Ngoài ra, khu vực sân khấu Trung tâm có các hoạt động quảng diễn ẩm thực như: Quảng diễn món ăn Kinh đô Ẩm thực, món dân gian Huế, món chay Huế, món ăn ba miền. Các hoạt động mang tính cộng đồng như dạy làm bánh, nấu chè, tổ chức âm nhạc DJ qua đêm cũng được tổ chức dành cho giới trẻ và du khách.
Nối tiếp Lễ hội này là Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố – Huế 2022” do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Trung tâm Festival Huế phối hợp tổ chức từ ngày 25 – 30/6/2022, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, sau học viện Âm nhạc Huế.
Được tổ chức với 35 gian hàng và hơn 100 món ăn, Lễ hội sẽ là nơi quy tụ đầy đủ những món ăn dân dã, mang nhiều hương vị đặc trưng từ những vùng đất “gốc rễ” phát xuất món ăn. Bên cạnh những địa điểm quen thuộc như bún thịt nướng, bánh cuốn Kim Long, cơm hến Cồn Hến, chè Hẻm, bánh canh Nam Phổ… những địa danh mới với nhiều sản vật đặc sắc từ miền núi Nam Đông, A Lưới, từ vùng đầm phá Tam Giang, Cầu Hai, từ vùng biển Lăng Cô, Thuận An đều sẽ góp mặt.
Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ nhân ẩm thực và nghệ sỹ âm nhạc đậm nét văn hóa ẩm thực – nghệ thuật độc đáo của Huế.
Theo GD&TD
https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/se-co-hai-le-hoi-am-thuc-nhan-dip-festival-hue-2022-7gkFNi3nR.html