Phú Thọ: Khai mạc Tuần du lịch Thanh Thuỷ – Mùa Thu năm 2023

21:37 | 01/09/2023

Chương trình văn nghệ khai mạc “Tuần du lịch huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) – Mùa Thu năm 2023” được tổ chức hoành tráng, công phu đầy ý nghĩa đã mang đến cho du khách thập phương những khoảnh khắc hết sức ấn tượng.


Với chủ đề “Du lịch Thanh Thủy – Tinh hoa nghỉ dưỡng vùng Đất Tổ”, tuần du lịch Thanh Thủy năm 2023 là sự kiện đặc biệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cũng nhân dịp này, huyện Thanh Thuỷ rất vinh dự khi được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

“Du lịch Thanh Thủy – Tinh hoa nghỉ dưỡng vùng Đất Tổ” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thanh Thủy với định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Qua đó, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, lấy du lịch thúc đẩy hoạt động bảo tồn giá trị văn hóa mở ra triển vọng giúp mảnh đất bên dòng Đà giang ngày càng khởi sắc.

Đại biểu tham dự chương trình.

Đến với Tuần du lịch Thanh Thuỷ – Mùa Thu năm 2023, người dân và du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên, cùng khám phá những điều mới lạ, trải nghiệm các sản phẩm độc đáo của các làng nghề, các món ẩm thực, những câu Xoan, câu Ghẹo, ẩm thực phong phú mang đậm nét văn hóa giàu bản sắc của mảnh đất này.

Nhiều tiết mục văn nghệ công phu đặc sắc.

Ông Dương Quốc Lâm, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy cho biết: Những năm qua, huyện Thanh Thủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt khâu đột phá về phát triển du lịch trên địa bàn. Huyện Thanh Thủy đã triển khai nhiều giải pháp như: Tuyên truyền, quảng bá, hợp tác xúc tiến và phát triển thị trường; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thanh Thủy… Nhờ đó, đến nay du lịch Thanh Thủy đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Huyện Thanh Thủy vinh dự đón Huân chương Lao động hạng Nhất.

Theo thống kê, trong 5 năm vừa qua huyện đã thu hút đầu tư cho phát triển du lịch với số vốn hơn 7.000 tỷ đồng doanh thu du lịch, dịch vụ, kinh doanh khách sạn, nhà hàng… ước đạt 720,7 tỷ đồng (bình quân tăng hơn 10%/năm, chiếm tỷ trọng 10,4% tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa dịch vụ toàn xã hội của huyện); thu hút hơn 2,2 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng (trong đó khách lưu trú ước đạt 317 nghìn lượt người); tạo việc làm ổn định cho khoảng 16.000 lao động trực tiếp và gián tiếp…

Với những thành quả đã đạt được, huyện Thanh Thủy đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chương trình thu hút hàng ngàn người du khách thập phương.

Du khách được thưởng thức những màn pháo hoa đẹp mắt.

Được biết, Sự kiện tuần du lịch Thanh Thuỷ – Mùa Thu 2023 được diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 4/9 với rất nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Phùng Thọ

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/phu-tho-khai-mac-tuan-du-lich-thanh-thuy–mua-thu-nam-2023-post262868.html

Cùng chuyên mục

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ  và nhà sư Thích Minh Tuệ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ và nhà sư Thích Minh Tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã  kho báu văn chương thông tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã kho báu văn chương thông tuệ

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng  với quân Nguyên Mông

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng với quân Nguyên Mông