Phở và những món chế biến cực hấp dẫn, thơm ngon

17:00 | 20/07/2018

Với những cách chế biến độc đáo dưới đây, món phở sẽ không còn đơn giản và vô vị mà sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon.


 

1. Phở xào thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò thái vát mỏng, rau cải sạch, bánh phở, giá đỗ, nước, bột ngô, dầu thực vật, sốt tương đen. Trước tiên cho thịt bò, bột ngô, 2 thìa nước tương vào bát, trộn đều. Sau đó ướp thịt bò trong khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.
Đun dầu ăn trong chảo đến khi nóng thì cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín tái thì trút ra bát hoặc đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó cho rau cải vào đảo đều khoảng 3 phút thì cho giá đỗ vào xào tiếp thêm 2 phút nữa. Ảnh: doisongphapluat.com.
Tiếp sau cho nước, 2 thìa nước tương đen, 2 thìa nước tương vào và đảo đều lên. Sau đó cho bánh phở vào đảo cùng. Xào bánh phở trong khoảng 3 phút để phần bánh phở thấm nước sốt. Thêm thịt bò vào rồi đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Ảnh: beptusomotvietnam.vn.

2. Phở chua. Nguyên liệu: Bánh phở, giá, tôm, thịt lợn mông, nạc vai, cà rốt, dưa chuột, rau mùi, hành khô, ớt, đường đỏ, bột sắn, nước luộc thịt gà, ngũ vị hương, lạc. Có thể mua sẵn nước luộc gà, hoặc luộc một miếng gà với 1-2 miếng nấm khô và cọng hành tươi để lấy nước dùng. Ảnh: Zaca.vn.
Thịt lợn về rửa, ướp gia vị với tỏi, hành khô, ít đường, ngũ vị hương tầm 2 tiếng ho thịt ngấm đều. Dưa chuột nạo sợi. Cà rốt nạo sợi và bóp ít muối. Thịt ướp xong mang ra rán. Sau đó thái lát mỏng. Ảnh: Monngon.tv.
Hành khô phi, lạc rang giã dập. Bánh phở trần qua. Luộc tôm, bóc vỏ. Nước luộc gà, mắm, đường, dấm, nước chốt chanh trộn vào thành nước chua ngọt và vị chua nhiều hơn. Ảnh: youtube.com.
Xong đun lên và thêm nước bột sắn vào quấy thành dung dịch hơi đặc sánh. Cho ít bánh phở, ít thịt xá xíu, ít tôm, ít dưa chuột, ít cà rốt, ít hành phi, ít lạc, ít rau mùi và đổ chút nước sốt lên rồi thưởng thức. Ảnh: baogiaothong.vn.

3. Phở xào ba màu. Nguyên liệu: Phở tươi, ớt chuông vàng, ớt xanh, hành tây, thịt bò, tiêu, tỏi, gừng, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, dưa chuột. Đun nước nóng nhúng bánh phở. Ớt thái múi cau, thịt bò thái thật mỏng, ướp với tỏi, tiêu, bột canh và 1 thìa dầu mè, mật ong trong 10 phút.
Phi thơm tỏi rồi chao thịt bò. Cho thịt ra tô. Dùng chảo này xào hành cùng ớt, nêm gia vị cho ngâm. Lại cho ớt ra đĩa để lấy chảo xào phở. Bánh phở sau khi trần nước sôi thì ướp với dầu, nước tương trong khi chờ xào ớt và thịt.
Khi chảo nóng chỉ cho bánh phở vào xào rồi thêm dầu hào, nếm cho vừa và xào to lửa để vừa xào vừa áp chảo. Sau đó cho ớt và thịt vào đảo chung cho nóng, tắt bếp và thưởng thức cùng miếng chanh và nước tương ớt. Ảnh: toinayangi.vn.

 

ĐT/Tổng hợp

Video hay

Cùng chuyên mục

Mê Linh rực rỡ sắc hoa trong ngày hội

Mê Linh rực rỡ sắc hoa trong ngày hội

Địa điểm ẩm thực nên ghé thăm khi đến Bắc Ninh

Địa điểm ẩm thực nên ghé thăm khi đến Bắc Ninh

Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Liên hoan Xiếc quốc tế 2022: Xiếc Việt khẳng định giá trị

Liên hoan Xiếc quốc tế 2022: Xiếc Việt khẳng định giá trị

Tưởng niệm 156 năm Ngày mất Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Tưởng niệm 156 năm Ngày mất Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc

Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc

Kon Tum chú trọng đưa cồng chiêng, múa xoang vào trường học

Kon Tum chú trọng đưa cồng chiêng, múa xoang vào trường học

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Đà Nẵng 2022

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Đà Nẵng 2022

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn – Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn – Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023