Những thủy quái nổi tiếng ở nước Nga

14:30 | 18/04/2022

Nhiều truyền thuyết kể lại về các sinh vật bí ẩn ở Liên Bang Nga. Nhiều tài liệu cũng xác định về sự xuất hiện của thủy quái tại một số hồ nước lớn ở quốc gia này. Những sinh vật bí ẩn này thu hút sự quan tâm của dư luận, một số ý kiến cho rằng nó là những con rồng phương Tây sót lại, một số chuyên gia khác thì có nhiều cách nhìn và lí giải khác nhau.


Quái vật hồ Vorota

Một tài liệu lịch sử được Viện Hàn lâm Khoa học Nga lưu giữ, có tiêu đề “Nhật ký của Đội thăm dò địa chất Rabinkiel thuộc Chi nhánh Đông Siberi của Viện Hàn lâm

Khoa học Liên Xô” đã ghi lại các báo cáo về việc nhìn thấy thủy quái của hai nhà khoa học.

Có một số báo cáo về việc nhìn thấy thủy quái ở Cao nguyên Soldonokh, việc nhìn thấy thủy quái ở hồ Vorota là một trong số đó.

Vào ngày 30 tháng 7 năm 1953, một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi các nhà địa chất Viktor Tverdochlebov và Boris Baskatov đang tiến hành nghiên cứu địa chất ở rìa hồ Vorota.

Để kiếm củi, hai nhà khoa học leo lên một ngọn đồi nhỏ, khi nhìn đến hồ thì tình cờ phát hiện một sinh vật lạ đang bơi trong hồ, di chuyển rất nhanh. Sinh vật này đầu tiên bơi dọc theo mép hồ, tiến theo hình vòng cung, rồi bơi thẳng về phía họ.

Lúc này, trên mặt hồ có thể nhìn thấy một thân hình thuôn dài màu đen xám hơi lộ ra ngoài, có thể thấy rõ hai điểm sáng nghi là mắt động vật, và có vẻ như chúng đang bắt cá làm thức ăn.

Họ tin rằng phần nhìn thấy trên bề mặt nước chỉ là một phần nhỏ của cơ thể sinh vật và phần cơ thể khổng lồ của nó còn nằm ở dưới nước. Quái vật hồ Volota được xác định có đầu rộng gần 2m và cơ thể dài từ 9 – 12 mét. Phía sau dường như có cấu trúc của những chiếc vây khổng lồ.

Vào những năm 1960, một số nhà địa chất cũng tuyên bố đã nhìn thấy những sinh vật khổng lồ màu đen xám có vây trên lưng .

Thủy quái tại hồ nước của Sakha

Có một hồ nước ở Nga được thuộc quản lý của Cộng hòa Sakha. Hồ nước này nằm ở phía bắc của vòng Bắc Cực, hồ có đường kính khoảng 600 mét, diện tích 0,29 km vuông, thuộc quyền quản lý của, người ta cho rằng có một thủy quái sống trong hồ này.

Vào tháng 1 năm 1964, khi một nhóm thám hiểm người Ý đang khám phá tại hồ, họ tuyên bố đã nhìn thấy một sinh vật lạ có thân hình màu đen và chiều dài hơn mười mét. Nó trông giống như một con khủng long.

Sau khi nhận được báo cáo nhìn thấy này, Đại học Moscow đã thành lập một nhóm điều tra đặc biệt gồm các nhà khoa học, bắt đầu từ mùa hè năm 1964, để tiến hành quan sát và nghiên cứu lâu dài về Hồ Khail.

Đầu tháng 8 cùng năm, họ hai lần nhìn thấy thủy quái, các nhà khoa học có mặt lúc đó đã ghi lại được sự xuất hiện của nó. Ngày 22 tháng 11 năm 1964, họ đăng một bài báo “Những điều bí ẩn trong hồ” do G. Rokosuev viết, trong đó tác giả đã công bố một bức phác thảo về thủy quái hồ Khail. Điều này làm dấy lên nhiều bàn luận và chú ý trong và ngoài nước.

Brosnoron – Con rồng còn sót lại ?

Brosnosaurus, còn được gọi là “Brosnya”, được cho là sinh sống ở hồ Brosno ở Tver, Nga, nó trông giống như một con rồng hoặc một loài bò sát lớn cổ đại.Một số nhân chứng tin rằng đó là một con rắn cổ rồng còn sót lại.

Brosnosaurus có truyền thuyết ở Nga có từ thế kỷ 13. Trong cuộc thám hiểm phương Tây lần thứ hai của Mông Cổ. Khi quân đội đang đóng quân bên hồ Brosno để nghỉ ngơi, một con quái vật to lớn đột nhiên xuất hiện trong hồ. Binh lính và ngựa xung quanh hoảng sợ.

Một truyền thuyết khác kể rằng có quái vật bí ẩn thỉnh thoảng xuất hiện ở hồ Brosno, và những người đánh cá trên hồ hoặc người Viking từ đồng bằng Đông Âu tìm kiếm kho báu vàng và bạc sẽ bị rồng nuốt chửng. Người ta kể rằng trong Thế chiến thứ hai, một con rồng đã nhảy ra khỏi hồ Brosno để tấn công những chiếc máy bay của Đức Quốc xã đi ngang qua.

Vào năm 2001, một cô gái đã biến mất ở hồ Brosno, người ta nói rằng trước khi cô gái mất tích, cô đã nhìn thấy một con “quái vật” xuất hiện bên hồ. Đến năm 2002, một cuộc điều tra kéo dài hai tuần đã được tiến hành tại đây, nhưng không có bằng chứng thuyết phục nào được tìm thấy.

Một số học giả vẫn nghi ngờ về  Brosnoron. Họ cho rằng bọt bóng khí ở hồ có thể là do các “bong bóng” hydro sunfua bốc lên từ dưới đáy hồ, vốn bị các nhân chứng lầm tưởng là những sinh vật bí ẩn to lớn xuất hiện dưới nước.

 

Theo https://baotintuc.vn/the-gioi-bi-an/bi-an-thuy-quai-moi-xuat-hien-tai-nga-20160805105533591.htm.

Video hay

Cùng chuyên mục

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Đổi mới sáng tạo: “Từ khóa của hội nhập và phát triển”

Đổi mới sáng tạo: “Từ khóa của hội nhập và phát triển”

Bùng nổ các dịch vụ du lịch trong kỳ nghỉ lễ ở Quảng Bình

Bùng nổ các dịch vụ du lịch trong kỳ nghỉ lễ ở Quảng Bình

Liên hoan Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Hà Tĩnh

Liên hoan Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Hà Tĩnh

NHCSXH huyện Đăk R’Lấp giải ngân cho vay người chấp hành xong án phạt tù

NHCSXH huyện Đăk R’Lấp giải ngân cho vay người chấp hành xong án phạt tù

Nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến Quảng Bình

Nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến Quảng Bình

Cư Kuin: Phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác

Cư Kuin: Phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác

Quảng Bình: Người dân xã Vạn Ninh hiến đất để mở rộng đường giao thông

Quảng Bình: Người dân xã Vạn Ninh hiến đất để mở rộng đường giao thông