Nam Định: Người dân chung tay với chính quyền chống dịch Covid-19

21:53 | 09/08/2021

Nam Định là một trong số ít những địa phương có số ca bệnh Covid – 19 thấp nhất cả nước. Tính đến sáng 30-7-2021, trên địa bàn tỉnh chỉ ghi nhận 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trải qua 3 đợt dịch, những kết quả đáng tự hào đó có được là nhờ công tác chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân.


Chính quyền quyết tâm đẩy lùi đại dịch

Những ngày qua, lực lượng chức năng TP. Nam Định đã ra quân dẹp các chợ tạm, chợ tự phát, ngăn chặn triệt để hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để buôn bán nhằm đảm bảo an toàn giao thông và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Thanh Hương – phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Trường Thi (TP Nam Định) cho biết: “Phường đã có chủ trương rằng phải thường xuyên tuần tra hơn nữa để công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo”.

Được biết, UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Quyết định số 121/QĐ-BCĐ thành lập 4 chốt kiểm soát y tế liên ngành để phòng, chống dịch COVID-19, bố trí tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh bằng đường bộ. Các chốt này hoạt động từ 7h ngày 14/7.

Lực lượng chức năng ra quân dẹp chợ tạm, chợ cóc. (Ảnh: Phương Nam).

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài nhấn mạnh: “Đại dịch Covid – 19 đã và đang tác động lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập của người lao động. Hiện địa phương đang triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, ngăn ngừa các nguy cơ dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống người dân, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tạo việc làm, thu nhập cho lao động địa phương”.

Những tấm gương tiêu biểu trong phòng chống dịch

Biết tin UBND tỉnh Nam Định đang khảo sát địa điểm để bố trí cơ sở y tế test nhanh Covid – 19 gần các chốt liên ngành, Bà Nguyễn Thị Gái, xã Mỹ Tân, Huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định đã sẵn sàng cho mượn lô đất rộng 260m2 để UBND thành lập cơ sở y tế. Bà Gái phấn khởi: “Rất vui khi tôi được góp một phần nhỏ bé vào công tác chống dịch của tỉnh cũng như cả nước. Tôi hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để người người, nhà nhà lại trở về cuộc sống cũ”.

Hành động của bà Gái chỉ là số ít trong muôn vàn các hoạt động tốt đẹp nhất mà người dân Thành Nam đã và đang ngày đêm chung tay cùng chính quyền chống lại dịch bệnh Covid.

Người dân Nam Định đóng cửa một số loại hình kinh doanh không thiết yếu (Ảnh: Phương Nam).

Trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, lại đúng vào thời điểm dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động tôn giáo lớn như: lễ An cư kiết hạ, đại hội Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026,… Tòa giám mục Bùi Chu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chủ động ban hành nhiều văn bản chỉ đạo hoãn, hủy nhiều hoạt động tôn giáo và thay bằng hoạt động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do Trung ương và tỉnh phát động, đồng hành với chính quyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Gái, xã Mỹ Tân, Huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định cho chính quyền mượn lô đất rộng 260m2 để UBND thành lập cơ sở y tế. (Ảnh: St).

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Chủ tịch UBND thành phố Nam Định, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã có yêu cầu rõ ràng: “Yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc thành phố, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các phường, xã quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý tuyệt đối không chủ quan, lơ là song cũng không được hoang mang trong công tác phòng, chống dịch. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kịp thời các khuyến cáo của ngành y tế, các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố”.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, cần sự chung tay của cả chính quyền và nhân dân để chiến thắng đại dịch. Chúng ta nên về một “chiến tuyến” đồng lòng vì một Việt Nam sạch bóng Covid. Vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, cần dương cao khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc!”.

 

Phương Nam

Video hay

Cùng chuyên mục

Nối dài ước mơ cho học sinh nghèo

Nối dài ước mơ cho học sinh nghèo

Miss Business Global 2023: Hoàng Thanh Loan Đăng Quang Hoa hậu Đại Sứ Doanh Nhân

Miss Business Global 2023: Hoàng Thanh Loan Đăng Quang Hoa hậu Đại Sứ Doanh Nhân

Hoàng Thanh Loan đăng quang Miss Business Ambassdor – Hoa hậu đại sứ doanh nhân 2023

Hoàng Thanh Loan đăng quang Miss Business Ambassdor – Hoa hậu đại sứ doanh nhân 2023

Huyện Thanh Oai (Hà Nội) tổ chức liên hoan Lân sư rồng chào mừng 92 năm thành lập Đoàn.

Huyện Thanh Oai (Hà Nội) tổ chức liên hoan Lân sư rồng chào mừng 92 năm thành lập Đoàn.

MC Phạm Trường Giang dẫn song ngữ mượt mà , phiên dịch  ‘nuốt mic’ cho chung kết Miss business Global 2023

MC Phạm Trường Giang dẫn song ngữ mượt mà , phiên dịch ‘nuốt mic’ cho chung kết Miss business Global 2023

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nhận quyết định xếp hạng II của UBND thành phố Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nhận quyết định xếp hạng II của UBND thành phố Đà Nẵng

Quá trình tiếp nhận “Nhóm tri tân” (1941 – 1945) từ quan điểm của : Đề cương văn hóa Việt Nam” năm 1943

Quá trình tiếp nhận “Nhóm tri tân” (1941 – 1945) từ quan điểm của : Đề cương văn hóa Việt Nam” năm 1943

Bố tôi và Trường Sa

Bố tôi và Trường Sa

Bao giờ, Vườn mẹ Bình Dương?

Bao giờ, Vườn mẹ Bình Dương?