Mang Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào trên khắp cả nước

6:33 | 18/01/2021

Hoàn thành chuỗi “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” vào những ngày cuối cùng trong năm 2020, Ariston Việt Nam đã tạo nên một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhất Việt Nam.


Trong thời gian hơn 3 tháng kể từ khi công bố phát động hành trình, dự án “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” do Ariston phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Tổng kết hành trình, Biệt đội Ariston cùng các kỹ thuật viên của hãng đã hoàn thành trao lắp 100 máy nước nóng tại 3 địa điểm khó khăn trên cả nước. Sau 30 ngày di chuyển và lắp đặt máy, vượt qua quãng đường hơn 5.000km, dự án đã thành công mang cái Tết ấm áp hơn đến hơn 2.000 đối tượng thụ hưởng tại 20 địa điểm tại trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, Ea Súp và hai xã biển – đảo tỉnh Bình Định.

Hành trình vượt núi băng đèo tìm đến điểm cao Hoàng Su Phì

Nằm ở phía Tây mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Hoàng Su Phì (Hà Giang) được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi những dải núi đồi trùng điệp cao vút, những thửa ruộng bậc thang mềm mại uốn lượn men theo sườn núi… Thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng là vậy nhưng ít ai biết rằng ẩn sau vẻ đẹp hút hồn ấy là địa hình hiểm trở với những triền núi dốc đứng, những cung đường sạt lở vào mỗi mùa mưa, và cái lạnh cắt da cắt thịt khi đông về.


Xuân này, 7 điểm trường tại huyện biên giới Hoàng Su Phì sẽ có một cái Tết ấm áp hơn nhờ vào 30 máy nước nóng vừa được Biệt đội Ariston lắp đặt. “Khi biết tin, các con đã rất vui mừng và phấn khởi. Các con nói với nhau rằng vậy là năm nay đã có một mùa đông ấm áp rồi!”, cô Lù Thị Thu, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Hoàng Su Phì kể lại. Cũng chính những lời chia sẻ đó là nghị lực để các Biệt đội Ariston vững vàng tiếp tục vượt qua bao gian nan trên hành trình “cõng máy nước nóng” lên vùng cao của mình.

Anh Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Hà Giang chia sẻ trong buổi gặp gỡ giữa Biệt đội Ariston và địa phương: “Đây là một trong những chương trình đầu tiên có ý nghĩa thiết thực để cải thiện điều kiện cơ sở vật chất của các trường học vùng cao, giúp các học sinh và thầy cô vượt qua điều kiện khắc nghiệt của mùa đông Hà Giang. Tuổi trẻ Hà Giang xin cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Biệt đội Ariston để lan tỏa tinh thần vì cộng đồng này.”

Lan tỏa giá trị nhân văn đến vùng biên giới Đắk Lắk

Rời Hoàng Su Phì, Biệt đội Ariston tiếp tục đến với khu vực Tây Nguyên. Trong những ngày cuối tháng 11 rét căm căm, đến thăm Đồn Biên phòng Ea H’leo (Đắk Lắk), Biệt đội Ariston mới cảm nhận được sự vất vả của các chiến sĩ. Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, giao thông cách trở, khí hậu khắc nghiệt, dịch bệnh hoành hành… quả thực 30 máy nước nóng được Biệt đội Ariston lắp đặt tại 2 trường học và 4 đồn Biên phòng là món quà cuối năm tuyệt vời giúp các chiến sĩ và bà con vùng cao vượt qua mùa bão lũ và dịch bệnh.

Tại đây, Biệt đội Ariston còn được các cán bộ huyện đoàn Ea Súp cho biết về hoàn cảnh khó khăn của nhiều em học sinh. Trong đó có những em mới học cấp 1 nhưng đã phải đi học xa nhà, phải tự nấu cơm ăn trong điều kiện nhà ở còn thiếu thốn. Thời gian trước đó, huyện đã vận động được nguồn vốn để xây dựng trường nội trú và bán trú. Đến nay, với sự giúp đỡ của Ariston, khi được trang bị thêm các máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời, gần 500 học sinh và giáo viên trong trường sẽ có điều kiện vệ sinh tốt hơn.


Tại các điểm đồn biên phòng và trường học, các máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời đã được Biệt đội Ariston trao tặng không chỉ giúp người dùng tiết kiệm điện tối đa, mà còn được trang bị công nghệ giúp giữ nguồn nhiệt nước nóng cả ngày dài. Được biết, các sản phẩm được Ariston mang đến vùng cao nguyên lần này bên cạnh yếu tố bền bỉ còn sử dụng công nghệ bình chứa Inox không mối hàn cùng hệ thống ống chân không 3 lớp, lớp cách nhiệt mật độ cao HDI… các yếu tố này sẽ đảm bảo nguồn nước dùng không bị gián đoạn.

Chuyến đi nhiều nước mắt nhất “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt”

2020 được xem là năm thách thức với nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Dịch bệnh, thiên tai đã kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân tại nhiều địa phương. Bởi vậy, hành trình cuối cùng của Biệt đội Ariston không chỉ đơn giản là việc mang nguồn nước nóng đến những nơi khắc nghiệt mà còn là hành động hỗ trợ kịp thời tới đồng bào miền Trung. Các xã Nhơn Hải, Nhơn Châu tỉnh Bình Định là điểm đến cuối trong “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt”.

Căn cứ vào đặc điểm nguồn nước sinh hoạt tại đây, các kỹ thuật viên của Ariston đã tính toán kỹ lưỡng về khả năng hoạt động hiệu quả của máy nước nóng. Để xử lý tình trạng lưu lượng nước không ổn định, bơm trợ lực tích hợp trong máy nước nóng Ariston sẽ giúp cho dòng nước trong đường ống luôn ổn định, khắc phục tình trạng nguồn nước yếu. Song song đó là công nghệ ổn định nhiệt độ và chống bỏng thông minh được xem là những tính năng cần thiết để mang đến sự thoải mái thiết yếu cho những hộ gia đình xã biển đảo Bình Định.

Hướng dẫn người dân sử dụng bình nước nóng.

Là người đồng hành cùng Ariston trong suốt quá trình lên kế hoạch, anh Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết hành trình này là một chuỗi những sự kiện bất ngờ: “Dù qua không ít lần phải tạm hoãn lại hành trình hoặc thay đổi địa điểm trao tặng máy do bất lợi về thời tiết, Ariston vẫn luôn sát cánh địa phương với một tinh thần nhiệt huyết. Năm nay địa phương chịu nhiều ảnh hưởng hơn do thời tiết, và Tết sắp tới cũng được dự kiến là sẽ lạnh hơn nhiều so với mọi năm. Do đó, món quà này của Ariston và các bạn trẻ đặc biệt ý nghĩa hơn rất nhiều.”

Vượt qua điều kiện địa hình và thời tiết khắc nghiệt, “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” đã cán đích thành công, Biệt đội Ariston đã hoàn thành sứ mệnh trong năm 2020. Đây cũng chính là lời khẳng định về giá trị cốt lõi của tập đoàn, cam kết mang sự thoải mái đến những điều kiện khắc nghiệt nhất thông qua chất lượng sản phẩm vượt trội.

 

Theo Laodongthudo
 

Video hay

Cùng chuyên mục

Hấp dẫn lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2023

Hấp dẫn lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2023

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho phóng viên, biên tập viên

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho phóng viên, biên tập viên

Tôn vinh thiết kế và trao đổi di sản văn hoá giữa Anh Quốc và Việt Nam

Tôn vinh thiết kế và trao đổi di sản văn hoá giữa Anh Quốc và Việt Nam

Tết Nguyên đán 2024: Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày liên tiếp

Tết Nguyên đán 2024: Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày liên tiếp

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung: Gắn kết với Doanh Nghiệp – Nâng cao chất lượng trong việc đào tạo nghề

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung: Gắn kết với Doanh Nghiệp – Nâng cao chất lượng trong việc đào tạo nghề

Nông sản Quảng Bình tham dự gian hàng nông sản “Gặp gỡ Thái Lai”

Nông sản Quảng Bình tham dự gian hàng nông sản “Gặp gỡ Thái Lai”

Hôm nay khai mạc ASIAD 19: Công nghệ tia lửa ảo thắp sáng Hàng Châu

Hôm nay khai mạc ASIAD 19: Công nghệ tia lửa ảo thắp sáng Hàng Châu

Đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu đầu tư mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Hòa Liên

Đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu đầu tư mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Hòa Liên

Thủ tướng chủ trì lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 và 46 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

Thủ tướng chủ trì lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 và 46 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc