Đồng Nai: Nô nức ngày hội tòng quân

10:28 | 27/02/2024

Tối 26-2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các huyện, TP (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức hội trại tòng quân nhằm động viên, khích lệ tinh thần thanh niên nhập ngũ.

Hội trại tòng quân tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Hội trại tòng quân tỉnh Đồng Nai năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” ngày 26-2 tại Trung tâm Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai. Hội trại có nhiều nội dung sôi nổi như: Chương trình văn nghệ “Hát mãi khúc quân hành“; tổ chức các trò chơi tập thể; phần lửa trại; vinh danh, tặng quà cho Đảng viên trẻ, thanh niên lên đường nhập ngũ… Hội trại tòng quân nhằm cổ vũ, động viên cho thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an; thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với những đoàn viên thanh niên trúng tuyển.

Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh động viên tân binh nữ chuẩn bị nhập ngũ. 

Anh Nguyễn Huy Hải (ngụ phường An Hòa, TP. Biên Hòa) tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tháng 9-2023. Dù có nhiều cơ hội việc làm nhưng anh quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Anh Hải nói: “Em đã tạm hoãn NVQS trong suốt 4 năm học đại học nên khi tốt nghiệp cần phải chủ động đăng ký tham gia. Không chỉ thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân với Tổ quốc mà còn là cơ hội để trưởng thành hơn trong môi trường đầy tính kỷ luật, nền nếp nghiêm minh”.

Đảng viên Nguyễn Thành Trung đang học năm 2 Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2 cũng viết đơn bảo lưu kết quả học tập để được nhập ngũ, kế thừa truyền thống của gia đình có ông nội từng tham gia kháng chiến, hiện đang là cựu chiến binh xã Lộ 25 (huyện Thống Nhất).

Đảng viên trẻ Lê Tấn Phúc (Phó Bí thư Chi đoàn ấp 3, xã Phú Thạnh) trúng tuyển nhập ngũ, chia sẻ: “Không khí ngày hội tòng quân rất vui tươi, rộn ràng và ấm áp tình quân dân. Tôi rất tự hào vì được góp một phần nhỏ công sức vào nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Là một đảng viên trẻ, Phó bí thư Chi đoàn ấp, tôi phải làm gương để đoàn viên thanh niên thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia nhập ngũ, kế thừa truyền thống, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Trao đổi nhanh bên lề Hội trại tòng quân, chị Nguyễn Ngọc Thảo An – Bí thư thành đoàn thành phố Biên Hòa cho biết: Cảm xúc luôn dâng trào mỗi lần tham gia tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Và chị thấy quá yêu màu xanh! Trong những màu xanh ấy có màu xanh đồng phục của các chiến sĩ tân binh, màu áo xanh của các bạn đoàn viên, thanh niên và màu xanh của các chiến sĩ dân quân tự vệ!

Thượng tá Đặng Đức Tuế, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP. Biên Hòa, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS TP. Biên Hòa cho biết, năm 2024, thành phố được giao chỉ tiêu 518 thanh niên nhập ngũ về các đơn vị quân đội và công an. Trong đó có 467 thanh niên (có 2 nữ) nhập ngũ về các đơn vị quân đội, còn lại về các đơn vị công an. 6/7 đảng viên chính thức; có hơn 34% thanh niên có trình độ từ trung cấp đến cao đẳng và 100% đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 100% thanh niên có mặt tại hội trại, sẵn sàng để sáng mai 27-2 bước chân về các đơn vị quân đội, công an.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh cho biết, tổ chức đa dạng các hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng cho thế hệ trẻ, nhất là với thanh niên trúng tuyển NVQS năm nay trước khi về nhập ngũ tại các đơn vị quân đội, công an. Qua đó, giúp các bạn hiểu hơn về truyền thống đấu tranh cách mạng của cha ông ta, truyền thống lịch sử của dân tộc, của đất nước, quê hương Đồng Nai và TP. Biên Hòa.

Theo Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, thanh niên Đồng Nai kế thừa xứng đáng truyền thống miền Đông gian lao mà anh dũng, của Nam bộ thành đồng, tích cực tình nguyện nhập ngũ. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2024 cao hơn mọi mặt so những năm trước, trong đó thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học chiếm khá cao.

“Điều này cho thấy, tuổi trẻ tỉnh nhà đã ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần bổ sung nguồn cho việc xây dựng quân đội chất lượng, tinh, gọn, mạnh, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống”, ông Võ Tấn Đức nói.

Chương trình Hội trại tòng quân được xây dựng với nhiều nội dung đậm nét văn hóa dân tộc, gắn liền với những giá trị về lịch sử, địa lý của quốc gia và địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh, những chia sẻ, cảm xúc của một số tân binh trước giờ nhập ngũ:

Theo Hội đồng NVQS tỉnh Đồng Nai, năm 2024, tỉnh bình cử 4.019 thanh niên, chọn 3.045 thanh niên để phát lệnh nhập ngũ (gồm 2.904 công dân chính thức, 141 công dân dự bị); trong đó có 56 đảng viên, 674 công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, 46 công chức viên chức và 151 con em cán bộ.

Phan Hữu

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Long trọng hội thảo nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Cố Tổng bí thư Trần Phú

Hà Tĩnh: Long trọng hội thảo nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Cố Tổng bí thư Trần Phú

Carnaval Hạ Long 2024: Một Lễ Hội Đầy Sắc Màu và Công Nghệ

Carnaval Hạ Long 2024: Một Lễ Hội Đầy Sắc Màu và Công Nghệ

Nhân tố của đại đoàn kết dân tộc ở một vùng quê

Nhân tố của đại đoàn kết dân tộc ở một vùng quê

NGHĨA TÌNH KHI HOẠN NẠN

NGHĨA TÌNH KHI HOẠN NẠN

“Hành trình về nguồn” ý nghĩa của Khối An ninh Nhân dân, Công an Thành phố Cần Thơ

“Hành trình về nguồn” ý nghĩa của Khối An ninh Nhân dân, Công an Thành phố Cần Thơ

HÀ TĨNH: Hơn 80 ngàn lượt du khách đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong tháng 3 lịch sử

HÀ TĨNH: Hơn 80 ngàn lượt du khách đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong tháng 3 lịch sử

SÔI NỔI GIẢI TENNIS “AMS VÀ DROPPII”

SÔI NỔI GIẢI TENNIS “AMS VÀ DROPPII”

Hơn 250 vận động viên tham dự Hội thao Công an Thành phố Cần Thơ mở rộng năm 2024

Hơn 250 vận động viên tham dự Hội thao Công an Thành phố Cần Thơ mở rộng năm 2024

NSND LỆ THỦY TẶNG NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” TẠI TỈNH LÀO CAI

NSND LỆ THỦY TẶNG NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” TẠI TỈNH LÀO CAI