Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

16:08 | 07/06/2023

Chuẩn bị cho thị trường du lịch hè 2023, ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, liên kết với các đơn vị, đối tác cùng xây dựng các sản phẩm hấp dẫn để chào đón du khách, nhằm phát triển du lịch địa phương.


Vào cuối tháng 5, ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đón đoàn Famtrip của TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh đến khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Đắk Lắk. Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại Đắk Lắk, nhằm giới thiệu các tiềm năng, sản phẩm, dịch vụ và liên kết du lịch giữa các tỉnh.

Tại các chương trình, đơn vị kinh doanh du lịch của các tỉnh đã tiến hành khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn Đắk Lắk để lên kế hoạch, lên tour mời chào khách đến với Tây Nguyên – Đắk Lắk; doanh nghiệp du lịch tỉnh nhà cũng đã kết nối, hình thành mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương.

Thông qua các chương trình xúc tiến, các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tạo các land tour với những sản phẩm hấp dẫn, thu hút du khách đến Đắk Lắk.

Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh cũng tích cực tham gia hội chợ trong lĩnh vực du lịch, các chương trình có tỉnh tham gia, lồng ghép quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch Đắk Lắk, thu hút du khách và nhà đầu tư.

Thác Dray Nur, điểm đến hấp dẫn du khách.

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất phục vụ du khách đến Đắk Lắk, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền kết hợp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh du lịch; quy định về giá, niêm yết giá, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Thời điểm này, các địa phương cũng tích cực giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn của mình để thu hút khách đến tham quan. Được biết, trong mùa hè năm 2023, Đắk Lắk, phát huy những lợi thế có sẵn như đa dạng văn hóa truyền thống với 49 dân tộc anh em; hệ thống tài nguyên thiên nhiên phong phú với 41 di tích đã được xếp hạng, trong đó thế mạnh là các thắng cảnh hùng vĩ, mang đậm dấu ấn đại ngàn…, các đơn vị đã xây dựng những sản phẩm du lịch chất lượng, độc đáo mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, nhất là đối với dòng du lịch sinh thái, nông nghiệp, mạo hiểm.

Du khách trải nghiệm đến Buôn Đôn

Chị Hoàng Thị Thanh đến từ Hạ Long cho biết: “Mùa hè nào tôi cũng cho gia đình đến Đắk Lắk để trải nghiệm hái quả tại vườn và nhiều trải nghiệm thú vị khác. Về Đắk Lắk có vô vàn điểm du lịch thú vị khiến gia đình tôi khám phá mãi chưa thể hết. Năm nay, tôi thấy những điểm du lịch ở đây đã đổi khác nhiều so với năm ngoái, rất đẹp và thú vị với những trải nghiệm các điểm du lịch sinh thái và nông nghiệp”.

Sản phẩm du lịch Đắk Lắk rất thu hút khách du lịch phía Bắc. Đơn cử như tour xe siêu địa hình kết hợp chèo thuyền vượt thác của Khu du lịch cụm thác Dray Sáp thượng – Dray Nur rất thú vị, không phải nơi nào cũng có được. Thông qua sản phẩm này, du khách được tìm hiểu cuộc sống người dân ven sông, thưởng thức sản vật và được nghe những câu chuyện truyền thuyết hấp dẫn.

Du khách trải nghiệm cưỡi voi qua suối

Bác Nguyễn Văn Sinh đến từ TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi đã gần 70 tuổi nhưng vẫn thích đi đây đó cùng các con cháu, năm nay gia đình tôi chọn Đắk Lắk là điểm đến cho du lịch hè. Đến đây lần đầu, tôi rất ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của từng điểm du lịch. Các con cháu tôi có cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch ở đây. Ai cũng rất thích như đi xe địa hình, chèo thuyền vượt thác và nhất là trải nghiệm làm nông nghiệp, chèo lên cây hái quả, nói chung là rất thú vị”.

Hầu hết các đơn vị kinh doanh ngành du lịch đều nhận định, sau đại dịch, người dân đã thay đổi nhu cầu cũng như cách thức đi du lịch, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch. Hiểu được điều đó, tại chương trình Famtrip xúc tiến kích cầu du lịch vừa qua, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã ngồi lại với nhau để tìm ra những giải pháp đưa du lịch ngày càng phát triển, có sự đột phá, đáp ứng được thay đổi của khách hàng. Trong đó có việc cam kết thực hiện hàng loạt các chính sách kích cầu du lịch cùng những biện pháp đảm bảo yếu tố an toàn cho du khách.

Không những vậy, các doanh nghiệp cũng khẳng định sẽ cùng nhau tạo điều kiện cho đối tác trong việc hỗ trợ, giải quyết những phát sinh ngoài dự kiến như thanh toán chậm, đổi sản phẩm. Hiện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk là đầu mối kết nối các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, ngày hội du lịch; tổ chức thực hiện các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Đắk Lắk tại các địa phương trong nước, để mùa hè năm nay Đắk Lắk thật sự là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bài và ảnh: Thanh Hoài

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/dak-lak-chu-dong-lien-ketquang-ba-du-lich-post250612.html#p-2

Cùng chuyên mục

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Với Hải Phòng, văn hóa là động lực và là mạch nguồn của sự phát triển

Với Hải Phòng, văn hóa là động lực và là mạch nguồn của sự phát triển

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Dâng hương tưởng niệm 919 năm ngày mất Thái úy Lý Thường Kiệt

Dâng hương tưởng niệm 919 năm ngày mất Thái úy Lý Thường Kiệt

Quảng Trị: Tổ chức triển lãm tranh “Hồi sinh”

Quảng Trị: Tổ chức triển lãm tranh “Hồi sinh”