Sau Tết Nguyên đán, công cuộc “giải cứu” bánh chưng luôn là vấn đề khiến cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Vậy làm thế nào để biến bánh chưng thành món ăn thơm ngon và lạ miệng?
Nếu như những năm trước, bên cạnh bánh chưng rán theo cách thông thường, bánh chưng chấm đường hoặc mật thì dân tình còn “sốt xình xịch” với bánh chưng rán nước lọc, làm pizza,.. Năm nay, cư dân mạng có cách biến tấu độc và lạ hơn khi “giải cứu” bánh chưng bằng cách nấu cháo. Dưới đây là cách chế biến món cháo bánh chưng thơm ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
Bánh chưng
Nước (hoặc nước luộc gà)
Gà xé sợi
Hành phi
Hành lá
Gia vị: bột canh, bột ớt
Cách làm:
– Bóc vỏ bánh chưng, cát bánh từng lát.
– Cho bánh chưng vào nồi, đổ thêm nước lọc (hoặc nước luộc gà sẽ càng ngon hơn).
– Nấu đến khi cháo nhừ (nhớ đảo đều để tránh cháo bị cháy dưới đáy nồi).
– Phi thơm hành.
Thành phẩm
Cháo bánh chưng có mùi thơm như cháo đậu xanh, ăn kèm cùng hành phi, gà xé cực hấp dẫn.
Theo Công luận
https://congluan.vn/chao-banh-chung–cach-giai-cuu-banh-chung-tet-thom-ngon-va-la-mieng-post180672.html