‘Cấm địa tử vong’ – Bí ẩn 5 vùng đất nguy hiểm một đi không trở lại của Trung Quốc

19/01/2019

Ở Trung Quốc có năm vùng đất huyền bí vô cùng đáng sợ, gọi là “Cấm địa tử vong”. Tương tự tam giác Bermuda ở Châu Mỹ, khu vực này có nhiều chuyện lạ cho đến nay vẫn chưa thể giải thích được.


Thuận theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã giải thích được rất nhiều bí ẩn đằng sau những địa điểm cổ đại, huyền bí trên Trái Đất. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những địa điểm huyền bí khác mà ngay cả khoa học kỹ thuật ngày nay cũng chưa có cách nào lý giải được. Nhiều người dám bén mảng đến đây thường một đi không trở về. Những nơi này đều là những cấm địa chết chóc của nhân loại, gọi là “Cấm địa tử vong”.

Nhắc đến “Cấm địa tử vong”, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tam giác Bermuda, còn gọi là Tam giác Quỷ, ở khu vực Trung Mỹ. Tam giác Bermuda, với những bí ẩn cho đến nay vẫn chưa có lời giải, đã trở thành một nơi vô cùng nổi tiếng trên toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc, một quốc gia có nền lịch sử lâu đời bậc nhất thế giới, và cũng là một nơi đại diện cho vẻ đẹp mỹ lệ của phương Đông, làm sao có thể tránh khỏi việc xuất hiện những câu chuyện kinh dị và đầy bí ẩn?

Dưới đây là danh sách năm “Cấm địa tử vong” huyền bí và đáng sợ nhất Trung Quốc.

Hồ “Mê Hồn” trên núi Ngõa Ốc

Ảnh: xuite.net

Vùng 30° vĩ độ Bắc là vĩ độ bí ẩn nhất trên thế giới. Vùng Tam giác Bermuda ở Trung Mỹ cũng nằm trong vĩ độ này. Điều mọi người có thể không ngờ tới là, ở Trung Quốc cũng có một nơi huyền bí nằm trên phạm vi của vĩ độ này, được gọi là “Tam giác Bermuda” trên đất liền.

Nơi này chính là hồ Mê Hồn trên núi Ngõa Ốc, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tọa lạc tại vĩ độ vào khoảng 29 ° 32′-29 ° 34 ‘bắc. Khu vực này rộng hơn 1000 mẫu (0,6 km2), khắp nơi đều được bao phủ bởi cây cối rậm rạp chen chúc, nên không có đường đi. Có nhiều gò đất giống hệt nhau, vừa cao vừa rộng, nên rất khó phân biệt được từng địa điểm. Sau khi tiến vào vùng đất này, người ta thường bị mất phương hướng, la bàn không thể hoạt động, đồng hồ không chạy, đầu óc quay cuồng chóng mặt.

Sau khi tiến vào vùng đất này, người ta thường bị mất phương hướng, la bàn không thể hoạt động, đồng hồ không chạy, đầu óc quay cuồng chóng mặt. Ảnh: sohu.com
Ảnh: sohu.com
Ảnh: sohu.com

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra xoay quanh các hiện tượng siêu nhiên xuất hiện trên hồ Mê Hồn, núi Ngõa Ốc. Một số người nói rằng đây là “Bát quái mê hồn trận” do Trương Lăng, người sáng lập giáo phái Ngũ Đấu Mễ Đạo trong Đạo giáo Trung Quốc thời Đông Hán, lập ra … Một số khác cho rằng đây là do ảnh hưởng của từ trường tự nhiên dưới lòng đất. Lại có người nói rằng đó là do chướng khí của các loại gỗ bị chôn vùi dưới lòng đất. Do sự huyền bí đáng sợ của Hồ Mê Hồn mà khi khai phá núi Ngõa Ốc, chính quyền địa phương đã phải phong tỏa Hồ Mê Hồ, quy định đây là một khu vực cấm, nhằm tránh trường hợp khách du lịch vô tình đi lạc vào đây.

Hồ Bà Dương, “Tam giác quỷ của phương Đông”

Theo ghi chép lịch sử, hồ Bà Dương là nơi diễn ra cuộc đại chiến giữa Minh Thái tổ Chu Nguyên Chương (vị hoàng đế khai quốc vương triều nhà Minh) và Trần Hữu Lượng – một thủ lĩnh quân phiệt. Nhưng không nhiều người biết rằng, hồ Bà Dương còn nổi tiếng bởi nơi đây còn có một khu thủy vực “ma quỷ” được mệnh danh là “Bermuda của Trung Quốc”, hay còn gọi là “tam giác quỷ” hồ Bà Dương.

Ảnh: jinquanjz.com

Hồ Bà Dương là hồ lớn thứ hai của Trung Quốc. và là hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Ở phía bắc hồ Bà Dương có một ngôi đền, gọi là Đền lão gia.

Vùng nước gần ngôi đền này chính là “tam giác quỷ” của hồ.

Đền lão gia trên hồ bà dương. Ảnh: qudong.com

Trong hơn nửa thế kỷ, hơn một trăm con tàu đã biến mất ở đây một cách kỳ lạ.

Một trong số đó phải kể đến là vụ đắm tàu Nhật Bản “Kobe Maru”, có sức chứa hơn 2000 tấn vào năm 1945. Không ai trên tàu còn sống sót. Sau đó Nhật Bản đã cử đến một đội trục vớt cứu hộ. Sau khi lặn xuống hồ, gần như tất cả bọn họ đều mất tích, chỉ có duy nhất một người trở lại. Người này đã lâm vào tình trạng khủng hoảng, và không lâu sau thì bị mất trí nhớ.

Thậm chí còn kỳ lạ hơn, khi một số tàu bè lai vãng tại vùng nước đền lão gia có thể lật úp mà không có sóng hoặc gió, như một trường hợp xảy ra vào năm 2010. Hôm đó trời nắng lặng gió, vậy mà một con tàu với tải trọng 1.000 tấn đã lật úp ngay trước mắt vị sư trụ trì đền.

Ảnh: anynewsbd.com
Ảnh: Youtube
Ảnh: Youtube

Can Phạn Bồn, tỉnh Cát Lâm

Can Phạn Bồn thuộc tỉnh Cát Lâm, núi Trường Bạch, mạch giang nguyên, huyện Cảnh Nội, là một lưu vực rộng lớn, bao gồm nhiều lưu vực nhỏ liên kết lại với nhau. Can Phạn Bồn có tổng cộng 9.981 lưu vực. Điều huyền bí nằm ở chỗ, khi tiến vào khu vực Can Phạn Bồn, la bàn, kim chỉ nam đều sẽ mất tác dụng, người sử dụng sẽ bị lạc đường, mất phương hướng, vào được nhưng không ra được.

Can Phạn Bồn, tỉnh Cát Lâm. Ảnh: YouTube
Một khi tiến vào khu vực Can Phạn Bồn, la bàn, kim chỉ nam đều sẽ mất tác dụng. Do đó người sẽ rất dễ bị lạc đường, mất phương hướng, vào được nhưng không ra được. Ảnh: shutterstock.com

Bí ẩn ở Can Phạn Bồn cho đến ngày nay vẫn chưa có lời giải. Một số giả thuyết cho rằng nguyên nhân có thể do một hố thiên thạch được hình thành từ thời viễn cổ, bởi lẽ hầu hết các thiên thạch đều sinh từ trường. Nếu từ trưởng đủ mạnh, thì sẽ có khả năng vô hiệu hóa la bàn, kim chỉ nam, đồng thời tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến trí nhớ hỗn loạn, thậm chí lạc đường. Còn có người cho rằng nguyên nhân đằng sau tình trạng mất phương hướng nằm chính ở một thạch trận cổ quái ở Can Phạn Bồn. Tuy nhiên về sau người ta không tìm thấy thạch trận này nữa.

Hố thiên thạch sinh từ trường đủ mạnh có khả năng vô hiệu hóa la bàn, kim chỉ nam, đồng thời tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến trí nhớ hỗn loạn, thậm chí lạc đường. Ảnh: dian321.com
Thạch trận cổ quái tạo thành mê cung, cũng có khả năng là nguyên nhân đằng sau hiện tượng mất phương hướng, lạc đường tại Can Phạn Bồn. Ảnh minh họa: weibo
Thạch trận cổ quái tạo thành mê cung, cũng có khả năng là nguyên nhân đằng sau hiện tượng mất phương hướng, lạc đường tại Can Phạn Bồn. Ảnh minh họa: weibo

Trên quãng đường cao tốc Lan Tân dài 430 km có một đoạn đường bằng phẳng, rộng lớn. Theo lý thuyết, đoạn đường có địa hình như vậy thì thường sẽ ít xảy ra sự cố, tai nạn, nhưng trên thực tế đoạn đường này lại xảy ra tai nạn liên tục. Lấy ví dụ, một chiếc xe đang chạy bình thường, nhưng khi đến đọan đường này thì đột nhiên mất phanh tắt máy, giống trường hợp máy bay đột nhiên rơi xuống vùng biển tam giác Bermuda.

Những vụ tai nạn xe hủy, người chết huyền bí này mỗi năm phải xảy đến ít nhất mười mấy vụ, và cho đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Đường cao tốc Lan Tân dài 430 km ở Cam Túc đã trở thành một “tam giác quỷ” của Trung Quốc.

Đường cao tốc Lan Tân. Ảnh: uux.cn

Có người cho rằng thiết kế của đọan đường này nhất định có vấn đề, nhưng đã qua mấy lần chỉnh sửa cũng không có tác dụng, tai nạn vẫn xảy ra. Sau đó, có người phát hiện, mỗi lần xảy ra tai nạn, xe đều lật về phía Bắc.

Theo đó, có người cho rằng bởi vì đoạn đường huyền bí này có một từ trường lớn, cho nên người và thiết bị điện tử trên xe đều bị ảnh hưởng. Chịu ảnh hưởng của từ trường, như trong trường hợp Can Phạn Bồn bên trên, tinh thần người lái sẽ trở nên mất cân bằng, đồng thời chiếc xe sẽ bị mất kiểm soát dưới lực hút từ trường, cuối cùng dẫn đến tai nạn xe hơi. Tuy nhiên lý luận này vẫn chưa được kiểm chứng.

Đường cao tốc Lan Tân là nơi rất hay xảy ra các vụ tai nạn, phải lên đến cả mười mấy vụ mỗi năm. Ảnh: cntour2.com
Đường cao tốc Lan Tân. Ảnh: youtube

Hồ Lop Nur

Hồ Lop Nur (hay còn gọi là La Bố Bạc) là một nhóm các hố, hồ muối nhỏ nằm giữa sa mạc Taklamakan và sa mạc Kuruktag thuộc phía Đông khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc. Đây từng là hồ nước mặn lớn thứ hai ở Trung Quốc, là một di tích lịch sử đầy huy hoàng bởi nó từng là một bộ phận của con đường tơ lụa và là nơi tọa lạc của thành cổ Lâu Lan, nhưng vì rất nhiều lý do mà ngày nay mà khu vực này chỉ còn là một vùng xác muối. Rất nhiều chuyện kỳ ảo không thể lý giải đã xảy ra ở đây.

La Bố Bạc còn được gọi là “Biển chết”. Khi nhà sư nổi tiếng Phương Đông Tây An đi qua đây, ông đã viết: ” trong Sa Hà có ngọn gió nóng bức của ác qủy, nếu gặp phải sẽ chết, không thể toàn vẹn…”.

Ảnh chụp vệ tinh khu vực hồ muối La Bố Lạc. Những mảng trắng chính là muối. Ảnh: chinareport.com

Có rất nhiều người chết khi chỉ cách nguồn nước uống vài bước chân, thật sự khiến người khác khó mà hiểu được. La Bố Bạc hiện khô cằn đến nỗi ngay cả phi điểu cũng khó có thể bay. Nhiều năm về trước nhà sinh học nổi tiếng Bành Gia Mộc đã mất tích một cách li kỳ ở đây, càng khiến cho sự huyền bí của La Bố Bạc gia tăng đáng kể.

Một điểm đáng lưu ý là, La Bố Lạc chính là khu vực thử nghiệm thành công quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1964.

Bành Gia Mộc, một nhà sinh học nổi tiếng đã mất tích một cách bí ẩn tại La Bố Lạc. Ảnh: messagetoeagle.com

Ngày nay ba chữ “La Bố Bạc” đã không còn đơn thuần là tên của một vị trí địa lý, mà còn mang theo nó một màu sắc bí ẩn, huyền ảo.

Một nơi huyền bí như vậy luôn thu hút nhiều người đến khám phá nhưng đồng thời cũng khiến họ chùn bước e sợ, như thể nó đã là một vùng đất chết từ thời cổ đại. Bởi tiềm ẩn mối nguy hiểm quá lớn, nên nếu không phải là một đoàn thám hiểm chuyên nghiệp, có vốn hiểu biết kĩ càng thì không nên mạo hiểm tiến vào.

 

La Bố Lạc chính là khu vực thử nghiệm thành công quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1964. Ảnh: pulpinternational.com
Ảnh chụp vệ tinh khu vực hồ muối La Bố Lạc. Ảnh: 4908.cn

 

Theo ĐKN

Video hay

Cùng chuyên mục

Mạng xã hội của ông Donald Trump vừa ra mắt đã bị hack

Mạng xã hội của ông Donald Trump vừa ra mắt đã bị hack

Cách tiến cử hiền tài của người quân tử

Cách tiến cử hiền tài của người quân tử

Bộ VH-TT&DL: Chỉ xét nghiệm có điều kiện với du khách; vùng xanh, vàng mở 100% công suất du lịch

Bộ VH-TT&DL: Chỉ xét nghiệm có điều kiện với du khách; vùng xanh, vàng mở 100% công suất du lịch

10 đại bí thuật huyền bí của nền văn minh phương Đông cổ đại

10 đại bí thuật huyền bí của nền văn minh phương Đông cổ đại

Bắt trưởng phòng giao dịch Công ty tài chính F88

Bắt trưởng phòng giao dịch Công ty tài chính F88

Ảnh hiếm về miếu Quan Đế ở Chợ Lớn hơn một thế kỷ trước

Ảnh hiếm về miếu Quan Đế ở Chợ Lớn hơn một thế kỷ trước

Vua Hàm Nghi cất giấu 1.000 thùng vàng ở nơi bí mật nào?

Vua Hàm Nghi cất giấu 1.000 thùng vàng ở nơi bí mật nào?

Phân biệt viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính

Phân biệt viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính

Thời tiết ngày 22/10: Bắc Bộ trở rét, có nơi lạnh dưới 15 độ C

Thời tiết ngày 22/10: Bắc Bộ trở rét, có nơi lạnh dưới 15 độ C

Lần đầu ghép thành công thận lợn cho người, mở ra cơ hội chữa trị

Lần đầu ghép thành công thận lợn cho người, mở ra cơ hội chữa trị

Những kiêng kỵ phong thuỷ nơi mộ phần tổ tiên

Những kiêng kỵ phong thuỷ nơi mộ phần tổ tiên

Quy định mới với hành khách đi máy bay và tàu hỏa từ 21/10

Quy định mới với hành khách đi máy bay và tàu hỏa từ 21/10

Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ viên tịch ở tuổi 105

Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ viên tịch ở tuổi 105

Những nhà thờ mang phong cách Châu Âu ở Nam Định, check-in ‘cháy máy’

Những nhà thờ mang phong cách Châu Âu ở Nam Định, check-in ‘cháy máy’

Ronaldo: ‘Man United không bao giờ bỏ cuộc!’

Ronaldo: ‘Man United không bao giờ bỏ cuộc!’

‘Rã đông’ cho du lịch Khánh Hòa

‘Rã đông’ cho du lịch Khánh Hòa

Vụ ‘ăn chặn’ tiền hỗ trợ do bị bão lụt ở Nghệ An: Bắt tạm giam kế toán UBND xã Khai Sơn

Vụ ‘ăn chặn’ tiền hỗ trợ do bị bão lụt ở Nghệ An: Bắt tạm giam kế toán UBND xã Khai Sơn

Công chứng viên không phát hiện giấy tờ giả có phải bồi thường?

Công chứng viên không phát hiện giấy tờ giả có phải bồi thường?

Một vụ thi hành án lùm xùm, diễn tiến lạ

Một vụ thi hành án lùm xùm, diễn tiến lạ

Những khoảnh khắc hài hươc của trẻ em

Những khoảnh khắc hài hươc của trẻ em

Những đặc điểm kỳ lạ  trên cơ thể người (P2)

Những đặc điểm kỳ lạ trên cơ thể người (P2)

Mức độ tác dụng phụ sau tiêm của vaccine Pfizer, Moderna và AstraZeneca

Mức độ tác dụng phụ sau tiêm của vaccine Pfizer, Moderna và AstraZeneca

WHO đưa ra kế hoạch hỗ trợ các nước nghèo mua thuốc chữa Covid-19

WHO đưa ra kế hoạch hỗ trợ các nước nghèo mua thuốc chữa Covid-19

Trạng Chiếu Đôn Lễ, Tam nguyên Trạng nguyên hiếm có trong sử Việt

Trạng Chiếu Đôn Lễ, Tam nguyên Trạng nguyên hiếm có trong sử Việt

Robot Sophia muốn có con và có gia đình riêng

Robot Sophia muốn có con và có gia đình riêng

Sự thực bất ngờ về sự sống sau cái chết

Sự thực bất ngờ về sự sống sau cái chết

Vì sao Thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng?

Vì sao Thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng?

Chuyện phong thủy dòng họ Lê Hữu phát khoa bảng hơn một thế kỷ

Chuyện phong thủy dòng họ Lê Hữu phát khoa bảng hơn một thế kỷ

Những nữ phát ngôn Bộ ngoại giao xinh đẹp tài năng

Những nữ phát ngôn Bộ ngoại giao xinh đẹp tài năng

Bản tin Covid-19 ngày 19/10: Hà Nội phát hiện 22 ca mắc mới, nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch phức tạp

Bản tin Covid-19 ngày 19/10: Hà Nội phát hiện 22 ca mắc mới, nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch phức tạp