Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

12:27 | 04/01/2021

Những năm qua, nhờ được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế khang trang, hiện đại, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng và đào tạo đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề.


Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh BHYT cho người dân, đồng thời rèn y đức, thái độ phục vụ của nhân viên y tế kết hợp với cải cách đồng bộ các thủ tục hành chính, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) BHYT, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Trong năm 2020, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận hơn 200.000 lượt bệnh nhân đến KCB BHYT ngoại trú, chiếm 55,8% tổng số lượt bệnh nhân đến khám. Số lượng bệnh nhân tham gia KCB BHYT nội trú là 60.000 lượt, chiếm hơn 90% tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện. Để đáp ứng nhu cầu KCB BHYT của người dân, Bệnh viện đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo công tác vệ sinh, đảm bảo an ninh trật tự trong bệnh viện, mở rộng thêm khu lưu trú cho người nhà người bệnh, lắp đặt hệ thống thang máy phục vụ công tác vận chuyển người bệnh… Mua sắm bổ sung trang thiết bị để nâng cao chất lượng điều trị, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện đã được trang bị một số trang thiết bị hiện đại như: Máy xạ trị gia tốc, máy Spect, máy Đo tải lượng HIV tự động, Hệ thống Hóa sinh kết nối tự động hoàn toàn… Ngoài ra, Bệnh viện còn trang bị hệ thống quét thẻ trông coi xe để bệnh nhân yên tâm hơn khi đến KCB. Công tác tiếp đón, hướng dẫn người bệnh được thực hiện chu đáo. Tổ chăm sóc khách hàng đã tiếp đón, hướng dẫn ngay từ cửa ra vào. Cùng với đó, Bệnh viện đã cải tiến quy trình khám bệnh, đầu tư trang thiết bị, phương tiện phục vụ người bệnh như: Có sơ đồ hướng dẫn thực hiện quy trình khám bệnh cho từng đối tượng người bệnh có thẻ BHYT và người bệnh không có thẻ BHYT, đưa vào sử dụng máy rút số tự động để đảm bảo thuận tiện, công bằng cho người bệnh đăng ký khám, áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, góp phần giảm tải thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân khi đến KCB BHYT.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, trong đó có người bệnh có thẻ BHYT, Bệnh viện luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, nhân viên về Luật BHYT và các chính sách BHYT, đặc biệt là quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT liên quan đến việc thực hiện các dịch vụ kỹ thuật và công tác thanh quyết toán. Cán bộ y tế tại các khoa, phòng đã giải thích hướng dẫn cho người bệnh, gia đình người bệnh về quyền lợi và trách nhiệm của người bệnh trong khám, chữa bệnh nói chung và khám, chữa bệnh có thẻ BHYT.

Phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh Thái Nguyên, trực tiếp là các cán bộ của BHXH tỉnh đang làm công tác giám định BHYT tại Bệnh viện để đảm bảo thực hiện đúng chế độ, chính sách cho người bệnh có thẻ BHYT, giải quyết kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Hàng quý, lãnh đạo Bệnh viện và các phòng chức năng cùng với lãnh đạo BHXH tỉnh và phòng giám định BHYT đều có buổi làm việc thông qua quyết toán quý, trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHYT và cùng thống nhất phương án khắc phục, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.

Các bác sỹ bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thăm khám cho bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ người bệnh, Bệnh viện luôn quan tâm cử đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đi học tại các Bệnh viện tuyến trên, từ đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Tăng cường công tác đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai bền vững các kỹ thuật cao, kỹ thuật khó. Ngoài ra, Bệnh viện cũng luôn coi trọng công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, là cơ sở hướng dẫn thực hành cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng Y, dược trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt trong năm 2020, Bệnh viện đã khám sàng lọc các bệnh lý bẩm sinh cho các em học sinh tham gia BHYT tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Trong mỗi lần khám sàng lọc khi phát hiện ra các bệnh lý bẩm sinh như: Tim bẩm sinh, các bệnh lý về đường tiết niệu,…Hiện tại đã có 12 em học sinh được phẫu thuật miễn phí nhân đạo tại Bệnh viện. Ngoài ra, theo kế hoạch hàng tháng Bệnh viện đều triển khai KCB nhân đạo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa tại tỉnh Thái Nguyên,…

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, trong thời gian tới, Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát triển chất lượng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ bác sĩ thực hiện tốt quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bệnh viện, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đẩy mạnh công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tăng cường công tác đào tạo tập trung, đào tạo tại chỗ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của bệnh viện.

PV

Video hay

Cùng chuyên mục

Du lịch vùng cao Quảng Nam cần thêm trợ lực để phát triển toàn diện

Du lịch vùng cao Quảng Nam cần thêm trợ lực để phát triển toàn diện

Bưu điện TP Hồ Chí Minh lọt vào danh sách 11 bưu điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Bưu điện TP Hồ Chí Minh lọt vào danh sách 11 bưu điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Cuộc thi sáng tác chập cải lương, Đờn ca tài tử và vọng cổ năm 2023

Cuộc thi sáng tác chập cải lương, Đờn ca tài tử và vọng cổ năm 2023

An Giang khai mạc Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam

An Giang khai mạc Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam

Hà Nội hoàn thành tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử – Nghệ thuật đình Hà Vĩ

Hà Nội hoàn thành tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử – Nghệ thuật đình Hà Vĩ

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhiều bằng khen cho các cơ quan thông tấn, báo chí

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhiều bằng khen cho các cơ quan thông tấn, báo chí

Đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà

Đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà

Trưng bày hơn 200 tư liệu về phong trào Thi đua ái quốc

Trưng bày hơn 200 tư liệu về phong trào Thi đua ái quốc

Triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ nhí Hoàng Nhật Quang

Triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ nhí Hoàng Nhật Quang