Ăn thường xuyên 4 thứ này, ung thư không có đường sống trong cơ thể bạn

9:58 | 04/09/2019

Tỉ lệ mắc bệnh ung thư hiện nay rất cao, điều đó khiến không ít người cảm thấy lo lắng. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội ăn uống để sớm tránh xa căn bệnh quái ác này.


Tỏi

Nhiều người trong chúng ta tỏ ra không mặn mà với tỏi do có mùi hôi và vị cay nồng, thế nhưng trên thực tế, tỏi lại chứa các nguyên tố vi lượng và allicin rất phong phú, đặc biệt là hàm lượng selen cao nhất có trong tỏi, có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của ung thư, đồng thời ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch và sức đề kháng, đặc biệt là khi ăn tỏi vào mùa đông, nó sẽ giúp cho cơ thể chúng ta tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn.

Khoai lang

Khoai lang là món ăn có từ lâu đời, nó không chỉ có chất dinh dưỡng phong phú và giá trị chăm sóc sức khỏe, mà còn có tác dụng chống ung thư. Lý do, trong khoai lang có chứa các chất béo, protein, carotene và axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần. Việc ăn khoai lang thường xuyên không chỉ tăng cường bảo vệ lá lách và dạ dày, mà còn bảo vệ cho cả thận tốt hơn.

Khoai lang cũng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ức chế hiệu quả sự phát triển của các tế bào ung thư.

Củ cải

Trong dân gian, củ cải đã được ví như là nhân sâm trắng do có nhiều công dụng về sức khỏe và chữa bệnh.

Có thể thấy giá trị dinh dưỡng của củ cải rất cao và có thể giúp chúng ta chống lại ung thư, bởi trong củ cải chứa rất nhiều enzyme, enzyme có thể loại bỏ các chất gây ung thư trong cơ thể.

Khoai môn

Được biết, khoai môn có chứa một loại protein chất nhầy sẽ được sản xuất bởi cơ thể chúng ta, đồng thời chất globulin miễn dịch có thể giúp chúng ta cải thiện sức đề kháng của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch để ngăn ngừa ung thư.

Với thành phần dinh dưỡng phong phú, khoai môn cũng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như: Kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giúp tim mạch khỏe mạnh, đẹp da và đặc biệt khoai môn có vai trò quan trọng đối với hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể và góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư.

Lưu ý: Khi ăn khoai môn tránh để sang ngày hôm sau vì sau một đêm thức ăn sẽ lên men và có một lượng lớn nitrite – đây là chất gây ung thư rất cao. Vì vậy, không nên tiếc rẻ thức ăn thừa từ hôm trước để tận dụng ăn cả hôm sau để tránh gây hại cho sức khỏe.

Tri thức xanh

Video hay

Cùng chuyên mục

“Mẹ đỡ đầu” điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Truyền hình Long An nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Đồng Nai chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh 2023

Đồng Nai chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh 2023