Thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ‘Ngày thứ 6 linh thiêng’

21:57 | 20/12/2018

Sáng nay (20/12), trước ngày tổ chức Hội thảo khoa học “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với văn hoá dân tộc”, Đoàn cán bộ Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam do các Phó Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thế Phiệt và Đặng Thị Ngọc Vân dẫn đầu tới nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu, Ba Đình Hà Nội – Nơi Đại tướng từng gắn bó nhiều năm lúc sinh thời để thắp hương tưởng niệm Đại tướng, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 20/12/2018) và 5 năm Ngày mất của Đại tướng.


Đoàn Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Con trai Đại tướng là Võ Điện Biên (ngoài cùng bên phải) đã cảm ơn Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đến thắp hương tưởng niệm và là một trong những đơn vị tổ chức Hội thảo “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với văn hoá dân tộc” vào ngày mai (thứ 6 ngày 21/12/2018), lĩnh vực mà Đại tướng rất tâm huyết lúc sinh thời.

Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người sống giản dị, gần gũi với chiến sĩ và đồng bào. Nhưng đã từ lâu, nhất là sau quốc tang ông, nhân dân đã đã tôn vinh và coi ông như một vị thánh bất tử của dân tộc – Thánh Võ!

Một thành viên trong đoàn đến thắp hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có phát hiện thú vị: Trong cuộc đời 103 năm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hầu hết đều diễn ra vào Ngày Thứ Sáu, gọi là “Ngày thứ 6 linh thiêng”:

1- Ngày sinh của Đại tướng:Thứ 6 ngày 25 tháng 8 năm 1911
2- Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam: Thứ 6 ngày 22 tháng 12 năm 1944
3- Ngày ông được phong quân hàm Đại tướng: thứ 6 ngày 28 tháng 5 năm 1948
4- Ngày Giải phóng Điện Biên: thứ 6 ngày 7 tháng 5 năm 1954
5- Ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời là thứ 6 ngày 4 tháng 10 năm 2013
6- Tên khai sinh của Đại tướng là VÕ GIÁP có 6 ký tự

7- Tên thường gọi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tên lót NGUYÊN 6 ký tự
8- Đại tướng là đại biểu Quốc Hội 6 khóa liền ( từ khóa 1 đến khóa 6)
9- Thứ 6 ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp với Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng quân đội nhân dân Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học ” Đại Tướng Võ Nguyên Giáp với văn hóa dân tộc “.
10- Đại tướng Võ Nguyên Giáp là con thứ 6 trong gia đình.

 

Văn Hiến

Video hay


Cùng chuyên mục

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk: Gìn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm nhân văn

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk: Gìn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm nhân văn

Nỗ lực đưa áo dài Việt Nam trở thành di sản văn hóa được UNESCO ghi danh

Nỗ lực đưa áo dài Việt Nam trở thành di sản văn hóa được UNESCO ghi danh

NHCSXH M’Drắk thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

NHCSXH M’Drắk thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

‘Mãi mãi tuổi 20’ hun đúc ý chí tự cường, khơi dậy khát vọng cống hiến

‘Mãi mãi tuổi 20’ hun đúc ý chí tự cường, khơi dậy khát vọng cống hiến

PC Quảng Ngãi trao tặng 10 mái ấm nghĩa tình, tiếp thêm động lực cho gia đình người có công

PC Quảng Ngãi trao tặng 10 mái ấm nghĩa tình, tiếp thêm động lực cho gia đình người có công

Kết nối văn hóa với du lịch, quảng bá hình ảnh TP.HCM qua sản phẩm nghệ thuật

Kết nối văn hóa với du lịch, quảng bá hình ảnh TP.HCM qua sản phẩm nghệ thuật