Sự thật về ‘hố tử thần’ Berryessa tại Mỹ

12:12 | 19/10/2019

“Hố tử thần” Berryessa tại Mỹ từ lâu đã trở nên nổi tiếng và khiến nhiều người tò mò về “quái vật” này.



Hồ Berryessa vốn là hồ lớn nhất ở hạt Napa, bang California (Mỹ). Hồ nước này được tạo ra bởi đập Monticello –  một hồ chứa cung cấp nước ngọt phục vụ sản xuất nước sạch, tưới tiêu và sản xuất điện cho vùng North Bay của vùng vịnh San Francisco.

Về bản chất, hồ Berryessa là hồ thủy lợi và thủy điện, mang vẻ đẹp bình yên không khác gì bất cứ hồ nước nào trên thế giới. Hơn nữa, do nằm trong khu vực núi Vaca nên nó được bổ sung nguồn nước khá dồi dào và trở thành điểm tham quan khi nắng nóng, thu hút rất đông du khách tới đây bơi lội và chèo thuyền.

 Cận cảnh “Hố tử thần” Berryessa tại Mỹ…

Bỗng một ngày đẹp trời, du khách tới đây và bơi quanh khu vực hồ bất ngờ phát hiện thấy một miệng hố sâu hun hút kéo theo luồng nước xoáy xuống bên dưới. Nhiều người còn ví đây là “Miệng hố tử thần” nơi bước vào “cổng địa ngục” nếu không may bị rơi xuống.

Hồ Berryessa có thể chứa tới 1.970 km3 nước và “hố tử thần” Berryessa tại đây chỉ đơn giản là miệng thu nước, chống tràn bờ kè con đập phía sau mà thôi!

Tuy nhiên, hố tử thần ấy thực sự chỉ là miệng ống nhận nước (hố nhân tạo) mang tên “Glory Hole”. Chiếc hố này được xây dựng để thoát nước trong hồ trong trường hợp nước tràn bờ. Nhưng những lời thêu dệt quanh chiếc hố này thì lại khá… thú vị.

Thực tế, hồ Berryessa có thể chứa tới 1970 km3 nước. Nhưng do được cung cấp nước từ khu núi cao, nhất là khi mưa lớn hoặc mùa tuyết tan nên nhiều lần nước hồ tràn bờ. Do đó, việc “hố tử thần” ra đời nhằm tạo một van xả nước hồ có chủ đích, điều tiết mực nước hồ mà thôi.

Tuy nhiên, “hố tử thần” này tử thần thực sự khi năm 1997, một vụ tai nạn chết người xảy ra khi một người đi bơi bị cuốn vào sâu trong miệng hố. Kể từ đó, chính quyền địa phương nghiêm cấm người dân và du khách bơi gần khu vực “Glory Hole” và tiếng tăm của nó thì ngày một lan rộng.

 

Theo Infonet

Video hay


Cùng chuyên mục

Tịnh Khê (Quảng Ngãi) bắt tay dựng lại nhà cửa cho dân sau bão

Tịnh Khê (Quảng Ngãi) bắt tay dựng lại nhà cửa cho dân sau bão

Nhanh chóng bắt nhóm 9 đối tượng cướp tài sản có yếu tố nước ngoài

Nhanh chóng bắt nhóm 9 đối tượng cướp tài sản có yếu tố nước ngoài

Hơn 4.536 doanh nghiệp giải thể trong tháng 10

Hơn 4.536 doanh nghiệp giải thể trong tháng 10

Gia Lai: Trước 10 giờ sáng nay hoàn thành sơ tán dân để tránh bão số 13

Gia Lai: Trước 10 giờ sáng nay hoàn thành sơ tán dân để tránh bão số 13

Hành trình Arotrips: Từ nỗ lực đến tự hào

Hành trình Arotrips: Từ nỗ lực đến tự hào

Gia Lai: Sẵn sàng phương án sơ tán hơn 36.800 hộ dân tại khu vực xung yếu

Gia Lai: Sẵn sàng phương án sơ tán hơn 36.800 hộ dân tại khu vực xung yếu