Xuân biên phòng ấm lòng dân

11:50 | 25/01/2021

Đây là chương trình được các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức hằng năm, nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới được vui Xuân, đón Tết.


 

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Sốp Cộp tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Mường Và. Ảnh: Báo Sơn La

Trong 2 ngày 23 và 24/1, tại xã Mường Và (huyện Sốp Cộp, Sơn La), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sơn La phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện Sốp Cộp tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản – Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, như giao lưu, thi đấu bóng chuyền nữ, thi gói bánh chưng, thi kéo co, đẩy gậy, ném còn giữa các đội đến từ các bản trên địa bàn xã Mường Và; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 lượt người; cắt tóc miễn phí cho các em học sinh và nhân dân xã Mường Và; tổ chức ngày hội đọc sách, tham quan xe thư viện lưu động.Dịp này, các cơ quan, đơn vị và các nhà tài trợ đã thăm hỏi, tặng trên 940 suất quà, tổng trị giá hơn 700 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình tích cực tham gia cùng BĐBP quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; tặng học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học sinh được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn biên phòng” tại các xã Mường Và, Mường Lạn.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lời ca dâng Đảng” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước trên con đường đổi mới và hội nhập, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ.

Ông Quàng Văn Tiêu, Chủ tịch HĐND huyện Sốp Cộp chia sẻ: Sốp Cộp là huyện vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, với đường biên giới dài và tỷ lệ hộ nghèo trên 24%. Thời gian qua, được sự quan tâm của Trung ương và tỉnh Sơn La, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh. Đến nay, huyện đã cơ bản xóa được xong nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo để nhân dân yên tâm đón Tết năm 2021. Huyện rất vui mừng được các cơ quan, đơn vị tổ chức “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản – Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và các cháu học sinh.

Tại chương trình “Xuân biên phòng- Ấm lòng dân biển” do  BĐBP Hải Phòng phối hợp với Hội LHPN thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức vào ngày 24/1, Đại tá Đoàn Văn Rỹ, Chỉ huy trưởng BĐBP Hải Phòng chia sẻ, chương trình là hoạt động thiết thực tri ân của BĐBP với những người đã đùm bọc, yêu thương cán bộ, chiến sĩ, kề vai sát cánh giữ gìn biển đảo quê hương. Đây cũng là hoạt động mở đầu của các hoạt động vì mùa Xuân no ấm vì Tết sum vầy cho nhân dân biên giới, hải đảo.

Ông Vũ Văn Hằng, thay mặt cho hơn 400 hộ dân nhận quà xúc động chia sẻ, việc tặng quà của Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng và các đơn vị liên quan thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị dành cho người dân nơi biên giới, biển đảo. Ông cũng như các hộ dân rất cảm động và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sẽ tiếp tục phối hợp với BĐBP giữ gìn an ninh trật tự khu vực mình sinh sống.

Theo Phó Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng Bùi Đức Quang, năm 2020, tình hình kinh tế-xã hội của Hải Phòng tiếp tục phát triển. Thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của BĐBP. Tết Nguyên đán đã cận kề, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hiện tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ và các hoạt động vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp. Do đó, bà con ở các xã ven biển tiếp tục hỗ trợ đắc lực cho BĐBP để đảm bảo an ninh, an toàn cho địa phương, thành phố.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc tặng quà, chúc Tết các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng Phó Bảng. Ảnh: Báo Biên phòng

Ngày 24/1, đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng, các cháu học sinh trong mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”, chính quyền địa phương và nhân dân huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang).

Ba đồn Biên phòng là Đồng Văn, Phó Bảng, Lũng Cú đóng quân trên địa bàn huyện Đồng Văn, quản lý đoạn biên giới dài 54,472 km, gồm 7 xã, 2 thị trấn biên giới, dân số 7.954 hộ/38.216 nhân khẩu. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nên đời sống người dân từng bước được cải thiện… Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia cùng BĐBP, chính quyền địa phương bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, chính quyền địa phương và nhân dân biên giới huyện Đồng Văn, Thiếu tướng Lê Văn Phúc cảm ơn chính quyền địa phương và nhân dân biên giới đã sát cánh cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, Thiếu tướng Lê Văn Phúc yêu cầu, các đơn vị thường xuyên nắm chắc, đánh giá đúng tình hình địa bàn, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và nhân dân xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Tích cực tham gia củng cố chính trị cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, giúp nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, tiếp tục quán triệt và triển khai các biện pháp, phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống dịch COVID-19; duy trì các tổ, chốt, kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới, bảo vệ an toàn cho người dân vui Xuân, đón Tết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thiếu tướng Lê Văn Phúc và đoàn công tác đã tặng quà Tết của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các đơn vị BĐBP, chính quyền địa phương 7 xã, 2 thị trấn, 20 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn biên giới huyện Đồng Văn.

 

Theo VGP

Video hay

Cùng chuyên mục

Thành phố Chí Linh (Hải Dương): Tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm OCOP và thủ công mỹ nghệ

Thành phố Chí Linh (Hải Dương): Tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm OCOP và thủ công mỹ nghệ

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Nhà báo Cao Thùy Giang – báo điện tử Vietnamplus: Có đi mới thấu hiểu được lòng dũng cảm, sự hy sinh của những chiến sĩ Trường Sa

Nhà báo Cao Thùy Giang – báo điện tử Vietnamplus: Có đi mới thấu hiểu được lòng dũng cảm, sự hy sinh của những chiến sĩ Trường Sa

Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc: Đầu tư báo chí chất lượng – tạo nguồn cho các giải thưởng

Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc: Đầu tư báo chí chất lượng – tạo nguồn cho các giải thưởng

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình vui Trung thu “Đêm hội trăng rằm”

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình vui Trung thu “Đêm hội trăng rằm”

Vui Tết Trung thu, ghé Thành Tuyên ngắm đèn lồng khổng lồ

Vui Tết Trung thu, ghé Thành Tuyên ngắm đèn lồng khổng lồ

Lý giải về đề xuất đổi giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012

Lý giải về đề xuất đổi giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012

Tết trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi

Tết trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi

Nhân đạo, từ thiện là nét đẹp, truyền thống quý báu của người Việt

Nhân đạo, từ thiện là nét đẹp, truyền thống quý báu của người Việt