Trường PTTH Lê Thánh Tôn tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

10:46 | 21/11/2023

Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, mà còn là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục; ghi nhận những cống hiến, đóng góp của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo – những “người chèo đò” thầm lặng trên “dòng sông tri thức”.


Hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm của Trường PTTH Lê Thánh Tôn tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 20/11/2023, Trường PTTH Lê Thánh Tôn (toạ lạc tại số 124, đường 17, phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Tham dự có Ông Bùi Quang Tuyên – Bí thư Đảng uỷ phường Tân Quy; Bà Nguyễn Thị Kim Huề, Phó Chủ tịch UBND Phường Tân Kiểng…Buổi lễ được diễn ra trong không gian ấm áp, nhiều cảm xúc với sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các cựu giáo chức cùng các em cựu học sinh, học sinh của trường.

Trong diễn văn kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Phan Hường, Hiệu trưởng đã tri ân các thế hệ Thầy Cô giáo, gửi gắm thông điệp cùng nhau vượt qua khó khăn, trau dồi kiến thức chuyên môn để thích ứng với việc dạy học theo Chương trình mới và công tác chuyển đổi số của Ngành Giáo dục, xứng đáng với chỗ đứng mà lớp lớp các thế hệ người học kỳ vọng, xứng đáng với vị trí mà xã hội dành cho Người Thầy. Đồng thời, thầy cũng gửi gắm đến các em học sinh hãy cố gắng nỗ lực học tập, bởi món quà to lớn nhất mà thầy cô mong muốn nhận được chính là kết quả học tập tốt của các em.

Nhấn mạnh tại buổi lễ, thầy Phan Hường, cho rằng: “Trong năm học này, nhà trường quyết tâm tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; chuyển quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm, tiết học ngoài nhà trường, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, mỗi học sinh biết một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe khi ra trường.


Ông Bùi Quang Thuyên – Bí thư Đảng uỷ phường Tân Quy tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, nhà trường đã ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/ 2023). Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Trường PTTH Lê Thánh Tôn, từ đầu năm2023 đến nay đã cho các em đăng kí thực hiện “Tháng An toàn giao thông”; cam kết “Nói không với bạo lực học đường” hay các hoạt động  “Nuôi heo đất khuyến học”, Thực hiện “Bình đẳng giới”, Ngày Pháp luật VN với “Phiên tòa giả định”, V.V…Nhờ vậy, mà phong trào học tập và rèn luyện  đã được nâng lên đáng kể . Nhiều tấm gương vượt khó học giỏi và đậu đại học, cao đẳng  đã là động lực lớn , thúc đẩy phong trào học tập trong nhà trường

Trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt một số thành tích đáng khích lệ: Đảng bộ: Hoàn thành Tốt nhiệm vụ; Nhà trường được TP công nhận: Tập thể Lao động xuất sắc; Công đoàn: Hoàn thành Tốt NV; Chi Đoàn GV đạt danh hiệu: Xuất sắc; Đoàn trường: Xuất sắc; Có 14 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Tỉ lệ TNPT đạt 100%, số lượng HS Giỏi thi máy tính Casio cấp Thành phố  05 giải, Thi Học sinh Giỏi cấp TP của lớp 12 đạt  09 giải. Trong đó có 01 HS đạt giải nhất môn Địa Lý được UBND Thành phố tặng bằng khen và tiền thưởng 12 triệu đồng.

Dịp này, các em học sinh cũng đã gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc với bài phát biểu xúc động của đại diện học sinh, bằng những đóa hoa tươi thắm, bằng những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc thể hiện tình thầy trò trân quý, bằng những bông hoa điểm mười sáng ngời trên trang vở….

Dịp này, tổ chức sơ kết khen thưởng phong trào thi chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày NGVN…Hàng năm, cứ đến tháng 11 hàng triệu học sinh trên cả nước nói chung và trường PTTH Lê Thánh Tôn nói riêng lại nô nức đón chào ngày lễ kỷ niệm 20-11 ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng viết ơn đến với các thầy cô giáo, người đã có công dìu dắt, dạy bảo các em nên người. Để tri ân thầy Phan Hường – Hiệu trưởng, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) và Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLIE) tặng bức tranh ảnh nghệ thuật nhân khai giảng năm học vừa qua. Song song đó, cam kết sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa cùng trường PTTH Lê Thánh Tôn trong thời gian tới.

Tác giả: Thanh Việt

Cùng chuyên mục

Xúc động chương trình “Trường Sơn – Chân trần chí thép”

Xúc động chương trình “Trường Sơn – Chân trần chí thép”

NGUYỄN THẾ KHOA VỚI “SỰ TRỞ LẠI CỦA SÂN KHẤU”

NGUYỄN THẾ KHOA VỚI “SỰ TRỞ LẠI CỦA SÂN KHẤU”

NHỮNG GIAI ĐIỆU HÀO HÙNG

NHỮNG GIAI ĐIỆU HÀO HÙNG

Liên hoan Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Hà Tĩnh

Liên hoan Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Hà Tĩnh

“MỆNH LỆNH TỪ TRÁI TIM” VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

“MỆNH LỆNH TỪ TRÁI TIM” VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Hà Tĩnh: Trưng bày hình ảnh “Từ huyền thoại tới tương lai”

Hà Tĩnh: Trưng bày hình ảnh “Từ huyền thoại tới tương lai”

Sôi động giải Đua thuyền truyền thống Quốc gia năm 2024 tại Quảng Bình

Sôi động giải Đua thuyền truyền thống Quốc gia năm 2024 tại Quảng Bình

Nghệ An: Bế mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Nghệ An: Bế mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

“ĐIỆN BIÊN VẪY GỌI”, VỞ KỊCH HAY VỀ DÂN CÔNG ĐIỆN BIÊN.

“ĐIỆN BIÊN VẪY GỌI”, VỞ KỊCH HAY VỀ DÂN CÔNG ĐIỆN BIÊN.