Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ

9:25 | 05/06/2023

Trưa 4/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm Đội tuyển nữ U20 Australia và Đội tuyển nữ Việt Nam, đội bóng sẽ tham dự Cup Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7 tới.


Gặp gỡ, động viên các cầu thủ tham gia tập huấn, hai Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái và phát huy hết tiềm năng của mình.

Hai Thủ tướng động viện các nữ cầu thủ Việt Nam.

Hai Thủ tướng cùng bày tỏ sự vui mừng với World Cup Bóng đá nữ 2023 sắp diễn ra, trong đó đội tuyển của hai nước đều tham gia thi đấu; chúc mừng và tin tưởng hai đội sẽ nỗ lực thi đấu, đạt thành tích tốt tại kỳ World Cup này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã động viên HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên Đội tuyển nữ Việt Nam, chúc Đội tuyển thi đấu thành công trong lần đầu tiên tham gia World Cup.

Mong muốn cả hai đội cùng nỗ lực để đạt kết quả cao nhất, song Thủ tướng cho rằng dù kết quả các trận đấu có như thế nào chăng nữa, điều quan trọng nhất là các cầu thủ thi đấu, cống hiến hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, vượt lên và chiến thắng chính mình, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Đội tuyển nữ Việt Nam tặng hai Thủ tướng áo thi đấu.

Nhân dịp này, hai đội tuyển đã trao tặng áo thi đấu của đội tuyến cho hai Thủ tướng.

Đại sứ Australia Andrew Goledzinowski cho rằng thể thao là một phần quan trọng trong văn hóa của Australia và Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn khuyến khích sự phát triển của thể thao cho phụ nữ cũng như trẻ em gái và thể hiện sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống, thúc đẩy bình đẳng giới. Chúng tôi mong chờ Cúp Bóng đá nữ thế giới diễn ra ở Australia và New Zealand trong tháng tới”, ông Andrew Goledzinowski nói.

Đội tuyển nữ U20 Australia tặng hai Thủ tướng áo thi đấu.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho rằng phụ nữ và trẻ em gái đã làm thay đổi diện mạo của bóng đá và bóng đá đang thay đổi cuộc sống của họ – vì thể thao có sức mạnh để phát huy tiềm năng của phụ nữ, trẻ em gái, khuyến khích họ luôn tiến bước, theo đuổi giấc mơ của mình và truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ, trẻ em gái trên toàn thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên, tặng quà Đội tuyển nữ U20 Australia đang thi đấu vòng loại thứ 2 Cúp Bóng đá nữ U20 châu Á 2024 tại Việt Nam

Trong sự kiện do Đại sứ quán Australia, UNICEF Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội, Đội tuyển Bóng đá nữ U20 Australia (đang thi đấu vòng loại thứ 2 Giải vô địch U20 nữ châu Á 2024 tại Việt Nam) đã có buổi tập với các nữ cầu thủ Việt Nam.

Về phần mình, các cầu thủ Đội tuyển nữ Việt Nam tham gia sự kiện trước khi lên đường tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 tới tại Australia và New Zealand.

Tham gia buổi tập huấn còn có các cô gái trẻ Việt Nam đến từ Đội Bóng đá nữ Đại học Hà Nội (HANU) và Đội tuyển Bóng đá nữ U17 Hà Nội, các đơn vị hợp tác với UNICEF nhằm khuyến khích sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ.

Đội tuyển nữ Australia là đội bóng mạnh, hiện xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng FIFA và đã 8 lần dự World Cup Bóng đá nữ thế giới, trong đó, đã 3 lần lọt vào vòng tứ kết.

Trong khi đó, Đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã tiến bộ vượt bậc và nhanh chóng, vừa lập kỷ lục 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games và vinh dự trở thành 1 trong các đại diện của châu Á tham dự World Cup 2023.

Quốc Trần

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-va-thu-tuong-australia-giao-luu-voi-2-doi-tuyen-bong-da-nu-post250320.html

Cùng chuyên mục

LỜI CHIA BUỒN CỦA TT HOA KỲ JOE BIDEN GỬI PHU NHÂN NGÔ THỊ MẬN VỀ VIỆC TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

LỜI CHIA BUỒN CỦA TT HOA KỲ JOE BIDEN GỬI PHU NHÂN NGÔ THỊ MẬN VỀ VIỆC TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Với Hải Phòng, văn hóa là động lực và là mạch nguồn của sự phát triển

Với Hải Phòng, văn hóa là động lực và là mạch nguồn của sự phát triển

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ  và nhà sư Thích Minh Tuệ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ và nhà sư Thích Minh Tuệ