Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dự Hội chợ Trung Quốc – ASEAN

8:18 | 15/09/2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.


Theo đó, nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 17/9 năm 2023.

Dự kiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự lễ khai mạc Hội chợ CAEXPO và Hội nghị CABIS lần thứ 20, thăm các gian hàng của Việt Nam và hội kiến Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, tiếp Bí thư tỉnh Quảng Tây và tham gia một số hoạt động đối ngoại khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại một chuyến thăm Trung Quốc.

CAEXPO 2023 có quy mô 122.000m2 (bao gồm 2800 gian hàng trong nhà và 10.000m2 ngoài trời) gồm 6 khu vực chính: Khu vực triển lãm sản phẩm của các nước ASEAN và Trung Quốc; Khu vực triển lãm thành phố tiêu biểu của các nước ASEAN và Trung Quốc; Khu vực triển lãm Hợp tác đầu tư; Khu vực triển lãm Hợp tác nông nghiệp; Khu vực triển lãm Công nghệ mới; Khu vực triển lãm Dịch vụ thương mại.

Việt Nam là nước tích cực tham gia CAEXPO lần thứ 20 và là một trong những quốc gia có diện tích trưng bày lớn nhất trong các nước ASEAN. Nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam đã đăng ký tham gia triển lãm, tỉnh Sơn La lần đầu tiên ra mắt với tư cách là “Thành phố quyến rũ”.

Trong khuôn khổ CAEXPO lần thứ 20, sẽ tổ chức hơn 70 hoạt động xúc tiến đầu tư-thương mại như Diễn đàn kinh tế-thương mại Trung Quốc – Việt Nam và Hội nghị xúc tiến đặc biệt Việt Nam, các hội nghị bàn tròn, sự kiện xúc tiến hợp tác, kêu gọi đầu tư giữa các nước ASEAN và Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Trong những năm qua, thông qua nền tảng CAEXPO, các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như đồ gỗ, nông sản, thực phẩm đã thâm nhập thành công thị trường Trung Quốc; nhiều dự án đầu tư như các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam đã được xúc tiến và đưa vào vận hành.

Khu gian hàng doanh nghiệp của Việt Nam năm nay dự kiến trưng bày trên tổng diện tích 3500m2 tại nhà triển lãm số 10 (Hall 10) khu D, trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc với các chủng loại hàng hóa, dịch vụ chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của thị trường Trung Quốc để tham gia các kỳ tổ chức CAEXPO hàng năm, góp phần không ngừng xây đắp và củng cố nền tảng hợp tác kinh tế – thương mại đa phương quan trọng này, nhằm tạo điều kiện tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Trung Quốc.

Quốc Trần

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-se-du-hoi-cho-trung-quoc–asean-post264633.html


Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Cả nước đã hoàn thành và khởi công hơn 4.000 km đường bộ cao tốc

Thủ tướng: Cả nước đã hoàn thành và khởi công hơn 4.000 km đường bộ cao tốc

Tổng Bí thư: Cơ sở lý luận và thực tiễn cho quyết sách chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư: Cơ sở lý luận và thực tiễn cho quyết sách chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Chính thức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam: Mở ra giai đoạn mới trong vận hành hạ tầng giao thông quốc gia

Chính thức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam: Mở ra giai đoạn mới trong vận hành hạ tầng giao thông quốc gia

Dấu ấn 10 năm Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đồng hành cùng Nhân dân khu vực biên giới

Dấu ấn 10 năm Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đồng hành cùng Nhân dân khu vực biên giới

Các địa phương sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2026

Các địa phương sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2026

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội