Thể lệ Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022”

12:41 | 24/05/2023

Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” do Báo Nhà báo & Công luận tổ chức bước vào mùa giải thứ 5 với quy mô mở rộng về hạng mục giải thưởng cũng như giá trị giải thưởng. Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022” từ ngày 1/6/2023 đến hết ngày 30/9/2023 qua email: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com.


THỂ LỆ

GIẢI ẢNH “KHOẢNH KHẮC BÁO CHÍ 2022”

“Khoảnh khắc Báo chí 2022” là Giải ảnh do Báo Nhà báo & Công luận tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam. Giải thưởng “Khoảnh khắc Báo chí” đã được Báo Nhà báo & Công luận tổ chức thành công suốt 4 năm qua trong khuôn khổ “Gala Báo chí” thường niên. Năm 2023, Báo Nhà báo và Công luận tiến hành mở rộng nâng tầm Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí” với kỳ vọng Giải sẽ là một trong những “điểm hẹn”, “sân chơi ảnh báo chí” mang tầm quốc gia, thu hút đông đảo hơn nữa đội ngũ phóng viên ảnh báo chí từ khắp các cơ quan báo chí trong cả nước, bắt nhịp xu thế ảnh báo chí hiện đại, phát hiện, tôn vinh các tài năng nhiếp ảnh báo chí.

Đồng chí Lê Quốc Minh- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tham quan Triển lãm Top 50 “Khoảnh khắc Báo chí 2021” trong khuôn khổ Gala Báo chí 2022.

I. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:
– Báo Nhà báo & Công luận (Hội Nhà báo Việt Nam)

II. THỂ LỆ
1. Tên giải: GIẢI ẢNH “KHOẢNH KHẮC BÁO CHÍ 2022”

2. Tôn chỉ, mục đích, tiêu chí của giải:

2.1. Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng, phản ánh chân thực, đa dạng, sinh động, sáng tạo về thực tế cuộc sống;

2.2 Phát hiện, tôn vinh những góc nhìn ấn tượng, sâu sắc; Những bức ảnh có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ; truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội được phản ánh trên báo chí trong một năm;

2.3. Tạo sân chơi cho các phóng viên ảnh, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, về ảnh báo chí;

2.4. Góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng ảnh báo chí Việt Nam.

3. Đối tượng tham gia

Các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm cả các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài, các cộng tác viên với các báo) đều có thể tham dự giải. (Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo không tham dự Giải).

4. Các hạng mục chính: Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022” gồm 3 hạng mục:

– Thời sự

– Đời sống xã hội

– Thể thao

Hội đồng giám khảo sẽ chọn lựa 50 tác phẩm nổi bật để từ đó chọn ra các giải thưởng lớn theo các hạng mục của giải “Khoảnh khắc Báo chí 2022”.

5. Quy định của Ban Tổ chức

Ảnh dự thi có thể là ảnh đơn, phóng sự ảnh hoặc nhóm ảnh (phóng sự và nhóm ảnh không quá 10 ảnh).

5.1 Chỉ nhận các tác phẩm dự thi bằng file ảnh số (jpg). Kích thước ảnh: chiều dài từ 2.000 – 3.000 pixels, độ phân giải ảnh là 300 dpi/inches (Ảnh có dung lượng từ 3Mb trở lên).

5.2 Ảnh dự thi là ảnh đen trắng hoặc màu, thuộc 3 hạng mục giải (Thời sự, Đời sống xã hội, Thể thao) phải được đăng báo trong thời gian 1 năm từ 1/1/2022 đến 31/12/2022. Ảnh có thể chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại di động. Ảnh có thể từng đoạt giải các cuộc thi trong nước & quốc tế.

5.3 Tác giả hoặc nhóm tác giả có thể gửi 01 tác phẩm hoặc nhiều tác phẩm tham gia dự thi. Tác giả gửi file ảnh vào email của cuộc thi: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com

5.4 Ảnh dự thi cần ghi rõ hạng mục ảnh dự thi, tên bức ảnh, nội dung ngắn gọn của bức ảnh (thời gian, địa điểm, sự kiện trong bức ảnh), tác giả (điện thoại, địa chỉ liên lạc, nơi công tác).

5.5 Ảnh dự thi phải gửi kèm theo ảnh chụp bài viết của tác giả đã được đăng trên báo giấy hoặc link bài có ảnh đã đăng trên báo điện tử.

5.6 Không chấp nhận các tác phẩm dàn dựng, bố trí, chắp ghép hoặc có can thiệp xử lý kĩ thuật làm sai lệch hiện thực khách quan.

5.7 Tác phẩm phải đảm bảo tính chính xác, trung thực nội dung thông tin của tác phẩm gửi đến dự thi.

5.8 Tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác phẩm cũng như nội dung thông tin của sự kiện được thể hiện qua tác phẩm của mình gửi đến dự thi.

5.9 Ban tổ chức có quyền từ chối, loại các tác phẩm nộp chậm, không chú thích ảnh cụ thể hoặc vi phạm quy định cuộc thi.

6. Quyền lợi của tác giả

6.1 Ban tổ chức được quyền giữ lại và sử dụng miễn phí các tác phẩm đoạt giải và để trưng bày tại triển lãm, sử dụng thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích truyền thông chương trình.

6.2 Các tác phẩm ảnh được tuyển chọn vào top 50 sẽ được in thành khổ lớn và trưng bày tại Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022”.

6.3 Các cá nhân đoạt giải sẽ được vinh danh trong Lễ Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022” và nhận giải thưởng bằng tiền mặt (phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật), Giấy chứng nhận được giải và Cúp (hoặc kỷ niệm chương) của Ban Tổ chức.

7. Hội đồng giám khảo

Hội đồng giám khảo Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022” sẽ chấm theo điều lệ và quy chế của Ban Tổ chức.

Các thành viên Hội đồng giám khảo là những nhà báo uy tín, chuyên gia về lĩnh vực ảnh báo chí do Ban Tổ chức quyết định thành lập trước thời gian chấm giải.

8. Cơ cấu giải thưởng

– 01 Giải thưởng Khoảnh khắc Báo chí 2022: 50.000.000 đồng tiền mặt

– 01 Giải Vàng cho mỗi hạng mục: 30.000.000 đồng tiền mặt

– 01 Giải Bạc cho mỗi hạng mục: 20.000.000 đồng tiền

– 01 Giải Đồng cho mỗi hạng mục: 15.000.000 đồng tiền mặt

– Top 50 giải Khoảnh khắc Báo chí 2022 (40 tác giả còn lại không đoạt giải các giải thưởng chính sẽ nhận được giải thưởng 2.000.000 đồng tiền mặt).

Tổng giá trị giải thưởng: 325.000.000 đồng tiền mặt.

9. Thời gian nhận ảnh: Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1/6/2023 đến hết ngày 30/9/2023 qua email: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com.

10. Thông tin liên hệ:

Ban Thư ký giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí”.

Địa chỉ: Tòa soạn Báo Nhà báo & Công luận, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 02432242364; 0913526293.

III. CÔNG BỐ VÀ TRAO GIẢI
1. Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022” sẽ được trao vào dịp cuối năm 2023 trong khuôn khổ chương trình Gala Báo chí 2023. Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2023” được tổ chức truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình trong nước.

2. Kết quả giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022” sẽ được đưa tin trên báo điện tử congluan.vn và ấn phẩm báo in Nhà báo và Công luận, được đăng tải trên fanpage của Báo Nhà báo & Công luận.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/the-le-giai-anh-khoanh-khac-bao-chi-2022-post248909.html

Cùng chuyên mục

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ  và nhà sư Thích Minh Tuệ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ và nhà sư Thích Minh Tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã  kho báu văn chương thông tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã kho báu văn chương thông tuệ

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng  với quân Nguyên Mông

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng với quân Nguyên Mông

Cần nâng cao chất lượng văn học trong các tác phẩm điện ảnh

Cần nâng cao chất lượng văn học trong các tác phẩm điện ảnh