Thắm tình đồng hương Bình Đại, tỉnh Bến Tre tại Thành Phố Hồ Chí Minh

17:15 | 02/03/2024

Sáng ngày 02/03/2024 , tại Hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (272, đường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt đồng hương Bình Đại, tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi họp mặt với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Bình Đại qua các thời kỳ; đại diện các ban ngành địa phương và đông đảo người con của mảnh đất Đồng Khởi đang học tập, làm việc và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dịp để những người con của quê hương Bình Đại cùng nhau nhìn lại chặng đường phát triển của huyện Bình Đại nói riêng, tỉnh Bến Tre nói chung trong năm 2023 và cảm thấy tự hào hơn vì những gam màu tươi sáng trong bức tranh tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của huyện Bình Đại.

GS.TS.BS Ngô Minh Xuan – Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Bình Đại bày tỏ vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bình Đại tại buổi họp mặt. Đáp lại sự quan tâm đó, Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Bình Đại kêu gọi những người con xa quê tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển sự nghiệp và mang công sức về góp sức xây dựng quê hương Bình Đại nói riêng, Bến Tre nói chung ngày một giàu mạnh và văn minh.

Năm 2023 vừa qua, BLL Hội đồng hương huyện Bình Đại tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác an sinh trên địa bàn huyện. Với tổng kinh phí 4 tỷ đồng, Hội đã vận động xây dựng cầu bê tông, căn nhà tình thương, tình nghĩa; trao tặng dụng cụ học tập, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.v.v…

Trong không khí ấm áp, thân tình, những người con quê hương Xứ Dừa bày tỏ vui mừng trước những sự phát triển vượt bậc của huyện Bình Đại và tin tưởng với sự đoàn kết, thống nhất thì huyện nhà sẽ tiếp tục vươn lên; đồng thời hứa sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ, chia sẻ với huyện Bình Đại nhiều hơn trong thời gian tới.

Xúc động tại buổi họp mặt, Tiến sĩ Hồ Minh Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập ‘IRLIE’, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế ‘IMRIC’ (người con huyện Mỏ Cày Nam) sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, suốt những năm qua, các thế hệ lãnh đạo tỉnh Bến Tre, huyện Bình Đại luôn dành cho những người con xa quê tình cảm ấm áp, trong đó có việc quan tâm tham dự buổi họp mặt đồng hương tại Thành phố Hồ Chí Minh hằng năm. Ðiều này đem đến niềm phấn khởi, tạo thêm động lực để những người Xứ Dừa tiếp tục gắn kết tình cảm bà con đồng hương, sống nghĩa tình, dù đi xa nhưng luôn nhớ về quê hương bằng những hoạt động hỗ trợ, đóng góp cụ thể trong điều kiện của mình.

Bày tỏ niềm hân hoan khi biết Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 1399/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong đó có huyện Bình Đại, một sinh viên quê huyện Bình Đại đang học tập tại TP.HCM mong rằng, người dân có cuộc sống ngày càng phồn vinh, hạnh phúc hơn. Với trách nhiệm là người con của quê hương Bình Đại, em khẳng định sẽ cùng bà con chung sức, đồng lòng cùng chính quyền thực hiện mục tiêu này. 

Thay mặt lãnh đạo huyện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong năm 2023 và cho rằng, trong thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ và đáng trân trọng của bà con đồng hương Bình Đại tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, sự đóng góp, hỗ trợ của bà con đồng hương tại Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại ở các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ học sinh hiếu học, xây dựng cầu đường, góp phần tích cực vào tiến trình xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương trong huyện, mà còn là hoạt động đầu tư trên chính quê hương và mời gọi đối tác tham gia đầu tư vào các dự án quan trọng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế địa phương.

Ông Nguyễn Văn Dũng mong muốn, quý bà con đồng hương, quý doanh nhân Bến Tre, doanh nhân Bình Đại ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tham gia vào các hoạt động an sinh và kêu gọi đầu tư vào các dự án trên địa bàn huyện; đặc biệt là, quan tâm kết nối với các doanh nghiệp, các bạn trẻ khởi nghiệp để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản và các sản phẩm là thế mạnh của huyện.

Nhân dịp đầu xuân mới, Ông Nguyễn Văn Dũng chúc quý bà con, quý doanh nhân, doanh nghiệp, các sinh viên cùng tất cả quý đại biểu nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội đồng hương và hoạt động an sinh xã hội cho tỉnh Bến Tre trong năm 2023. Đặc biệt, các tổ chức chính trị xã hội, xã hội nghề nghiệp tại TP.HCM đã trao nhà tình thương cho huyện Bình Đại. 

Vương Minh

Cùng chuyên mục

Đoàn công tác Huyện ủy, UBND huyện Nam Trà My cùng các doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Nhà máy Life Gift Việt Nam

Đoàn công tác Huyện ủy, UBND huyện Nam Trà My cùng các doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Nhà máy Life Gift Việt Nam

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Đổi mới sáng tạo: “Từ khóa của hội nhập và phát triển”

Đổi mới sáng tạo: “Từ khóa của hội nhập và phát triển”