Phú Yên – điểm đến hấp dẫn, thân thiện

13:08 | 11/04/2023

Sau một tuần diễn ra sôi nổi các hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực, tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2023 khép lại với nhiều cảm nhận tích cực từ người dân, du khách, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, mở ra mùa du lịch cao điểm đang tới.


Với chủ đề “Phú Yên – điểm đến hấp dẫn và thân thiện”, chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia. Trong khoảng thời gian diễn ra tuần Văn hóa – Du lịch, TP Tuy Hòa ngập tràn không khí lễ hội, vui chơi giải trí với nhiều hoạt động được tổ chức.

Bên cạnh các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, hội chợ Du lịch – Ẩm thực và đặc sản vùng miền cũng thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, khách hàng. Khác với các hội chợ thương mại, ở đây có sự tham gia của các trung tâm thông tin xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, thương mại (thuộc Sở Du lịch, Sở VHTTDL), Hiệp hội Du lịch của 14 tỉnh, thành phố trong cả nước và 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các gian hàng này thông tin, giới thiệu các sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP địa phương, hàng đặc sản, lưu niệm và ẩm thực vùng miền. Tại gian hàng chung của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên với sự phong phú thông tin quảng bá, sản phẩm lưu niệm, đặc sản đã thu hút khá đông khách tham quan, tìm hiểu và mua sản phẩm.

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ bế mạc tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2023.

Khách tham quan, tìm hiểu thông tin dịch vụ du lịch và các sản phẩm quà tặng vùng miền tại gian hàng các tỉnh Tây Nguyên.

Mũi Điện ở Phú Yên được xem là một trong những địa điểm đầu tiên thuộc lãnh thổ Việt Nam đón ánh mặt trời mỗi buổi bình minh lên.

Tham quan hội chợ, du khách rất thích thú khi nắm bắt được nhiều thông tin về tour tuyến, dịch vụ du lịch, đồng thời du khách còn mua được những sản phẩm quà lưu niệm đặc trưng từ các vùng miền.

Theo ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL), Phú Yên có lợi thế, tiềm năng về du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bề dày lịch sử và văn hóa đặc sắc, con người thân thiện.

Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên năm 2023 đã và sẽ góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh, nét văn hóa đặc trưng của vùng đất, con người Phú Yên đến với bạn bè, du khách.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Hoàng Phú, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, khẳng định tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2023 đã đem lại cho người dân trong tỉnh và du khách không khí hân hoan, háo hức và được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, du lịch. Qua đó, Phú Yên quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc đến với du khách trong và ngoài nước, tạo khí thế mới cho du lịch Phú Yên, góp phần thúc đẩy du lịch Phú Yên phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế và sự kỳ vọng.

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/phu-yen–diem-den-hap-dan-than-thien-post243068.html#p-2

Cùng chuyên mục

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Vũ Bình Lục – Người giải mã  kho báu văn chương thông tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã kho báu văn chương thông tuệ

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng  với quân Nguyên Mông

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng với quân Nguyên Mông

Cần nâng cao chất lượng văn học trong các tác phẩm điện ảnh

Cần nâng cao chất lượng văn học trong các tác phẩm điện ảnh

Kiến tạo khát vọng hoà bình nơi vĩ tuyến lịch sử

Kiến tạo khát vọng hoà bình nơi vĩ tuyến lịch sử