Những trải nghiệm xuất hồn đi ngao du bên ngoài thế giới

14:49 | 13/10/2021

Cơ thể con người là vẫn còn đó những bí ẩn chưa giải thích được và một trong những điều ấy là khám phá những bí ẩn về linh hồn. Qua những trải nghiệm và các nghiên cứu cụ thể, nhiều người tin rằng linh hồn mình đã xuất ra ngoài và có thể tự do điều khiển.

Ảnh minh hoạ.

Ngôi nhà ma ám

Vào năm 1978, nhà văn người Anh Stuart Holroyd đã xuất bản một cuốn sách có tên “Những bí ẩn của nội tâm” (Mysteries of the Inner Self), trong đó ghi lại một câu chuyện về “ngôi nhà ma ám” rất thú vị.

Một người phụ nữ sống ở Ireland thường có hiện tượng linh hồn bị chia cắt. Không có thể xác, linh hồn không bị thời gian và không gian ràng buộc, có thể tùy ý đi đến nhiều nơi. Nhiều khi chính cô này cũng không biết mình đang ở đâu.

Một lần, sau khi linh hồn của người phụ nữ này được phân tách, cô ấy nhìn thấy một ngôi nhà. Tại ngôi nhà này, dù về thiết kế bên ngoài, hay trang trí bên trong đều phù hợp với ý thích của cô. “Ồ, tôi chỉ muốn được sống ở đây.” Sau đó, người phụ nữ này đã nhiều lần nhìn thấy ngôi nhà này và sử dụng linh hồn của mình để vào đó. Cô ấy rất thích căn nhà này nhưng cô ấy không biết nó ở đâu.

Nhiều năm sau, người phụ nữ này cùng chồng chuyển từ Ireland đến London sinh sống. Ở đây cô bắt đầu tìm kiếm một căn nhà để mình an cư.

Một hôm, cô thấy quảng cáo một ngôi nhà rất phù hợp với mong muốn của mình, và điều quan trọng là nó bán rất rẻ. Khi đến xem ngôi nhà này, cô gái ngạc nhiên phát hiện đây là ngôi nhà mình đã thấy khi hồn lìa khỏi xác? Cô vẫn chưa hiểu vì sao một ngôi nhà to, rộng và đẹp đến vậy mà lại được bán với mưc quá rẻ. Trong quá trình trao đổi cụ thể với người môi giới, cô được biết nguyên nhân khiến căn nhà bị bán với giá rẻ như vậy là do căn nhà bị ma ám.

Chủ nhà thường xuyên nhìn thấy những hồn ma lảng vảng trong nhà. Nghe đến đây có vẻ 2 vợ chồng băn khoăn nhưng cô gái đã hạ quyết tâm mua bởi nó đúng y hệt như ngôi nhà mà cô mong ước.

Nghe tin có người đi mua nhà ma, chủ nhà rất mừng nên đã hẹn gặp sớm. Tuy nhiên, khi chủ nhà nhìn thấy người phụ nữ này, mặt anh ta tái mét, mắt mở to và hét lên: “A, cô là ma!”.

Chủ nhân của ngôi nhà ma này chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể nhận ra ngay, có vẻ như cô ấy đã đến đây nhiều lần rồi. Chúng tôi không biết căn nhà cuối cùng có được giao dịch hay không. Tuy nhiên, ít nhất ví dụ này cho phép mọi người biết rằng trải nghiệm xuất hồn ra khỏi cơ thể là hoàn toàn có thể.

Ai đã báo mộng?

Có rất nhiều những trường hợp khác. Ông Melvin Morse, tác giả của cuốn sách “Closer to the light” và Paul Perry, cựu tổng biên tập của “Health in America” ​​đã ghi lại một trường hợp kỳ lạ như vậy.

Olga Gearhardt, sống ở San Diego, California, bà bị nhiễm một loại virus nghiêm trọng khi 63 tuổi. Virus này gây tổn thương lớn cho cơ tim khiến tình trạng bệnh của bà cực kỳ nghiêm trọng. Bà có tên trong danh sách chờ ghép tim của Trung tâm Y tế Đại học California (University of California Medical Center), chờ tìm người cho tim phù hợp để ghép.

Vài tháng sau, Olga nhận được cuộc gọi từ bác sĩ, nói rằng bệnh viện đã tìm được người hiến tim phù hợp cho bà và yêu cầu  bà đến bệnh viện để phẫu thuật càng sớm càng tốt. Sau khi nhận được thông tin, Olga gọi cho tất cả họ hàng, mọi người vội vã đến bệnh viện, trừ một người là con rể của Olga. Vì anh ấy sợ bệnh viện nên anh ấy chọn ở nhà, nơi cách xa bệnh viện tới 30 dặm.

Ca phẫu thuật cấy ghép diễn ra tốt đẹp nhưng đến 2h15 phút sáng, trái tim mới của Olga đột ngột ngừng đập. Sau hơn 3 giờ làm việc cật lực, cuối cùng các bác sĩ cũng cứu được Olga. Người thân của Olga không biết gì về toàn bộ quá trình giải cứu. Đến 6h sáng, khi tim của Olga đã hoạt động bình thường, bác sĩ mới báo tin vui cho gia đình.

Minh hoạ.

Con gái của Olga ngay lập tức gọi điện cho chồng đang ở nhà để báo tin vui cho anh. Nhưng bất ngờ anh ấy tỏ ra khá bình thản. Anh nói: “Anh biết mẹ vẫn ổn. Mẹ đã nói với anh”.

Nghe xong, cô cái không hiểu chồng mình nói gì và được anh ta giải thích. Anh ấy nói rằng, vào rạng sáng hôm nay khi anh đang ngủ thì nằm mơ thấy mẹ vợ đứng dưới chân giường nói với anh rằng ‘mọi chuyện ổn rồi, nói với mọi người là đừng lo lắng gì’. Anh ta đang mơ màng nhưng cũng đủ tỉnh táo để viết những lời nhắn nhủ của mẹ vào một ghi chú, khi ấy anh xem đồng hồ là lúc 2h15.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng bên phía bệnh viện còn nghe được chuyện lạ hơn nữa. Sau khi tỉnh dậy, Olga đã hỏi ngay câu đầu tiên: “Các bạn có nhận được tin báo từ tôi không?”. Nhìn những người thân đang ngơ ngác, Olga bắt đầu kể cho họ nghe về trải nghiệm “kỳ lạ” của mình trong giấc mơ . Bà “mơ” thấy mình đột ngột thoát ra khỏi người, lơ lửng trên không trung, nhìn xuống các bác sĩ đang vất vả với thi thể của mình. Sau khoảng vài phút, bà đến phòng chờ và thấy người thân của mình đã ở đó. Bà ấy nói chuyện với mọi người, nhưng không ai trò chuyện với bà ấy. Lúc này, bà Olga cảm thấy rất chán nản nên đã đến nhà con gái. Bà đứng ở cuối giường và nói với con rể rằng mọi chuyện vẫn ổn. Sau đó bà trở lại bệnh viện.

Thí nghiệm của cô Z

Trên thực tế, nghiên cứu về “bí ẩn linh hồn” trong xã hội phương Tây đã diễn ra trong nhiều năm, nhiều người đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực y tế đã phát hiện ra thông qua các cuộc điều tra và thí nghiệm của chính họ rằng con người thực sự có một ý thức tỉnh táo độc lập với cơ thể. .

Một trong những thí nghiệm nổi tiếng nhất có thể kể đến thí nghiệm của Giáo sư Charles T. Tart của Đại học California. Năm 1998, Tiến sĩ Tate xuất bản bài báo “Sáu nghiên cứu về trải nghiệm ngoài cơ thể” trên tạp chí học thuật “Journal of Near Death Studies”, giới thiệu về Thí nghiệm này.

Vào một ngày giữa những năm 1960, bà Z nói với bác sĩ Tart rằng từ khi còn là một đứa trẻ, bà thường cảm thấy mình có thể xuất hồn lúc ngủ, lơ lửng trên trần nhà và nhìn xuống cơ thể của mình. Cô cảm thấy rõ ràng rằng trải nghiệm này khác với những giấc mơ bình thường. Ban đầu cô chỉ nghĩ đó là hiện tượng bình thường trong giấc ngủ, nhưng sau đó cô đã nói chuyện với những người thân và biết rằng đó có thể là hiện tượng xuất hồn. Sợ bị kỳ thị và chế giễu nên cô đã không nói chuyện này cho thêm bất kỳ ai. Phải mất nhiều năm sau cô mới nói với bác sĩ Tart về những trải nghiệm của mình.

Bác sĩ Tart nói với cô ấy rằng có hai giả thuyết về “sự phân tách linh hồn” vào thời điểm đó, một là suy nghĩ của cô đã rời khỏi cơ thể trong một thời gian ngắn, còn hai là một dạng ảo ảnh. Bác sĩ chỉ cho cô một cách nhận biết: viết mười số từ một đến mười trên mười mảnh giấy, úp chúng vào một chiếc hộp bên cạnh bàn, chọn ngẫu nhiên một cái trước khi đi ngủ và lật lại, nhưng đừng nhìn. Nếu cô ấy thực sự có rải nghiệm xuất hồn khi ngủ, chỉ cần nhìn vào mảnh giấy và nhớ con số ghi trên đó. Sáng hôm sau, hãy kiểm tra xem con số trong trí nhớ của cô ấy có trùng khớp với số ghi trên tờ giấy hay không. Vài tuần sau, khi bác sĩ Tart gặp lại cô Z, cô nói với bác sĩ Tart rằng cô đã thử 7 lần và các con số đều chính xác.

Vì vậy, Tiến sĩ Tart đã mời cô Z đến phòng thí nghiệm của mình và tiến hành bốn đêm thí nghiệm. Mỗi đêm, bác sĩ kiểm tra cho cô ấy bằng một máy điện não đồ (EEG) thường được sử dụng có thể phân biệt các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ. Đồng thời, bác sĩ Tart cũng sử dụng thiết bị để kiểm tra chuyển động của mắt cô Z, sự phản hồi của da, nhịp tim, huyết áp, v.v.

Vậy chính xác bác sĩ Tart đã kiểm tra bằng cách nào?

Mỗi đêm, khi bà Z sắp ngủ, bác sĩ Tart sẽ bước đến văn phòng riêng, lấy một đồng xu và thả xu và đồng xu rơi vào một con số ngẫu nhiên. Sau đó, bác sĩ Tart sẽ viết thêm 4 số vào mảnh giấy này. Ông quay lại nơi bà Z đang ngủ và đặt miếng giấy lên cao 2,17 mét. Lúc này bà Z đang nằm ngủ ở dưới, cho dù có mở mắt cũng không thể nào nhìn thấy được miếng giấy.

Nếu linh hồn của bà Z bay lên trần, bà có thể nhìn thấy rõ nội dung của tờ giấy. Sau đó, bác sĩ Tart bảo bà Z ngủ. Trong 4 đêm kiểm tra, bà Z cho biết tổng cộng 5 lần bà cảm thấy xuất hồn khỏi cơ thể. Trong ba đêm đầu tiên, bà Z cho biết mặc dù thỉnh thoảng có cảm giác xuất hồn, nhưng bà không thể kiểm soát nổi việc bay lên trần để xem mảnh giấy. Đến đêm thứ tư của cuộc kiểm tra, vào lúc 5:57 sáng, trong vòng 7 phút, điện não đồ cho thấy não của bà Z đang ở trong giai đoạn đầu của giấc ngủ và thỉnh thoảng ngủ chập chờn trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bà Z tỉnh dậy và nói với bác sĩ rằng linh hồn của bà đã nhìn thấy con số trên tờ giấy là 25132. Bác sĩ ghi lại con số này và xác nhận nó hoàn toàn trùng hợp khớp với con số mình đã chuẩn bị. Và chúng ta đã biết, tỷ lệ đoán trúng 1 con số có 5 chữ số là 1/100.000!

 

Đ.T/Epochtimes

Video hay

Cùng chuyên mục

Lộ diện 4 ứng viên sáng giá thay Solskjaer ở MU, 1 người từng là ‘kình địch’

Lộ diện 4 ứng viên sáng giá thay Solskjaer ở MU, 1 người từng là ‘kình địch’

Người phụ nữ giúp Trần Quốc Tuấn giữ chức ‘Quốc Công Tiết Chế’

Người phụ nữ giúp Trần Quốc Tuấn giữ chức ‘Quốc Công Tiết Chế’

Mỹ: Hồi sinh người chết với ‘giá phải chăng’?

Mỹ: Hồi sinh người chết với ‘giá phải chăng’?

Đường ‘Nhuệ’ bị con nuôi lật kèo, tố cáo ngay tại tòa

Đường ‘Nhuệ’ bị con nuôi lật kèo, tố cáo ngay tại tòa

Khúc gỗ bí ẩn trôi thẳng đứng trên mặt hồ Mỹ suốt 120 năm qua

Khúc gỗ bí ẩn trôi thẳng đứng trên mặt hồ Mỹ suốt 120 năm qua

Chiêu trò “làm màu” của kỹ thuật viên Truyền hình K+

Chiêu trò “làm màu” của kỹ thuật viên Truyền hình K+

Giải mã ‘con mắt thứ ba’

Giải mã ‘con mắt thứ ba’

Bẫy nợ tàn khốc của Hàn Quốc cũng giống như ‘Trò chơi câu mực’

Bẫy nợ tàn khốc của Hàn Quốc cũng giống như ‘Trò chơi câu mực’

Bóc mẽ chiêu trò trục lợi từ thiện của cơ sở “Tịnh thất Bồng Lai”

Bóc mẽ chiêu trò trục lợi từ thiện của cơ sở “Tịnh thất Bồng Lai”