Những dị nhân ngoài đời thực: Mắt nhìn xa tận 1,6 km

15:13 | 02/12/2018

Trên thế giới luôn có những người sở hữu năng lực mà người thường không thể làm được.

15. Lidell Simpson


Sinh ra đã là một người khiếm thính nhưng anh lại có khả năng cảm nhận được âm thanh xung quanh. Anh có thể xem tivi không có lời, nghe được lời nói phát ra từ miệng diễn viên. Cha mẹ của anh từ chối để bác sĩ đưa anh tới bệnh viện tâm thần và cuối cùng anh đã trở thành một cao thủ đấu kiếm. Sau đó, anh tiến hành nghiên cứu khả năng này của mình, giúp mọi người có thể hiểu được hiện tượng này, bởi vì trên thế giới cũng có một vài trẻ em bị điếc có khả năng giống anh.

14. Annalisa Flanagan

Cô là một giáo viên tiểu học ở Belfast, Bắc Ireland. Năm 1994, cô hét lên âm thanh có cường độ lên đến 121.7 db, lập kỷ lục thế giới và trở thành người nói to nhất hành tinh. Cô ngẫu nhiên phát hiện khả năng đặc biệt của mình khi kêu to trong một trận đấu. Trong lúc dạy học, cô cố gắng không quát mắng học sinh, sợ tiếng hét của mình sẽ làm tổn thương màng nhĩ của các em. Năng lực này rất thực dụng khi muốn gọi ai đó ở xa hoặc là cổ vũ trong một trận đấu.

13. Aaron Evans

Aaron Evans là một chuyên gia thể thao ở Milwaukee (Mỹ), nhưng anh có thể nhảy cao và xa hơn rất nhiều so với người bình thường. Có lần anh nhảy qua ô tô đang chạy với vận tốc 48 km/h. Lúc 5 tuổi, anh xem phim thấy Lý Tiểu Long chạy lên tường rồi thực hiện một cú lộn mèo. Không ngờ anh thử bắt chước và thành công, từ đó truyền cảm hứng cho tài năng nhảy vượt trội của anh.

12. Stig Severinsen

Stig Severinsen có hàm vị tiến sĩ y học và thạc sĩ sinh học, là người giữ kỷ lục lặn tự do dưới nước. Anh có thể nín thở dưới nước 22 phút. Anh đã từng tham gia những thử thách khắc nghiệt nhất như bơi trong nước lạnh biển Bắc cực với khoảng cách 72 mét. Đây là một thử thách vô cùng nguy hiểm với nhiệt độ nước biển dưới không độ, anh bắt đầu bơi xuyên qua lớp băng từ một chiếc lỗ được đào trên mặt băng đến một chiếc lỗ khác tương tự cách đó 72 mét. Với trang phục duy nhất là bộ đồ bơi thể thao Speedos, người đàn ông 40 tuổi này đã chinh phục thử thách chỉ trong vòng 96 giây. Anh cho biết bí quyết của mình chính là yoga và thiền định. Anh còn xuất bản một cuốn sách khoa học về hơi thở để mọi người học kỹ thuật kiểm soát hơi thở. Anh cho biết, nhịp tim thấp sẽ làm thay đổi huyết áp dẫn đến các trạng thái tinh thần khác nhau, đây là lúc thiền định.

11. Jerry Miculek

Jerry được xem là người đàn ông bắn súng nhanh nhất thế giới. Ông hiện đang nắm giữ 20 kỷ lục thế giới, là tay súng bắn nhanh và chuẩn xác nhất ở 15 loại súng khác nhau, gồm cả nội từ súng ngắn bắn nhanh đến súng trường Barrett M107 .50 BMG. Ông đã từng khiến giới xạ thủ phải thán phục khi thực hiện các màn bắn súng đòi hỏi độ khó rất cao. Có lần ông bắn 5 phát trúng mục tiêu bằng một lá bài ở khoảng cách hàng trăm mét, trong vòng 0,57 giây. Ông cũng có thể bắn trúng 16 phát bằng khẩu súng Smith & Wesson 929 từ khoảng cách 100m chỉ trong vòng 4 giây, hay bắn cháy 23 bức ảnh bằng một khẩu Mossberg 930 shotgun, hoặc 40 phát từ khẩu súng trường bán tự động IWI Tavor một cách ‘dễ như ăn kẹo’.

10. Harold Williams

Harold Williams sinh tại New Zealand vào ngày 6 tháng 4 năm 1876 và qua đời tại Luân Đôn vào năm 1928. Khi chúng ta học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc đều cảm thấy rất khó khăn nhưng người New Zealand này có thể nói 58 loại ngôn ngữ. Ông cho biết khi mình mới 7 tuổi đã khao khát học ngoại ngữ, mà ngôn ngữ đầu tiên ông hoàn thành chính là tiếng Latinh (là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới). Ông đã hoàn thành học vị tiến sĩ ngôn ngữ ở tuổi 26 ở Đại học Auckland và Đại học Munich. Ông đã định nghĩa lại giới hạn của bộ não con người, cho đến bây giờ không ai có thể phá nổi kỷ lục của ông.

9. Isao Machii

Bậc thầy kiếm Nhật Isao Machii, người đang nắm giữ 5 kỷ lục Guinness thế giới với khả năng sử dụng kiếm samurai siêu nhanh và chính xác. Anh từng cắt đôi viên đạn súng hơi bằng hạt đậu (chỉ 6mm) đang bay ở vận tốc 320km/h, được bắn ra từ khoảng cách hơn 20m. Một lần khác, anh dùng thanh gươm chém đôi trái bóng tennis được bắn ra với vận tốc 820 km/h. Ngoài kỹ năng chém đạn, Machii còn có thể thực hiện các màn biểu diễn rất khó khác như chém đôi quả đậu, kỷ lục cắt 1000 cuộn rơm trong 3 phút. Sau khi xác lập những kỷ lục thế giới, một số nhà khoa học cũng đã dùng tên gọi “người có phản xạ thần tốc của một siêu nhân”, “người có kỹ năng quái đản” hay “người có não bộ nhạy bén siêu việt” để nói về Machii.

8. Liam Hoekstra

Liam Hoekstra là một trường hợp đột biến gen hiếm gặp, tạm gọi là “hội chứng tăng trưởng cơ” với cơ bắp nhiều hơn 40% so với người thường. Cậu bé có thể treo chân vào xà, chúc ngược đầu xuống đất và nhẹ nhàng thực hiện bài tập co duỗi trong không trung, vạt áo rơi để lộ khoảng bụng 6 múi săn chắc. “Chạy nhanh như gió, nhanh nhẹn như một con mèo, có thể nhấc những đồ vật nặng mà không đứa trẻ nào bằng tuổi nó làm được. Liam ăn khỏe như thể bụng cậu nhóc là thùng không đáy, vậy mà không béo và cũng không lên cân. Cứ sau 4 tiếng tôi lại phải chuẩn bị cho nhóc ăn 1 bữa tú hụ”, mẹ nuôi Dana Hoekstra kể về cậu con trai một cách tự hào.

7. Byron Ferguson

Thị lực của Byron tốt hơn người bình thường, nhìn một vật cách 6 mét giống như người bình thường nhìn cách 4,5 mét. Năm 12 tuổi, anh bắt đầu đam mê bắn cung, sử dụng tài năng phi thường của mình để trở thành cung thủ rất lợi hại. Không những có tốc độ nhắm trúng kinh ngạc, dù cho mục tiêu di động cũng không làm khó được anh. Đã từng tham gia nhiều chương trình truyền hình, anh đã thử bắn trúng một ngọn nến trong căn phòng tối. Anh thích sử dụng trường cung truyền thống nhưng lại có thể bắn chính xác như cung thi đấu thể thao khiến mọi người kinh ngạc.

6. Chu Đình Tước

Nhiều lần tham gia biểu diễn thi đấu tại Mỹ, ông có thẻ dùng khí công đun nóng đồ vật, làm giảm đau đớn bệnh tật. Mặc dù khoa học không thể giải thích được nhưng ông cho biết sức mạnh của ông đến từ suy nghĩ và tập trung khí đến bàn tay. Trong một lần thí nghiệm, tay của ông có thể sinh nhiệt lên đến 94 độ C. Ngoài ra ông có thể dùng một tờ giấy để chống đỡ toàn bộ trọng lượng của mình, thật đúng là siêu nhân.

5. Veronica Seider

Veronica Seider – người Đức, đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness Thế giới bởi đôi mắt như đại bàng, nhìn tinh gấp 20 lần so với người khác. Cô có thể nhìn ra những thứ siêu nhỏ, nhìn thấy đồ vật cách xa hàng dặm, nhận ra từng pixel màu sắc khác nhau trên màn hình. Thị lực của cô có thể so sánh với kính viễn vọng, dù đồ vật cách xa 1,6 km cô vẫn nhìn thấy rõ ràng. Tuy có khả năng phi thường như thế, cuối cùng cô vẫn hoàn thành giấc mơ của mình là trở thành một nha sĩ.

4. Phan Thanh Phúc

Lúc còn nhỏ, ông là một đứa trẻ mồ côi lớn lên ở đường phố. Để bảo vệ em nhỏ, ông đã đến Thiếu Lâm Tự ở tỉnh Hà Nam học võ và được 20 cao thủ võ thuật khác nhau chỉ dạy. Anh đã giành được nhiều giải vô địch võ thuật toàn Trung Quốc, đồng thời cũng trở thành huấn luyện viên võ thuật quốc gia và là một trong những võ sư được kính trọng nhất. Để luyện tập thiết quyền, mỗi ngày ông đều đánh vào vật cứng (kể cả sắt) 1000 lần. Mỗi người bị thiết quyền đánh trúng sẽ lập tức mất đi ý thức, rất ít người tránh được bàn tay sắt của ông. Ngoài ra, thiết quyền của ông có thể đánh cong tấm thép. Năm 1960, ông giúp đỡ cảnh sát tấn công xã hội đen, từng một lần dùng tay không đánh bại 23 đối thủ.

3. Lý Tiểu Long

Mọi người đều biết đến Lý Tiểu Long nhưng sự thật võ nghệ của ông cao cường hơn trong phim. Ông sinh ra vào năm 1940 ở California và lớn lên ở Hồng Kông. Trong thời niên thiếu, ông thường đánh lộn ở đường phố và đụng độ với cảnh sát. Năm 18 tuổi, ông đến Mỹ du học nhưng vẫn không quên rèn luyện võ thuật. Vốn là đệ tử của tông sư Vịnh Xuân Quyền – Diệp Vấn, nhưng ông lại sáng lập ra Triệt Quyền Đạo, là người có ảnh hưởng lớn nhất lịch sử trong giới võ thuật. Lý Tiểu Long từng nói với vô địch karate thế giới Vic Moore rằng mình sẽ đấm thẳng và yêu cầu Vic Moore đỡ đòn, nhưng trong 8 lần tung ra cú đấm Vic Moore không một lần nào đỡ được.

2. Mas Oyama

Ở Nhật có một nhân vật được coi là kỳ nhân làng võ, từng dùng “bàn tay sắt” đánh chết con bò mộng hung dữ và đã nhận lời thách đấu khắp nơi trên thế giới mà chưa hề thất bại. Oyama đã trở thành huyền thoại vì những kỳ tích công phu từng dùng tay không hạ sát 47 con bò mộng hung dữ với 4 con chết tại chỗ và những con khác bị gãy sừng vì cú chặt cạnh bàn tay. Năm 1952, ông sang Mỹ và nhận lời thách đấu trực tiếp trên truyền hình 7 trận và toàn thắng, trong đó có một số là nhà vô địch boxing và võ tự do. Năm 1957, ông dùng võ công độc nhất của mình để thách thức các giới hạn, trong 3 ngày ông đã đánh bại 300 đối thủ. Năm 1964, ông sáng lập trường phái Kyokushinkai Karate, một trong những trường phái Karate có uy lực thực dụng được người phương Tây đặc biệt yêu thích.

1. Slaviša Pajkic

Hàng năm đều có người bị điện giật làm bị thương hoặc tử vong. Nhưng Slaviša Pajkic không bao giờ lo lắng chuyện này. Slavisa Pajkic (người Serbia) được mệnh danh là “người đàn ông ắc-quy”. Ở tuổi 17, anh đã phát hiện ra khả năng kỳ lạ của mình và bị cuốn hút bởi nó. Năm 1983, anh đã lập một kỷ lục kinh ngạc: Chịu được luồng điện lên tới 20.000 V mà không bị thương.

Năm 2003, anh đã lập một kỷ lục khác là dẫn một dòng điện qua cơ thể mình để đun nóng một ly nước lên đến 97 độ C trong 1 phút 37 giây. Slavisa tuyên bố, anh có thể là chất cách điện, dây dẫn, ắc quy hoặc lò sưởi. Anh cũng nói thêm: “Tôi sẽ đánh bại ghế điện, nhưng luật pháp Mỹ không cho phép điều đó”.

 

Tổng hợp

Video hay

Cùng chuyên mục

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

Phát động Giải Báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số TP. Đà Nẵng” năm 2024

Phát động Giải Báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số TP. Đà Nẵng” năm 2024

Hà Tĩnh: Triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Thọ

Hà Tĩnh: Triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Thọ

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’