Người đứng đầu cơ quan báo chí không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp tại 1 cơ quan báo chí

17:11 | 20/09/2023

Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 116-HD/BTGTW về thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.


Về tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm: Là người làm việc tại cơ quan báo chí, nhà xuất bản; người thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về báo chí, xuất bản tại cơ quan chỉ đạo báo chí, xuất bản, cơ quan quản lý báo chí, xuất bản, các cấp hội nhà báo, cơ quan chủ quản báo chí, xuất bản; giảng viên chuyên ngành báo chí, xuất bản thuộc cơ sở giáo dục đại học công lập.

Ảnh minh họa/ Nguồn: Bộ Thông tin và Truyền thông.

Điều kiện, tiêu chuẩn đối với lãnh đạo cơ quan chủ quản được giao nhiệm vụ người đứng đầu cơ quan báo chí: Có đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao; có bằng tốt nghiệp đại học trở lên; đáp ứng khoản 2, khoản 3, điều 5 Quy định 101-QĐ/TW.

Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về báo chí.

Về độ tuổi: trường hợp đặc biệt không quá 70 tuổi chỉ áp dụng đối với người đứng đầu cơ quan báo chí thuộc các tổ chức tôn giáo; tạp chí khoa học, tạp chí chuyên ngành, trong đó có chuyên ngành chính phù hợp với tôn chỉ mục đích của tạp chí được tính điểm khoa học từ 0,75% điểm trở lên.

Thời hạn giữ chức vụ: Người đứng đầu cơ quan báo chí không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp (10 năm liên tiếp) tại 1 cơ quan báo chí. Nhiệm kỳ tiếp theo chỉ được thực hiện cách thời điểm kết thúc nhiệm kỳ thứ hai ít nhất 5 năm.

Thời gian giao thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan báo chí đối với cấp phó người đứng đầu cơ quan báo chí không quá 18 tháng. Lãnh đạo cơ quan chủ quản (không phải người đứng đầu cơ quan chủ quản) được giao nhiệm vụ phụ trách cơ quan báo chí không quá 12 tháng.

Cơ quan chủ quản chỉ ra văn bản giao nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan báo chí sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin & Truyền thông.

Hướng dẫn này có hiệu lực kể từ ngày ký. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, phát sinh, các cơ quan liên quan có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương để nghiên cứu, xem xét, điều chỉnh.

Theo Tuyengiao.vn

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/nguoi-dung-dau-co-quan-bao-chi-khong-dam-nhiem-chuc-vu-qua-2-nhiem-ky-lien-tiep-tai-1-co-quan-bao-chi-post265379.html


Cùng chuyên mục

Hơn 2 triệu cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang được tăng 8% lương cơ sở từ 1/7

Hơn 2 triệu cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang được tăng 8% lương cơ sở từ 1/7

Nghệ An cần kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh

Nghệ An cần kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh

Khai trương mô hình đào tạo xạ trị – xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Khai trương mô hình đào tạo xạ trị – xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Lai Châu ra mắt “Tổ phụ nữ kinh doanh online” thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu ra mắt “Tổ phụ nữ kinh doanh online” thúc đẩy kinh tế số

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với TPHCM về thúc đẩy tăng trưởng và giải ngân đầu tư công

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với TPHCM về thúc đẩy tăng trưởng và giải ngân đầu tư công

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh