Năm câu nói để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc

11:51 | 07/08/2020

Ngoài câu nói “Em yêu anh” hay “Anh yêu em”, còn có những cách nào để thể hiện tình cảm và gìn giữ mối quan hệ vợ chồng lâu dài? Chuyên gia về hạnh phúc hôn nhân Lesli Doares khuyên bạn nên thường xuyên “thì thầm” với nửa kia của mình 5 câu nói sau đây.


Ảnh: Trung Nguyen / Pexels.

Thứ nhất: “Cảm ơn!”

Toni Coleman, nhà trị liệu tâm lý và tư vấn hôn nhân tại Mỹ từng nói: “Chúng ta luôn muốn nhận được lời cảm ơn từ phía đối phương”.

Một từ “Cảm ơn” có thể biểu thị rõ ràng sự đánh giá cao của mình dành cho nửa kia, chứng minh rằng họ đang vì cuộc sống hôn nhân và mối quan hệ vợ chồng mà cố gắng gìn giữ.

Những nỗ lực được ghi nhận và đánh giá cao sẽ khiến cho nửa kia của bạn càng vui vẻ và hạnh phúc, sau đó sẽ duy trì và tiếp tục những nỗ lực đó.

Thứ hai: “Anh rất biết ơn những gì em làm vì anh”

(hay: “Em rất biết ơn những gì anh làm vì em”)

Đây là một cách nói khác biểu đạt rằng, chúng ta đánh giá cao nửa kia của mình, đồng thời cho bên kia biết sự đóng góp của bạn đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho cuộc sống hôn nhân.

Toni Coleman nói: “Điều này chắc chắn sẽ tiếp thêm nhiên liệu cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và củng cố mối quan hệ hôn nhân của họ, để cả hai thêm gắn bó và thân thiết hơn”.

Thứ ba: “Hãy để cho anh làm hậu thuẫn của em”

(hay: “Hãy để cho em làm hậu thuẫn của anh”)

Ai cũng cần có sự an ủi, nhất là khi cuộc hôn nhân đang phải đối mặt với những thử thách khó khăn, và đặc biêt là lúc tâm trạng của một trong hai cảm thấy rất mệt mỏi.

Khi một bên đang bị mọi thứ làm cho rối tung lên thì câu nói này giống như lời hứa để hai người có thể tiếp tục tiến về phía trước, cùng nhau đi đoạn đường càng dài tiếp theo. Trong hoàn cảnh khó khăn nhất, nếu cặp đôi vẫn giữ được tình cảm và ủng hộ đối phương vô điều kiện, mối quan hệ ấy chắc chắn sẽ lâu bền.

Thứ Tư: “Em/anh như vậy là ổn rồi, cứ giữ vóc dáng như cũ đi”

Toni Coleman chia sẻ rằng, câu nói này rất cần thiết trong mối quan hệ giữa hai người. Nếu không có nó, chúng ta sẽ thấy rằng nửa kia không tán dương và tôn trọng chúng ta như trước đây. Điều này rất dễ khiến người kia (đặc biệt là phụ nữ) suy nghĩ theo góc độ tiêu cực và tìm kiếm sự công nhận từ phía những người khác.

Bất cứ khi nào cảm thấy nửa kia của mình không còn “hoàn hảo” như thuở mới yêu, hãy nhớ đến khi hai bạn bước vào lễ đường làm đám cưới và bạn đã nói lời thề dành trọn tình yêu vô điều kiện cho đối phương.

Thứ năm: “Anh để ý đến cảm nhận của em, và rất coi trọng lời em muốn nói”

(hay: “Em để ý đến cảm nhận của anh, và rất coi trọng lời anh muốn nói”)

Toni Coleman nói rằng: “Nói câu này với nửa kia của mình là một việc rất quan trọng, mặc dù nhiều lúc chúng ta không đồng ý với ý kiến và suy nghĩ của đối phương.”

Khi hai người tranh luận về một vấn đề sẽ phát sinh rất nhiều tư tưởng, ý nghĩ không giống nhau, nếu lúc đó bạn nói câu này với nửa kia của mình, chắc chắn đối phương và cả chính bạn có thể bình tĩnh lại, cùng nhau suy nghĩ để đưa ra một giải pháp giải quyết vấn đề hợp lý.

Toni Coleman chia sẻ: “Đây là bước đầu tiên trong việc thỏa hiệp để đưa ra một giải pháp đôi bên cùng có lợi”.

 

Theo Soundofhope

Cùng chuyên mục

Tặng sách làm quà cho trẻ

Tặng sách làm quà cho trẻ

Công cốc

Công cốc

Những “trận địa” đặc biệt qua lăng kính Nguyễn Á

Những “trận địa” đặc biệt qua lăng kính Nguyễn Á

Mâu thuẫn

Mâu thuẫn

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước

Tình người nơi ngã ba sông

Tình người nơi ngã ba sông

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Công an huyện Krông Búk: Tuyên truyền luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 07 xã trên địa bàn huyện

Công an huyện Krông Búk: Tuyên truyền luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 07 xã trên địa bàn huyện

Sách thư pháp ‘Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển’ xác lập kỷ lục thế giới

Sách thư pháp ‘Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển’ xác lập kỷ lục thế giới