Món ngon 3 miền hội tụ ở “Kinh đô ẩm thực”

20:51 | 01/05/2022

Các món ngon 3 miền như nem công – chả phụng, nem tươi lá gấc, món cuốn và xôi chiên phồng Nam Bộ đã hội tụ tại “Huế – Kinh đô ẩm thực”.


Tối 30-4, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế với sự đồng hành của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức khai mạc ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

Các sản phẩm từ sen Huế

Được tổ chức với quy mô gọn nhẹ nhưng chọn lọc và tinh tế từ chiều tối 30-4 đến hết ngày 1-5 trong không gian công viên Tứ Tượng bên dòng sông Hương và tuyến đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” là nơi giao thoa thú vị của ẩm thực Huế cùng ẩm thực của một số địa phương trong nước. Ngày hội đã mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ cũng như những trải nghiệm thú vị về ẩm thực của xứ Huế cùng một số vùng miền thông qua các hoạt động quảng diễn, thưởng thức tại chỗ các món ẩm thực đặc sắc.

Nem công – chả phụng

Nhiều món ngon Huế đã thu hút thực khách, như: nem công – chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình, cơm muối, bánh canh Nam Phổ, mứt quật, bánh pháp lam, bánh trái cây, bánh bánh in, bánh ngũ sắc. Bên cạnh đó là sự góp mặt của một số món đến từ vùng miền khác như: chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), món cuốn và xôi chiên phồng Nam Bộ, bún hải sản Sơn Trà và cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)… được thực hiện bởi các nghệ nhân có tiếng và những người giàu kinh nghiệm về ẩm thực cùng những đầu bếp và chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm.

Một món ăn cầu kì từ khâu chế biến đến bài trí.

Tại Ngày hội này, ngoài cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo của Huế và các vùng miền, được diện kiến và giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, công chúng địa phương cùng du khách còn được nghe giới thiệu về cuốn sách “Nữ công thường thức”, một tư liệu quý về ẩm thực Huế được Hội Nữ công Huế (giai đoạn 1928-1931) biên soạn. Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” là hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Món nem.

Chè sen Huế.

Nghệ nhân thao diễn tại lễ hội.

Nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu về món nem công – chả phụng.

Không gian “Huế- Kinh đô ẩm thực”

Không gian “Huế – Kinh đô ẩm thực” bên bờ sông Hương

Không gian khu ẩm thực.

Quang Nhật

Nguồn báo Người lao động điện tử

https://nld.com.vn/van-nghe/mon-ngon-3-mien-hoi-tu-o-kinh-do-am-thuc-20220501074715556.htm

Cùng chuyên mục

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Không dễ khi làm phim tiểu sử

Không dễ khi làm phim tiểu sử

90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Đoàn Phú Tứ – ‘Triết gia’ làm thơ

90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Đoàn Phú Tứ – ‘Triết gia’ làm thơ

Từ “Kịch Đời” đến kịch dành cho công nhân

Từ “Kịch Đời” đến kịch dành cho công nhân

Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức được bán với giá gần 21 tỷ đồng

Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức được bán với giá gần 21 tỷ đồng

Chưa chuyển bệnh Covid-19 sang bệnh nhóm B

Chưa chuyển bệnh Covid-19 sang bệnh nhóm B

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

Triển lãm ‘Chế độ Y quan triều Nguyễn’ – Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản

Triển lãm ‘Chế độ Y quan triều Nguyễn’ – Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản