Lễ hội ‘Diễu hành đường phố’ Đồng Hới thu hút hàng ngàn người

8:55 | 26/04/2018

Chiều tối 25/4, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra Lễ hội “Diễu hành đường phố” với sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ, vũ công, hoa hậu chuyên và không chuyên cùng hàng ngàn diễn viên quần chúng.

Lễ hội “Diễu hành đường phố” mở đầu Tuần văn hóa – du lịch Đồng Hới năm 2018.

Lễ hội có sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ, vũ công, người mẫu chuyên và không chuyên cùng hàng ngàn diễn viên quần chúng mang các sắc phục truyền thống ở nhiều vùng miền.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ 16h chiều cùng ngày, trên các đường phố đổ về cầu Nhật Lệ đã kín như nêm những người dân và du khách. Công an TP. Đồng Hới đã phải huy động rất đông cán bộ, chiến sĩ; trang thiết bị, phương tiện để đảm bảo ANTT và ATGT cho lễ hội.

Sau khi diễu hành qua một số tuyến phố chính, các nghệ sĩ, vũ công, người mẫu… đã có màn đồng diễn tại quảng trường biển Bảo Ninh.

Lễ hội có sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ, vũ công, người mẫu chuyên và không chuyên cùng hàng ngàn diễn viên quần chúng…

Chị Phan Thị Hậu, ở TP. Đồng Hới đánh giá: Xuyên suốt lễ hội ta thấy đủ các tầng lớp, đủ mọi lứa tuổi, khoác trên mình những sắc phục mang hơi thở truyền thống hay sức trẻ của hiện đại. Có thể nói, sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại là điểm nhấn tại Lễ hội “Diễu hành đường phố” năm nay.

Được biết, đây là hoạt động mở đầu Tuần văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2018, nhằm bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của người dân Đồng Hới.

Một số hình ảnh PV ghi lại: 

Màn múa lân sư mở đầu buổi đồng diễn tại quảng trường biển Bảo Ninh.
Gần 200 người mẫu chuyên và không chuyên đến từ TP. Hồ Chí Minh và Quảng Bình trong những bộ trang phục sặc sỡ làm “nóng” các tuyến phố TP. Đồng Hới.
Những tà áo dài với họa tiết về di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng; về biển Nhật Lệ thướt tha, duyên dáng trên đường phố Đồng Hới.
Theo đánh giá của người dân, lễ hội năm nay được tổ chức quy mô, bài bản và hoành tráng hơn các năm trước.
Những người đẹp “đọ” sắc trong những bộ trang phục lộng lẫy, nhiều họa tiết bắt mắt
Chị Phan Thị Hậu, ở TP. Đồng Hới nhận xét: Sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại là điểm nhấn tại Lễ hội “Diễu hành đường phố” năm nay.
Đội nghi thức Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Bình (Đội giành giải nhất tại toàn đoàn tại Liên hoan “Tiếng kèn Đôi ta” năm 2017) biểu diễn tại lễ hội.
Các nghệ nhân dân gian chèo cạn tham gia lễ hội.
Lễ hội còn có sự tham gia của các đội vũ công và hàng ngàn diễn viên quần chúng.
Lễ hội thu hút được hàng ngàn người dân và du khách về chiêm ngưỡng.

Theo Baogiaothong

Video hay


Cùng chuyên mục

Khai trương Nhà hát Hoa Phượng và chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘New Year Concert 2026’

Khai trương Nhà hát Hoa Phượng và chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘New Year Concert 2026’

Gần 5.450 thanh niên Đắk Lắk tự hào khoác ba lô lên đường bảo vệ Tổ quốc

Gần 5.450 thanh niên Đắk Lắk tự hào khoác ba lô lên đường bảo vệ Tổ quốc

Khai hội Xuân 2026: Lan toả giá trị di sản trên đất Kinh Bắc

Khai hội Xuân 2026: Lan toả giá trị di sản trên đất Kinh Bắc

Tưng bừng Lễ hội Cầu Ngư, ngư dân phấn khởi vươn khơi bám biển

Tưng bừng Lễ hội Cầu Ngư, ngư dân phấn khởi vươn khơi bám biển

Lễ hội đền Và – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tôn vinh giá trị tâm linh xứ Đoài

Lễ hội đền Và – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tôn vinh giá trị tâm linh xứ Đoài

Đào Nguyễn Thị Lan Anh: Nữ sinh gắn bó nhiều năm với công việc gia sư tiếng Anh

Đào Nguyễn Thị Lan Anh: Nữ sinh gắn bó nhiều năm với công việc gia sư tiếng Anh