Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết doanh nhân tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài

11:02 | 07/02/2024

Hòa chung không khí đón chào năm mới, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, được sự phân công của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố, vừa qua, Bà Vũ Thị Huỳnh Mai – Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Tp.HCM làm trưởng đoàn đi thăm, chúc Tết đại diện cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Lãnh đạo Thành phố, bà Vũ Thị Huỳnh Mai đã chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo Thành phố đến các doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu cùng gia đình lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc vì những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân buổi gặp mặt, bà Vũ Thị Huỳnh Mai đã thông tin nhanh đến các doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu về kết quả cũng như tình hình kinh tế – xã hội trong năm 2023, đặc biệt nhấn mạnh về quả triển khai Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc Hội tại TP. HCM. Đối với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố, là cơ quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố quán triệt “người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”. Công tác người Việt Nam ở nước ngoài là một trong những công tác đặc biệt quan trọng trong công tác đối ngoại của Đảng bộ, Chính quyền Thành phố, nhất là trong tình hình hiện nay với yêu cầu cao hơn về phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế, Lãnh đạo Thành phố càng kỳ vọng công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện và sâu sắc hơn nữa.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai cũng chia sẻ kết quả đáng ghi nhận về thu hút nguồn kiều hối vượt bậc của Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 10 năm qua. Đây cũng là động lực và là mục tiêu để Lãnh đạo Thành phố sớm triển khai thực hiện “Đề án chính sách kiều hối trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2023-2030” do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố tham mưu thực hiện.

 Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh chọn chủ đề năm là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc Hội”. Để thực hiện thành công chủ đề năm 2024, bên cạnh các ý kiến hiến kế, đề xuất, kết nối của các doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai đồng bộ 03 nhóm giải pháp về nâng cao nhận thức, chính sách, tổ chức và cơ chế phối hợp; nhóm giải pháp đối với từng đối tượng, loại nguồn lực và nhóm giải pháp bồi dưỡng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ở nước sở tại.

Đặc biệt, bà Vũ Thị Huỳnh Mai thông tin thêm về ý tưởng xây dựng Điểm hẹn kiều bào và Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố trong năm 2024. Địa điểm hứa hẹn sẽ trở thành nơi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi gắm niềm tin đến Lãnh đạo Thành phố về các ý kiến, góp ý hiến kế cũng như hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của kiều bào về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế của Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và thông tin các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Thông qua vai trò của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố sẽ phát huy hơn nữa trong việc hướng dẫn, hỗ trợ thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật và giải đáp thắc mắc cho bà con người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời duy trì tổ chức các buổi gặp gỡ, tiếp nhận, trao đổi thông tin… để có thêm các ý kiến, đóng góp của bà con, trong đó có đội ngũ chuyên gia trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là trí thức trẻ trong quá trình phát triển, hội nhập sâu rộng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân buổi gặp mặt, các doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố chuyển lời cảm ơn trân trọng đến Lãnh đạo Thành phố đã dành sự quan tâm sâu sắc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Các đại biểu đánh giá cao và dành nhiều lời cảm ơn đến Lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương năm 2024 ý nghĩa, đón tiếp chu đáo, trọng thị, qua đó kiều bào cảm nhận được không khí như về lại chính ngôi nhà thân yêu của mình.

 

 

Ngọc Hoàng – Phan Hữu

 

Cùng chuyên mục

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Đổi mới sáng tạo: “Từ khóa của hội nhập và phát triển”

Đổi mới sáng tạo: “Từ khóa của hội nhập và phát triển”

Bùng nổ các dịch vụ du lịch trong kỳ nghỉ lễ ở Quảng Bình

Bùng nổ các dịch vụ du lịch trong kỳ nghỉ lễ ở Quảng Bình