Không để bất cứ học sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn

11:14 | 08/06/2023

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Bình Thuận cũng nhấn mạnh đến việc bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.


Hôm qua (7/6), Đoàn công tác số 3, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Bình Thuận, kỳ thi năm nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 12.909 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 12.095 thí sinh là học sinh lớp 12 của năm học 2022-2023;

415 thí sinh đang học lớp 12 hệ Giáo dục thường xuyên và 419 thí inh tự do. Các thí sinh được bố trí thi tại 27 điểm thi với 562 phòng thi.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác số 3 kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Bình Thuận (ảnh TL).

Do là địa phương có điểm thi thuộc vùng hải đảo, nên Ban Chỉ đạo thi tỉnh Bình Thuận đã lên phương án phối hợp để vận chuyển đề thi đến điểm thi tại đảo Phú Quý và phương án vận chuyển bài thi từ đảo Phú Quý vào đất liền để thực hiện công tác chấm thi.

Cụ thể, Sở GD&ĐT đã có kế hoạch thuê một chiếc tàu để vận chuyển đề thi ra đảo và đưa khoảng 40 thầy cô giáo làm nhiệm vụ coi thi tại đảo Phú Quý. Bên cạnh đó, trong ngày đi giao đề thi từ đất liền ra đảo, Bộ đội Biên phòng sẽ cho một chiếc tàu theo để kịp thời hỗ trợ nếu có vấn đề nảy sinh.

Với phương châm “không để bất cứ học sinh nào phải bỏ thì vì khó khăn” theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận đã giao cho các địa phương, phòng giáo dục kiểm tra, nhà trường và rà soát từng học sinh, để không có bất cứ nào thí sinh phải bỏ thi vì khó khăn.

Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho Kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, thành phố Phan Thiết – một trong những điểm thi có đông thí sinh dự thi nhất trong Hội đồng thi tỉnh Bình Thuận với 45 phòng thi, hơn 1000 thí sinh dự thi. Thứ trưởng Ngô Thị Minh và các thành viên trong đoàn công tác lưu ý nhiều nội dung để công tác tổ chức kỳ thi ở điểm thi này được diễn ra tốt nhất.

Trong đó, hết sức lưu ý đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm thi này vì đây là điểm thi tập trung đông thí sinh. Đây là điẻm thi lớn nên công tác chuẩn bị phải kỹ lưỡng hơn, chu đáo hơn.

Cùng với đó, các thành viên trong đoàn công tác cũng lưu ý địa phương về phương án vận chuyển đề thi từ phòng Hội đồng đến các phòng thi sao cho đảm bảo an toàn, đảm bảo thời gian. Bố trí đủ phòng chờ, phòng bảo quản đồ dùng và phương án phân luồng giao thông cho thí sinh khi đến và dời khỏi điểm thi.

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Bình Thuận, Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý địa phương bám sát Quy chế thi, bảo đảm an toàn, an ninh của kỳ thi ở tất cả các khâu từ in sao, giao nhận đề thi, bài thi và tổ chức thi cho các thí sinh tại các điểm thi cũng như quá trình di chuyển của các em từ nhà đến điểm thi.

Sự an toàn nơi in sao đề thi cũng là một trong những vấn đề UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, công an tỉnh cần đặc biệt lưu ý, tránh nguy cơ lộ lọt đề thi có thể xảy ra. Công tác đảm bảo an ninh trường thi, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cũng cần được lưu ý nhiều hơn trong bối cảnh mùa hè để chúng ta có thể chủ động mọi tình huống nảy sinh khi kỳ thi diễn ra.

Đối với điểm thi tại đảo Phú Quý, Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh, Sở GD&ĐT quan tâm và đặc biệt chú ý với điểm thi này. Nhất là việc đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình vận chuyển đề thi đến điểm thi và vận chuyển bài thi của thí sinh về Hội đồng chấm thi.

Để kỳ thi thành công, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh đến vai trò tập huấn cho đội ngũ giáo viên và cán bộ tham gia làm thi. Công tác tập huấn phải được đổi mới và có chất lượng để tất cả giáo viên, cán bộ tham gia từng khâu của công tác tổ chức kỳ thi phải nắm vững nhiệm vụ của mình.

Thứ trưởng cũng đề nghị Bình Thuận đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, qua đó lan toả hiệu ứng tốt về kỳ thi trong toàn xã hội.

Trinh Phúc

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/khong-de-bat-cu-hoc-sinh-nao-phai-bo-thi-vi-kho-khan-post250769.html

Cùng chuyên mục

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ  và nhà sư Thích Minh Tuệ

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ và nhà sư Thích Minh Tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã  kho báu văn chương thông tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã kho báu văn chương thông tuệ

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng  với quân Nguyên Mông

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng với quân Nguyên Mông

Cần nâng cao chất lượng văn học trong các tác phẩm điện ảnh

Cần nâng cao chất lượng văn học trong các tác phẩm điện ảnh