Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2

9:34 | 03/07/2024

Tối 2/7, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2 với chủ đề “DANAFF – Nhịp cầu châu Á”, mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của điện ảnh châu Á từ Đà Nẵng-thành phố biển năng động, văn minh, tươi đẹp của Việt Nam.

Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2- Ảnh 1.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khai mạc Liên hoan phim – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Dự lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2 có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức-Giám đốc LHP châu Á Đà Nẵng cho biết, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2023 đã thành công, được bình chọn là một trong 10 sự kiện văn hoá nổi bật năm 2023.

Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2- Ảnh 2.
Bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phát biểu khai mạc – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Bà Ngô Phương Lan cho rằng muốn đứng vững và phát triển, DANAFF phải đạt được chuẩn nghề nghiệp, có bản sắc riêng và tập hợp được những nhà điện ảnh uy tín, các gương mặt nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, lựa chọn được nhiều bộ phim hay và có những chương trình đặc thù, hấp dẫn.

DANAFF 2 đã bước đầu làm được những điều đó: Tuyển chọn những phim châu Á, phim Việt Nam dự thi mới mẻ và chất lượng, các phim chiếu trong “Điện ảnh Việt Nam hôm nay” đa dạng và phong phú, các chương trình “Tiêu điểm điện ảnh Pháp” và “Phim chọn lọc của đạo diễn Đặng Nhật Minh” đặc sắc và thú vị.

Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2- Ảnh 3.
Trao giải thành tựu điện ảnh cho nghệ sĩ – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đến với DANAFF 2 là những ngôi sao, nhà làm phim danh tiếng của thế giới và Việt Nam để tham gia Ban giám khảo hoặc đem phim đến dự thi.

Đặc biệt, chất lượng chuyên môn và học thuật của DANAFF 2 được tạo nên bởi 4 cuộc hội thảo, toạ đàm quốc tế: Điện ảnh Pháp và mối quan hệ với điện ảnh Việt Nam; phong cách sáng tác của đạo diễn Đặng Nhật Minh; hợp tác sản xuất phim-kinh nghiệm quốc tế và giải pháp phát triển; chia sẻ kinh nghiệm kết nối các liên hoan phim bờ biển với sự tham gia của các chuyên gia điện ảnh hàng đầu quốc tế và Việt Nam, các nghệ sĩ, các nhà quản lý…

Bên cạnh đó, Workshop “Ươm mầm tài năng” dành cho các gương mặt đam mê diễn xuất sẽ tiếp tục mang lại sức sống tươi mới và trẻ trung cho DANAFF 2.

Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2- Ảnh 4.
Biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc LHP – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, DANAFF 2 với rất nhiều hoạt động thú vị, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp và tôn vinh điện ảnh nước nhà.

Với định hướng xây dựng thương hiệu “Thành phố sự kiện và lễ hội”, DANAFF 2 tiếp tục được kỳ vọng trở thành một sản phẩm lễ hội nổi bật của thành phố. Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động quan trọng của thành phố trong việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, trong đó có điện ảnh; góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của thành phố đến với bạn bè quốc tế; hướng đến mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành thành phố của sự kiện điện ảnh.

“Chúng tôi mong muốn Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2 sẽ là cầu nối dành cho các nhà làm phim, diễn viên, khán giả trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi và hợp tác về điện ảnh. Đồng thời còn là cơ hội tốt cho ngành điện ảnh thành phố được gặp gỡ và tiếp cận trao đổi trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu từ các nước châu Á và nền điện ảnh lâu đời của nước Pháp”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh.

Lưu Hương

https://baochinhphu.vn/khai-mac-lien-hoan-phim-chau-a-da-nang-lan-2-10224070222141158.htm

Cùng chuyên mục

Lối sống mực thước, bình dị và những câu chuyện lay động lòng người (Bài 2)

Lối sống mực thước, bình dị và những câu chuyện lay động lòng người (Bài 2)

Đến với cử tri, nhân dân bằng phong cách gần gũi, ân tình (Bài 1)

Đến với cử tri, nhân dân bằng phong cách gần gũi, ân tình (Bài 1)

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Sáng tạo cho những tác phẩm sân khấu hay cho thiếu niên nhi đồng

Sáng tạo cho những tác phẩm sân khấu hay cho thiếu niên nhi đồng

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Vũ Bình Lục – Người giải mã  kho báu văn chương thông tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã kho báu văn chương thông tuệ